แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ซาโดะ Sado History Museum


พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ซาโดะ(Sado History Museum) ตั้งอยู่บนเกาะซาโดะ(Sado Island) ภายในจังหวัดนิอิกะตะ(Niigata) คนอยากมาเรียนรู้เรื่องราวของเกาะแห่งนี้สมควรต้องมาจัดให้ได้ เพราะภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาทางวัฒนธรรมของเกาะซาโดะ ประวัติศาสตร์และตำนานท้องถิ่นอันน่าสนใจผ่านหุ่นที่สามารถขยับได้ที่เค้าทำออกมาได้น่าสนใจทำให้ดูแล้วอย่างเพลินไม่น่าเบื่อเลยล่ะค่ะ

นอกจากเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เค้านำมาจัดแสดงให้เราได้ดูกัน สิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์การจัดแสดงก็จะเป็นบุคคลสำคัญต่างๆบนเกาะซาโดะ แต่ละคนบอกเลยว่าน่าสนใจจริงๆไม่ว่าจะเป็น เหล่าบุคคลที่ถูกเนรเทศทั้ง 3 คนคือ อดีตจักรพรรดิจุนโทคุ(Emperor Juntoku), พระสงฆ์นิกายนิชิเรน และซีอะมิ(Zeami)ผู้ก่อตั้งโนห์(Noh) ศิลปินท้องถิ่นซาซากิโชโด(Sasaki Shodo)ผู้มีทักษะหล่อโลหะเป็นเลิศ  และท้ายสุดชาร์ลส์เจนกิ้นส์(Charles Jenkins)สามีของโซงะฮิโตมิ(Soga Hitomi) ชาวญี่ปุ่นผู้ถูกลักพาตัวไปยังเกาหลีเหนือในปี ค.ศ. 1970 และ 80 และได้กลับมายังประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ.2002 ขณะนี้นายเจนกินส์ทำงานอยู่ที่ร้านขายของที่ระลึกในพิพิธภัณฑ์ เชื่อเลยว่าน่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำเราได้รู้จักเกาะซาโดะอย่างลึกซึ้งกว่าที่เราเห็นแค่ตาอย่างเดียวแน่ๆค่ะ

หุ่นในพิพิธภัณฑ์ซาโดะ

หุ่นในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ซาโดะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 ถึง 17:00 (เมษายนถึงพฤศจิกายน)
9:00 - 16:30 น. (ธันวาคมถึงมีนาคม)
วันปิดทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยรถยนต์

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ซาโดะตั้งอยู่นอกเมืองมาโนชินมาจิ(Mano-Shinmachi Town) จากท่าเรือเรียวสุ(Ryotsu Port) ขับไปประมาณ 30 นาที

โดยรถบัส

จาก Ryotsu โดยสารรถบัสสายหลักที่ไปยัง Aikawa ลงที่ Sawata(40 นาที 610 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ)แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Ogi Line ลงที่สถานี Mano-Goryo bus stop(15 นาที บัสออกชั่วโมงละรอบ)จากนั้นเดินไปอีก 5 นาที


จาก Ryotsu โดยสารรถบัส Minami Line boundที่ไปยัง Sawata ลงที่ Mano-Shinmachi bus stop(40 นาที 670 เยน บัสออกชั่วโมงละรอบ) แล้วเดินไปอีก 15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ซาโดะ Sado History Museum และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะซาโดะ(Sado Island)

GPS: 37.954992, 138.346152
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก