แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทำความรู้จักกับสกินแคร์ประเภท Booster และ 3 Booster น่าใช้แนะนำโดยสาวญี่ปุ่นกันจ้า 2567

Photo from www.flickr.com/photos/yoshikazut


แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนล้วนอยากมีผิวที่สวย เนียนใส  หรือไม่เว้นแม้แต่หนุ่มๆ เองที่ปัจจุบันนั้นก็ได้หันมาเอาใจใส่ในการดูแลสุขสุขภาพและบุคลิกภาพของตัวเองมากขึ้นเช่นกัน  ทำให้ปัจจุบันนั้นได้มีสกินแคร์หลายขั้นตอนออกมาให้เลือกใช้บำรุงกันมากมายกันเลยทีเดียวค่ะ  และล่าสุดสำหรับน้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มบรรจุมาอยู่เป็นอีกหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวเพื่อผิวที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นนั่นก็คือสกินแคร์ในกลุ่มที่เรียกว่า Booster ค่ะ

 

3 ไอเท็มแนะนำจาก Cosme เว็บจัดอันดับเครื่องสำอางยอดเยี่ยมของญี่ปุ่น

 

1. Clarifying Lotion 2 จาก CLINIQUE

               โลชั่นเช็ดผิวชื่อดังจากแบรนด์ CLINIQUE  โดย Clarifying Lotion จะทำมาทั้งหมด 4 สูตรด้วยกัน  สำหรับ Clarifying Lotion 2 ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้นั้นเป็นสูตรสำหรับผู้ที่มีผิวมัน  การใช้โลชั่นเช็ดผิวตัวนี้  ให้หยดโลชั่นลงบนสำลีแล้วเช็ดหลังจากล้างหน้าเสร็จทันที  จากการรีวิวของผู้ใช้พบว่าการเช็ดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์นี้นั้นช่วยให้หน้าสะอาดหมดจดยิ่งขึ้น  เพิ่มการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ทำให้หน้าเป็นขุย  ช่วยให้ครีมบำรุงผิวบำรุงได้ล้ำลึกยิ่งขึ้นผิวจึงชุ่มชื่น  ดูอิ่มเด้ง

สำหรับคนที่ไม่ใช่ผิวมันก็สามารถเลือกใช้สูตรอื่นๆ ในชุดเดียวกันได้  โดย Clarifying Lotion  1 สูตรสำหรับผิวแห้ง, Clarifying Lotion 3 จะเป็นสูตรสำหรับผิวผสมค่อนข้างมัน  และ Clarifying Lotion 4 เป็นสูตรสำหรับผิวมันมาก

 

 

2. MUJI BOOSTER ESSENCE LOTION

Booster essence ที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย โดย Muji เป็นแบรนด์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่สาวๆ ชื่นชอบเพราะขึ้นชื่อในเรื่องของถูกและดี  สกินแคร์ตัวนี้เป็น 1 ในซีรี่ส์ของ  Muji สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Sensitive Skin สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายน่าหามาลองใช้ค่ะ  โดยสกินแคร์สกัดมาจากสารสกัดธรรมชาติ 5 ชนิด  และไม่มีกลิ่นของแอลอฮอล์  ใช้เป็นสกินแคร์ตัวแรกหลังจากที่ล้างหน้าเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป  ที่สำคัญคือสกินแคร์ตัวนี้โดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการให้ความชุ่มชื่นโดยสาวๆ ญี่ปุ่นแนะนำมาเลยค่ะ  เพราะมีมอยเจอไรเซอร์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญด้วยนั่นเอง

 

 

