/ ช้อป / 3 ตัวท้อป Cleansing ล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง จากญี่ปุ่น สำหรับใช้ปีนี้ 2020
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

3 ตัวท้อป Cleansing ล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง จากญี่ปุ่น สำหรับใช้ปีนี้ 2020 2567

Photo from today.com/shop/best-face-washes-acne-t150049


เชื่อว่าสาวๆส่วนมากจะเข้าใจดีว่าขั้นตอนการดูแลผิวพรรณของผู้หญิงอย่างเราๆนี่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆแบบปุ๊บๆปั๊บๆเสร็จแบบคุณหนุ่มๆ แถมเอาจริงๆแล้วผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะจำพวกผิวหน้านี่ยิ่งละเอียดอ่อนเข้าไปใหญ่เลยล่ะค่ะ นั่นก็เพราะไม่ใช่แค่การบำรุงเท่านั้นที่สำคัญนะคะ ขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวนั้นก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยก็ว่าได้ เรียกว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญสุดๆสำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้าแบบหน้าไม่เป๊ะไม่อยากออกจากบ้านเลยทีเดียวเชียว ซึ่งขั้นตอนที่ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า “คลีนซิ่ง (Cleansing)”นั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์ประเภทคลีนซิ่ง(Cleansing)นั้นหลายๆคนอาจจะค่อนข้างสับสนกันกับคลีนเซอร์ (Cleanser) กันซะเยอะใช่มั้ยคะ แต่จริงๆแล้วมันคนละชนิดกันเลยนะตัวเทอ เพราะประเภทคลีนซิ่งนั้นเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางเช็ดล้างลบทั้งหลายแหล่ แต่ว่าคลีนเซอร์นั้นจะใช้หลังขั้นตอนการคลีนซิ่งอีกทีค่ะ หลังๆมานี้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภทคลีนซิ่งทางด้านประสิทธิภาพในการเครื่องสำอางให้ได้เป๊ะขึ้นมาก ไม่ใช่แค่ล้างเครื่องสำอางต่างๆแบบที่ตาเห็นอย่างเดียวนะคะ แต่เดี๋ยวนี้เน้นไปที่การทำความสะอาดเชิงลึกระดับรูขุมขนที่ตกค้าง เจ้าตัวนี้นี่แหล่ะค่ะที่จะช่วยให้ลดการอุดตันในรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนังจนทำให้เกิดสิว

อาจจะสรุปง่ายๆได้ว่า Cleanser ใช้ตอนหน้าเปียก ส่วน Cleansing ใช้ตอนหน้าแห้ง

ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ประเภทคลีนซิ่งนั้นมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้กันตามสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวธรรมดาผิวมัน และผิวผสม รวมทั้งยังเกี่ยวความชอบส่วนตัวที่ต้องการผิวสัมผัสแบบไหนอย่างไร ถ้าถามว่าใครที่ควรใช้คลีนซิ่งมากที่สุด ก็น่าจะเป็นคนที่แต่งหน้าประจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นต่างๆ อันนี้รวมไปถึงคนที่แม้ไม่ได้แต่งหน้าแต่ใช้พวกครีมกันแดดนี่ก็ควรใช้นะคะ ไม่อย่างนั้นไปๆมาๆเป็นสิวพรึบพรับไม่รู้ด้วยนะเออ ซึ่งหลักๆผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งก็จะมีทั้ง

  • คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) แบบใสๆเหมาะกับคนผิวมันและไม่ชอบสัมผัสหนักๆ แต่งหน้าไม่แน่นมาก
  • คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) คล้ายๆโลชั่นสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆรองพื้นไม่แน่นหรือไม่ใช้รองพื้น
  • คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) สัมผัสเบากว่าวอเตอร์นิดหน่อยเพราะมีส่วนผสมน้ำมัน อันนี้คนแต่งหน้าแน่นๆใช้เหมาะมาก
  • คลีนซิ่งเจล (Cleansing Gel) สำหรับการแต่งหน้าใสๆไม่ลงรองพื้น

ทั้งหมดทั้งมวลจึงพูดได้ว่าแต่งหน้าแบบไหน ผิวและชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นเลยจ้า บอกได้เลยว่าหากใช้คลีนซิ่งทุกครั้งเวลาหลังก่อนนอนรับรองผิวใสกิ๊งห่างไกลจากสิวรัวๆเลยค่ะ

ผลจากการจัดอันดับของเว็บไซต์ชื่อดังด้านจัดอันดับเครื่องสำอางยอดเยี่ยมของญี่ปุ่นปี 2019 ของผลิตภัณฑ์ประเภท Makeup Remover & Cleansers อันดับ 1-3 ที่เรียกว่าตัวท็อปขวัญใจสาวญี่ปุ่น มีดังนี้

 

1. MILD CLEANSING OIL

คลีนซิ่งออยล์ที่เป๊ะทั้งการทำความสะอาดที่ใช้แล้วหน้าเกลี้ยงจนรู้สึกได้ชัดมาก แต่งหน้ามาแน่นๆตัวนี้เอาอยู่ค่ะ เพราะประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนที่เรียกว่าสุดจริง การใช้ล้างเครื่องสำอางนี่แป๊บเดียวรู้เรื่องล้างง่ายปุ๊บๆปั๊บๆเสร็จละ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการกักเก็บความชุ่มชื้นทำให้ใช้แล้วหน้าไม่แห้งจนทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยตามมา และที่สำคัญราคาเบาๆด้วยนะคะบอกเลยว่าสุดมาก

แบรนด์ : FANCL

ราคา: 500 เยน

 

 

2. Ultime8 sublime beauty cleansing oil

ตัวนี้นี่ถือว่าดังมากๆๆๆของแบรนด์นี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์ที่ใช้แล้ว ต้องหลงรักในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โดยนี่เป็นตัวอัพเกรดเพิ่มน้ำมันธรรมชาติตัวใหม่ระดับพรีเมี่ยม รวมทั้งยังมีส่วนผสมของสุดยอดคุณสมบัติพืชสมุนไพรมากถึง 8 ชนิดในขวดเดียว ซึ่งไม่เพียงการทำความสะอาดที่ว่าเริ่ดแล้ว เช็ดแล้วเครื่องสำอางไปอย่างเร็วเลยค่า รวมทั้งไม่ทำให้รูขุมกว้างและผิวแห้งตึงหลังใช้ด้วยนะคะ แถมยังแล้วยังรู้สุกได้ถึงความเนียนนุ่มเด้งและชุ่มชื้นขึ้นกว่าที่เคย ประสิทธิภาพและผลหลังใช้นี่คุ้มทุกเยนที่จ่ายเชียวค่ะ

แบรนด์ : SHU UEMURA

ราคา: 4,400 เยน

 

 

3. Washable Cold Cream

คลีนซิ่งแบบครีมที่ใช้ล้างเครื่องสำอางได้หมดจดมากๆ แถมระยะเวลาในการใช้ก็นิดเดียวนะคะแป๊บๆก็เสร็จละ ใครที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยากและอยากได้อะไรเร็วๆนี่น่าจะเลิฟเลย แล้วไม่ได้หมดแค่การลบ ล้างอย่างเดียวนะคะ หลังใช้นี่รู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มขึ้นทันทีเลยค่า

แบรนด์ : CHIFURE

ราคา: 300 กรัม 650 เยน

 


รีวิว สบู่ วัวแดงญี่ปุ่น กับตำนานสบู่สูตรร้อยปี
“Raku Raku Baggage Storage” ร้านรับฝากกระเป๋าสุดเจ๋งของโอซาก้า