แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองเก่าในทาคาฮาชิ Takahashi Old Town


เมืองเก่าในทาคาฮาชิ (Takahashi Old Town) เป็นย่านเมืองเก่าที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของบิทชู ทาคาอาชิของจังหวัดโอคายาม่าอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เมืองเก่าแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาของปราสาทมัทซุยามะที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นเมืองแห่งซามูไร พ่อค้า และช่างฝีมือมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ซึ่งมาในปัจจุบันได้มีการอนุรักษ์บ้านซามุไรต่างๆที่ตั้งอยู่ในถนนหลายๆสาย โดยมีการบูรณะให้มีความสมบูรณ์คงความเป็นอดีตมากที่สุด ในที่นี้รวมไปถึงวัดและพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาและศิลปะวัฒนะธรรมของเมือง เพื่อเปิดให้บุคคลทั่วๆไปได้เข้าชมภายในบ้านซามูไร บ้านพ่อค้า และพิพิธภัณฑ์กันได้ ในส่วนการเข้าชมนั้นนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วเข้าชมแบบเหมาได้โดยจะรวมเอาทุกๆส่วนไม่ว่าจะเป็น บ้านซามูไร 2 หลัง บ้านพ่อค้า และพิพิธภัณฑ์ของท้องถิ่นอีก 1 แห่งในราคา 700 เยน ซึ่งถ้าลองคำนวณดูแบบแต่ละสถานที่จะพบว่าปกติการเข้าชมราคาอยู่ประมาณ 300-400 เยนต่อที่ ซื้อแบบเหมาจะคุ้มค่ามากที่สุดแล้วก็ว่าได้ค่ะ ถือเป็นย่านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของเมืองเก่า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังสามารถเข้าไปสัมผัสกับสถานที่ทางประวิติศาสตร์ได้อย่างใกล้ชิดมากๆเลยทีเดียวล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

รถโดยสารประจำทาง Youme Town Shuttle Bus (100 เยน) และรถโดยสารประจำทางเมือง Takahashi (160 เยน) ผ่านเมืองประมาณหนึ่งครั้งต่อชั่วโมง

แผนที่เมืองเก่าในทาคาฮาชิ Takahashi Old Town และที่เที่ยวอื่นๆในบิทชู ทาคาฮาชิ(Bitchu-Takahashi)

GPS: 34.797857, 133.618552 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก