/ ช้อป / 3 ตัวท้อป Cleanser Fash wash ล้างหน้า แบบหมดจรด จากญี่ปุ่น สำหรับใช้ปีนี้ 2020
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

3 ตัวท้อป Cleanser Fash wash ล้างหน้า แบบหมดจรด จากญี่ปุ่น สำหรับใช้ปีนี้ 2020 2567

Photo by septemgirl.wordpress.com/tag/japanese-drugstore-beauty


Face wash คือ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เน้นเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นหลัก โดยมาในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเจล, โฟมฟอง, ครีมโฟม, มูสโฟม, สบู่ล้างหน้า และผงล้างหน้า เป็นต้น ดังนั้นทุกผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลังการเช็ดทำความสะอาดด้วย Cleansing จะเป็นกลุ่มของ Face wash ทั้งหมด ซึ่งในอีกหนึ่งชื่อที่นิยมเรียกกัน คือ Cleanser ที่ถือว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน เพียงแต่การเรียกนั้นสามารถเรียกได้ทั้ง 2 แบบตามความถนัด และ Face wash ยังถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญต่อขั้นตอนการเตรียมผิวเป็นอย่างมากอีกด้วย

 

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ Face wash เพื่อให้เลือกซื้อใช้ได้อย่างเหมาะสม

ขั้นตอนการดูแลผิวด้วย Face wash มีความสำคัญมาก เพราะการล้างหน้าถือว่าเป็นขั้นแรกของการเตรียมผิวเพื่อรับสารบำรุงต่างๆ การทำความสะอาดผิวหน้าจึงต้องเน้นเรื่องความหมดจด ขจัดคราบเครื่องสำอาง, คราบสกปรกจากมลภาวะต่างๆ ระหว่างวัน, คราบไขมันของผิว และสารเคมีตกค้างต่างๆ พร้อมการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างง่ายดาย เมื่อไม่มีสิ่งสกปรกใดๆ ตกค้างจนกลายมาเป็นอุปสรรคในการบำรุงผิว เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวย่อมเกิดให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

 

ความแตกต่างของเนื้อผลิตภัณฑ์ Face wash

ด้วยความที่ Face wash มีขายหลากหลายรูปแบบ เพราะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน และยังสามารถช่วยจัดการปัญหาในแต่ละเรื่องได้อย่างล้ำลึก คุณจึงควรรู้จักเนื้อผลิตภัณฑ์ Face wash ที่ถูกทำออกมาแตกต่างกัน ดังนี้

▌1. Face wash แบบเจล

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Face wash เนื้อเจลจะมีลักษณะเป็นเนื้อใสหรืออาจจะมีการผสมสีสัน แต่จะเป็นแบบเนื้อโปร่งใสที่มีความเหนียวเล็กน้อย โดย Face wash ในลักษณะนี้จะเป็นรูปแบบปราศจากการผสมน้ำมัน จึงมีค่าของความเป็นกรดและด่างดีกว่าการใช้สบู่ ทั้งยังสามารถใส่ส่วนผสมต่างๆ ลงในเนื้อเจลได้อย่างสะดวก ส่วนผสมสำคัญที่มักจะถูกใส่ไว้ภายในเนื้อเจล คือ กลุ่ม AHA และ B A จึงทำให้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก

▌2. Face wash แบบโฟมฟอง

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Face Wash ที่มาในรูปแบบโฟมฟองจะได้รับความนิยมมากในอดีต เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องการขจัดความมัน คราบสกปรก และทำให้ผิวหลังการล้างหน้ารู้สึกสะอาดขึ้นทันที โฟมฟองนั้นมักจะดึงคราบสกปรกต่างๆ ออกได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ดึงน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกไปด้วย จึงทำให้ผิวหลังการล้างหน้ารู้สึกแห้งตึง ที่สำคัญคือฟองที่ออกมานั้นจะเป็นฟองแบบหยาบจึงอาจทำร้ายผิวหน้าได้ ดังนั้นจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก เพื่อป้องกันอันตรายจากสารตกค้าง

▌3. Face wash แบบครีมโฟมหรือมูสโฟม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Face Wash ในรูปแบบของครีมโฟม, มูสโฟม และวิปโฟม ถือว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเนื้อสัมผัสมีความเนียนนุ่ม มาในลักษณะของโฟมล้างหน้าที่มีฟองอณูละเอียด เมื่อผสมกับน้ำแล้วถูที่มือเพียงเบาๆ จะกลายเป็นโฟมเนื้อนุ่ม ลักษณะคล้ายเนื้อมูสหรือเนื้อวิปครีม เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะโฟมฟองนั้นจะมีความหนาแน่นของเนื้อครีมโฟม ที่ช่วยลดการเสียดสีของมือกับใบหน้าได้เป็นอย่างดีและยังสามารถดูดซับคราบสกปรกต่างๆ ออกอย่างหมดจด โดยไม่บาดผิวและไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้ที่ผิวเลยแม้แต่น้อย

