/ ช้อป / รีวิว สบู่ วัวแดงญี่ปุ่น กับตำนานสบู่สูตรร้อยปี
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว สบู่ วัวแดงญี่ปุ่น กับตำนานสบู่สูตรร้อยปี


สบู่ก้อนวัวแดง หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า “อาคาบาโกะ(AKABAKO)” สบู่ที่มีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1909 หรือร้อยกว่าปีมาแล้ว เป็นสบู่ Made in Japan ที่มีความโดดเด่นเรื่องกระบวนการผลิตและการคัดเลือกวัตถุดิบที่พิถีพิถัน ไฮไลท์สำคัญคือสามารถนำมาตีขึ้นเป็นวิปฟองสีขาวสำหรับการล้างหน้าแบบอ่อนโยนได้ด้วย!

นอกจากนี้ยังมีการันตีด้วยรางวัลมากมาย เช่น อันดับ Top จาก @Cosme แทบจะทุกปีติดต่อกัน อีกทั้งยังเคลมว่าเป็นสบู่ก้อนที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นซะด้วย ในราคาที่คุ้มค่ามากๆ จะเป็นยังไง ติดตามอ่านกันได้เลยจ้า….

 

สบู่และบรรจุภัณท์

 

– สบู่ก้อนวัวแดง หรือ Cow Brand จะมาในกล่องกระดาษรูปวัวสีแดงโดดเด่น ภายในบรรจุสบู่หนึ่งก้อนอยู่ในถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง
ลักษณะ

– ก้อนสบู่จะเป็นรูปเหมือนสบู่ก้อนทั่วไป เป็นทรงเหลี่ยมโค้งมน แต่ผิวสัมผัสนุ่ม ไม่แข็ง มีสีขาว พิมพ์ลายวัวและคำว่า COW ขนาด 100 กรัม

– กลิ่นของสบู่จะคล้ายสบู่ทั่วไป ซึ่งค่อนข้างแรง แต่ถ้าใช้อาบน้ำเสร็จจะเหลือแค่กลิ่นหอมอ่อนๆเท่านั้น

 

รีวิวจากการใช้งาน

 

– สบู่มีผิวสัมผัสนุ่ม และลูบให้เกิดฟองได้ง่ายกว่าสบู่ก้อนทั่วไป คือเอามาถูมือไม่กี่ทีสามารถลูบสบู่ที่ติดมือไปได้ทั่วตัว ตอนล้างออกก็ง่ายกว่าสบู่เหลวเยอะเลย โดยจะเหลือกลิ่นติดที่ตัวแค่อ่อนๆเท่านั้น

– ส่วนการทำให้เกิดฟองวิป เท่าที่ลองใช้เวลาพอสมควร แต่ก็ได้เนื้อฟองที่ละเอียดมากเหมือนบีบออกมาจากหลอดวิปครีมเลย ต่างจากสบู่ทั่วๆไปที่จะเป็นฟองอากาศใหญ่ๆหนาๆ

 

เล่าเพิ่มเติมอีกซักนิดนึง

– จุดเด่นของสบู่วัวแดงคือขั้นตอนการผลิต และการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และไม่เหมือนใคร การคัดแยกน้ำนมวัวเพื่อให้ได้ไขมันวัวบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นส่วนที่มีความชุ่มชื้นสูง ต้องใช้เวลาถึง 1 สัปดาห์ในการผลิต ต่างจากสบู่ทั่วไปที่ใช้เวลาไม่กี่นาทีในการผสม

– และจากความเข้มข้นที่สูงนี้เอง ทำให้สบู่ก้อนวัวแดงนี้สามารถนำมาตีเป็นฟองวิปที่มีความละเอียดนุ่มนวล ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง

 

ซื้อได้ที่ไหน?

🤗ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ในเมืองไทยได้แล้ว ตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น เช่น ร้านมัทสึคิโยะ, ซูรูฮะ, UFM Fuji Super, Isetan, Tokyu และซื้อออนไลน์ที่ Konvy, Shopee, Lazada


รวม 11 ที่สุดของเครื่องสำอางญี่ปุ่นแห่งปี 2019 โดย Cosme
3 ตัวท้อป Cleansing ล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง จากญี่ปุ่น สำหรับใช้ปีนี้ 2020