3. ORGANIC ARGAN OIL – FACE AND BODY จาก melvita

อีก 1 สกินแคร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น  จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการเป็นออแกนิค  จึงไม่ทำให้เกิดการอุดตันหรือการแพ้  เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขึ้นชื่ออย่างมากสำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายและผิวขาดน้ำ  แต่แม้ว่าชื่อจะเป็น oil แต่ความจริงแล้วสกินแคร์ตัวนี้ใช้ได้ทั้งผิวแห้งและผิวมันเลยค่ะ  เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื่นได้ดีถึงขีดสุดแล้ว  ยังแห้งซึมลงสู่ผิวได้ไวมากไม่ทิ้งคราบมันไว้บนผิวกันเลยทีเดียวค่ะ  ที่สำคัญสุดๆ ยังสามารถใช้ได้ทั้งหน้าแล้ตัวกันเลยค่ะ  และก็อย่าง Booster ตัวอื่นๆ นะคะ  คือใช้เป็นตัวแรกหลังจากที่ล้างหน้าได้เลยค่ะ  ใครที่ผิวขาดน้ำมากๆ ผิวแพ้ง่ายเป็นขุย  ผิวไม่แข็งแรง  หรือผิวมันแต่หยาบกร้าน ลองหาตัวนี้มาใช้ดูนะคะเผื่อจะช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ

 

 

Booster จำเป็นแค่ไหน ?

แน่นอนค่ะว่าหากผิวคุณดีอยู่แล้ว  หรือครีมบำรุงผิวที่คุณใช้อยู่นั้นคุณรู้สึกว่าเพียงพออยู่แล้ว  Booster คงไม่จำเป็นสำหรับคุณค่ะ  แต่หากคุณบำรุงผิวเต็มที่แล้วแต่ผิวกลับยังขาดน้ำ เป็นขุย  หรือคุณต้องการกู้ผิวที่พังในเวลาเร่งด่วน Booster จะเป็นทางเลือกที่สำคัญมากๆ เลยทีเดียวค่ะ  แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบเนื้อสัมผัสของ  Booster  หรือรู้สึกว่ามันหลายขั้นตอนจนเกินไปคุณสามารถนำมาผสมกับสกินแคร์ที่คุณใช้ได้เลยค่ะ  หรืออีกหนึ่งทางเลือกหากคุณต้องการกู้ผิวจากมลภาวะต่างๆ คงความอิ่มตัวของสารอุ้มน้ำในผิว  ช่วยให้หน้าอิ่มฟู  ไร้ริ้วรอย  คุณสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกที่ทำ skin booster ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

 

ทำความรู้จักกับ Booster

ก่อนอื่นเลย  หลายๆ คนอาจจะมีความสงสัยว่า Booster นั้นคืออะไร  Booster ก็คือสกินแคร์อีกประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้มีการผลิตคิดค้นกันเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา  โดยปกติแล้ว Booster จะมีลักษณะเป็นของเหลวหรือเป็นน้ำ  โดยถ้าหากเป็นเซรั่ม Booster  ก็จะมีความเข้มข้นที่สูงกว่าเซรั่มโดยทั่วไป  ทำให้บำรุงผิวได้ล้ำลึกยิ่งกว่า  และสามารถฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  นอกจากนั้นการลงสกินแคร์ประเภท  Booster เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงครีมบำรุงตัวอื่นๆ ยังเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสกินแคร์นั้นๆ ให้ซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อดีของการใช้ Booster 

อย่างที่บอกไปในข้างต้นแล้วว่า Booster ที่มาในรูปแบบของ เซรั่ม Booster นั้นจะมีความเข้มข้นที่สูงกว่าเซรั่มอื่นๆ โดยทั่วไปมาก  ดังนั้นไม่ว่า เซรั่ม Booster  นั้นจะทำมาเพื่อด้านไหนก็จะสามารถช่วยให้เห็นผลเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น  จึงได้รับความนิยมอย่างมากในการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน  เช่น  ช่วง 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันสำคัญต่างๆ อย่างวันรับปริญญา  วันแต่งงาน  เป็นต้น  นอกจากนั้นแล้วอีกข้อดีที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการใช้ Booster นั้นก็คือ  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมบำรุงผิวของคุณให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง  เคยสังเกตมาบ้างไหมว่าบางครั้งครีมบำรุงผิวที่เค้ารีวิวกันว่าให้ความชุ่มชื่นดี  ลดริ้วรอยดี  แต่ทำไมนะ  เราใช้แล้วไม่ค่อยเห็นผลเลย  จริงๆ แล้วนั่นไม่ใช่เพราะว่าครีมนั้นไม่ดีหรือไม่เหมาะกับเราเสมอไปหรอกนะคะ  แต่อาจจะเป็นเพราะว่าครีมนั้นอาจจะไม่สามารถซึมลงสู่ผิวเราได้อย่างเต็มที่  ทำให้ครีมแสดงประสิทธิภาพได้ไม่เต็มที่ก็เป็นได้ค่ะ  ดังนั้นเพียงคุณลองใช้ Booster เป็นสกินแคร์ตัวแรกในการบำรุงผิว  อาจช่วยให้ครีมต่างๆ ที่ใช้อยู่เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ค่ะ