▌4. Face wash แบบเม็ดสครับหรือเม็ด Bead

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Face Wash ที่มาในแบบเม็ดสครับหรือเม็ด Bead ในยุคปัจจุบันจะถูกผลิตออกมาให้เป็นเม็ดขนาดเล็ก เพื่อป้องกันการทำร้ายผิวจนเกิดการอักเสบ โดยจะเหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำและหยาบกร้าน เพราะเม็ดสครับจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างหมดจดและยังช่วยขจัดคราบสกปรกต่างๆ ได้ดี แต่จะไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย เพราะเม็ดสครับอาจทำร้ายผิวได้ ที่สำคัญคือควรใช้เป็น Face Wash ทางเลือกที่เน้นใช้ในช่วงผิวหมองคล้ำเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

▌5. Face wash แบบผง

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Face Wash ที่มาในรูปแบบของผงจะหาซื้อได้ค่อนข้างยาก เพราะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในประเทศไทย โดยการใช้จะเป็นการเทผงออกจากขวดหรือกล่อง จากนั้นผสมน้ำแล้วตีให้ขึ้นฟองและนำมาทำความสะอาดผิวได้ตามปกติ การล้างหน้าด้วยวิธีนี้จะเน้นการนวดผิวเรื่อยๆ และเบาๆ เพื่อให้เกิดเป็นฟอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดและเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

 

 

แนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ Face Wash คุณภาพ การันตีด้วยรางวัลจากเว็บไซต์ Cosme

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Face Wash ที่สามารถตอบโจทย์การทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมทำให้ผิวหลังการล้างหน้ายังคงความชุ่มชื้นได้ดี ไม่สร้างปัญหาผิวและยังเป็นตัวช่วยในการฟื้นบำรุงผิว ลองมาดูไอเทมเด่นจาก 3 ผลิตภัณฑ์ที่การันตีว่าใช้ดีจริงจาก Cosme เว็บไซต์จัดอันดับเครื่องสำอางที่ชาวญี่ปุ่นไว้วางใจ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

▌1. FANCL deep clear washing powder

ถ้าคิดว่าการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ Face Wash ทั่วไป ทำให้คุณรู้สึกว่าความสะอาดเพียงพอ ลองผงล้างหน้าจาก FANCL deep clear washing Powder ที่มาในรูปแบบของผงถ่านหินที่อุดมไปด้วยเอนไซม์ Protease สามารถดูดซับความสกปรก คราบไขมัน และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างหมดจด โดยไม่ดึงน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกไปด้วย หลังการล้างหน้าจึงสัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดและชุ่มชื้นมากขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว พร้อมทำให้การลงเมคอัพติดหน้ามากขึ้นกว่าเดิมและยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตันกับอีกสารพัดปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี

 

▌2. Biore Ouchi de Aesthe Massaging Facial Gel Cleanser

Biore ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Face Watch ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น โดยเฉพาะในรุ่น Ouchi de Aesthe Massaging Facial Gel Cleanser ที่เน้นเรื่องการขจัดสิ่งสกปรกและลดความหยาบกร้าน จึงทำให้ผิวหลังการล้างหน้าสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนและนุ่มนวล พร้อมการรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถนวดเบาๆ บนผิวหน้าเพื่อทำให้เกิดความผ่อนคลายและยังเป็นตัวช่วยสำคัญที่กำจัดสิวเสี้ยน สิวอุดตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

▌3. ROSETTE Cleansing Paste Kaidei Smooth

ROSETTE Kaidei Smooth จะเน้นในเรื่องส่วนผสมของโคลนทะเลที่จะช่วยดูดซับคราบสกปรก คราบความมัน และ สารเคมีตกค้างได้อย่างล้ำลึก จึงทำให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้นไปพร้อมกับการทำความสะอาดผิว คุณจะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่กระชับและสุขภาพดีขึ้น พร้อมทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทุกส่วนผสมเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงทำให้คุณใช้ได้อย่างปลอดภัยและใช้ได้กับทุกสภาพผิว


3 อันดับ Lotion สุดเด็ดที่สาวๆจากญี่ปุ่น การันตีว่าดีชัวร์ 2020
รวม 11 ที่สุดของเครื่องสำอางญี่ปุ่นแห่งปี 2019 โดย Cosme