แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว ทริปสั้นๆ ไปเที่ยวโอกินาว่า 3 วัน 2 คืน ลางานวันเดียวอย่างกับไปเกาะเสม็ด


เนื่องจากไปเจอโปรสายการบินแบบโลว์คอสสุดๆ อย่างกับค่ารถทัวร์ไปเที่ยวเกาะเสม็ด อีกทั้งระยะเวลาในการเดินทางก็ไม่นานมากเท่าไปเที่ยวโตเกียวหรือฮอกไกโด เลยมือลั่นจัดทริปเบาๆ ไปเที่ยวโอกินาว่า 3 วัน 2 คืน แบบลางานวันเดียวอยู่ ไหนๆก็จะเหมือนกับเที่ยวเสม็ดแล้ว ก็เช่ารถขับเที่ยวให้ทั่วเกาะโอกินาว่าเลยก็แล้วกัน ทริปเที่ยวกินช้อป แบบชิลๆ ที่โอกินาว่าของเราจะเป็นยังไงบ้าง มาดูแผนของเรากันเลย

 

Day 1

สำหรับวันที่ 1 เราไปถึงสนามบิน Naha ประมาณ 8 โมงเช้า กว่าจะนู่นนี่นั่นเสร็จออกมา รับรถก็ 9 โมงกว่าๆ จากนั่นก็ยิงยาวไปปราสาท Nakagusuku กันก่อนเลย ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว และถึงจะเรียกว่าเป็นปราสาท แต่จริงๆคือซากปราสาทมากกว่า แต่ที่นี่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ด้วย จากนั้นก็ไปแวะกินข้าวช้อปปิ้งที่ Aeon mall Rycom

จากนั้นก็กลับเข้าตัวเมือง เช็คอินที่โรงแรม แล้วไปเดินหาอะไรกินต่อ(อีกแล้ว)ที่ตลาด Makishi ซึ่งมีทั้งของสดของแห้ง อาหารทะเลน่ากินทั้งนั้น สามารถเลือกๆ แล้วต่อราคากันได้เลย จากนั้นก็เอาขึ้นไปชั้น 2 ให้เขาปรุงให้ได้เลย งั่มๆ ตกคนละ 500 เยนเท่านั้นเองมื้อนี้ แต่แนะนำว่าให้เอาน้ำจิ้มซีฟู้ดไปด้วยนะแซ่บเลยยยย

 

 

Day 2

เปิดมาวันที่ 2 หาข้าวเช้ากินกันก่อนที่ตลาดเดิม แล้วยิงยาววววว ประมาณ 2 ชั่วโมงไปดูวิวทะเลสุดสายตาที่แหลม Hedo Cape ทางตอนเหนือสุดของเกาะใช้เวลาขับประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วก็แวะทานข้าวกันต่อที่ Chura Terrace จากนั้นก็วกกลับไปเที่ยวอควาเรี่ยมชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นกับแท้งค์ฉลามวาฬขนาดใหญ่ยักษ์ ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ Okinawa Churaumi Aquarium ก่อนจะปิดท้ายของวันแบบฟินๆด้วยการไปชมพระอาทิตย์ตกที่แหลม Manzamo Cape แล้วก็กลับเข้าเมืองช้อปปิ้งต่อที่ร้าน ดองกี้ โฮเต้

 

 

 

Day 3

ตื่นเช้ามา เช็คเอ้าท์กันก่อนเล แล้วก็เที่ยวต่อกันอีกซักหน่อยก็กลับเมืองไทย ที่แรกของวันสุดท้ายนี้เราจะไปกันที่ Okinawa World ที่เป็นธีมปาร์คตกแต่งสไตล์พื้นเมืองโอกินาว่า และไฮไลท์ก็คือ ถ้ำเกียวคุเซนโดะ(Gyokusendo Cave) ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ซึ่งยาวถึง 5 กิโลเมตร ยาวเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น จากนั้นก็ไปเที่ยวปราสาทชูริ หรือ Shurijo กันต่อ โดยปราสาทนี้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของโอกินาว่าเลยก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายที่มีการปิดซ่อมแซมอาคารไฮไลท์เอาไว้อยู่

 

สุดท้ายขับรถไปคืนแล้วก็ช้อปปิ้งที่ Domestic Terminal ก่อนจะต่อเครื่องกลับเมืองไทย ขออำลาทริปนี้กันด้วย 2 รูปนี้เลยจ้า

 

 


รีวิว ตะลอนเที่ยวกินช้อป ฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน
รีวิว เที่ยว Kansai หน้าร้อน 5วัน4คืน ทริปเรื่อยๆ กินๆ ไม่รีบ กับ Kansai Thru Pass 3 วัน รูปเพียบ