ใครบ้างที่ควรใช้ Booster 

จริงแล้วๆ Booster เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับทุกคน  เพราะมีส่วนช่วยให้การบำรุงผิวนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ผิวหน้าแย่มากและต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วนแล้วละก็  การเลือกหา Booster ดีๆ ซักตัวมาใช้นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีมากๆ เลยค่ะ  หรือในคนที่อายุมากขึ้นอาจจะย่างเข้าสู่เลข 3 ที่ปัญหาผิวเพิ่มมากยิ่งขึ้นหรือการใช้สกินแคร์เดิมๆ แต่รู้สึกว่าผิวหน้าไม่ดีเท่าเดิม  คุณอาจจะลองเพิ่ม Booster  ดีๆ ซักตัวที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณมาใช้เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ ค่ะ

การเลือกใช้  Booster  

แน่นอนค่ะว่าสภาพผิวของทุกคนนั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป  ดังนั้นการเลือก Booster  ก็เหมือนกับการเลือกสกินแคร์ตัวอื่นๆ นั่นก็คือต้องรู้ว่าสภาพผิวของคุณเป็นแบบไหน  เช่น  หากผิวแห้งก็ควรมองหา Booster ที่มีความเป็นออยด์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น  หากผิวมันก็เลือกที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน  หรือหากผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม  เป็นต้น  นอกจากนั้นแล้วควรหาข้อมูลของสกินแคร์แต่ละตัวก่อนเพื่อดูว่า Booster ตัวไหนที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณค่ะ

วิธีการและขั้นตอนการใช้ Booster 

ให้ใช้เป็นตัวแรกหลังจากการล้างหน้าค่ะ  โดยหากมาในรูปแบบของน้ำก็ใช้สำลีเช็ดเป็นขั้นตอนแรกแทนโทนเนอร์หรือใช้แทนน้ำตบได้เลยค่ะ  แต่หากมาในรูปแบบของโลชั่นกึ่งน้ำหรือเซรั่มก็ลงเป็นตัวแรกเดี่ยวๆ ได้เช่นกันค่ะ  หรือ Booster บางตัวก็สามารถใช้ผสมกับครีมบำรุงผิวจำพวกน้ำตบหรือเซรั่มที่เราใช้เป็นตัวแรกอยู่แล้วเพื่อลดขั้นตอน  และเพิ่มประสิทธิภาพของการบำรุงผิวได้เลยค่ะ  โดยเฉพาะสำหรับ Booster ที่มีความเข้มข้นสูงมากและเหนียวหรือไม่สบายผิว  การผสมกับสกินแคร์ตัวอื่นจะช่วยในเรื่องนี้ได้มากเลยค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสาระดีๆ เกี่ยวกับการบำรุงผิวพรรณที่เรานำมาฝากกันในวันนี้  แต่อย่าลืมนะคะว่าผลิตภัณฑ์ทุกชนิดแม้จะดีกับคนอื่นแค่ไหนแต่เราก็อาจจะแพ้ได้  ดังนั้นจึงควรเทสก่อนใช้ทุกครั้ง  หรือหากผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ใช้แล้วมาผื่นแดง แสบ แพ้ก็ต้องหยุดใช้ไปทันทีโดยไม่ต้องเสียดายเลยนะคะ

 


รวม 3 Emulsion ยอดเยี่ยมแห่งปีจากญี่ปุ่น 2020
ออกใหม่ มาแรง แซงรุ่นพี่!! รวม 15 เครื่องสำอางญี่ปุ่น ตัวท้อป ปี 2020 สวยเด้ง อาโนเนะ