แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนป่าโทคาจิ Tokachi Millenium Forest

สวนป่าโทคาจิ

photos by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/7766895578(cc by 2.0 )

  สำหรับคนที่รักธรรมชาติ สายลม แสงแดด ต้นไม้ และสัตว์ต่างๆ พลาดไม่ได้เลยที่จะไปแวะชมสวนป่าโทคาจิแห่งนี้ ไม่ว่าจะหันไปมุมไหนก็ถ่ายรูปได้ออกมาอย่างสวยงาม อดไม่ได้ที่จะกดชัตเตอร์ ทั้งนี้สวน Meadow Garden ที่ตั้งอยู่ภายในยังได้รับรางวัลการันตีความสวยงามอีกด้วย หากเดินชมธรรมชาติจนเหนื่อยแล้ว ก็แวะพักรับประทานอาหารที่ปรุงจากพืชสวนครัวสดใหม่ที่ปลูกภายในสวนแห่งนี้ได้เลย  

สวนป่าโทคาจิ(Tokachi Millenium Forest) ตั้งอยู่ที่เมืองโอบิฮิโระ(Obihiro)ในฮอกไกโด(Hokkaido) บนพื้นที่ขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยภูเขากว้างถึง 4 ล้านตร.ม. หรือ 2,500 ไร่ สวนนี้ถ้ามาแล้วรับรองว่าอยู่ไปได้ทั้งวันเพราะนอกจากจะกว้างมากๆแล้ว ยังมีการแบ่งออกเป็นโซนๆที่แต่ละโซนมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสวนป่าธรรมชาติ ฟาร์มพืชสวนทางการเกษตร และดอกไม้ ฟาร์มเลี้ยงม้า ฟาร์มแพะและแกะ ร้านอาหาร และอาร์ตแกลเลอรี่ เรียกได้ว่าทั้งใหญ่และครบครันในสวนเดียวเลยก็ว่าได้ค่ะ

ถ้าชอบทำกิจกรรมพอให้ได้ออกกำลังกรุบกริบสามารถไปลองขับ Segwayก็มีค่าใช้จ่าย 2 ชั่วโมง 8,800 เยน หรือทดลองขับ 10 นาที 1,000 เยน ซึ่งลานขับก็จะอยู่ด้านหน้าสุดเป็นลานหญ้าเลียบกว้าง ถัดจากลาน Segway เป็นโซนสวนป่าสน และลำธารที่ไหลมาจากเชิงเขา บริเวณนั้นมีเห็ดป่า ดอกไม้ป่าที่ออกดอกต่างฤดูกาลให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกัน เนื่องจากที่นี่มีหลากหลายโซนเลยจะยกตัวอย่างโซนเด็ดๆที่เราคิดว่าคุณไม่ควรพลาดกันนะคะ อย่าง Meadow Garden ซึ่งเป็นสวนดอกไม้แบบเปิดเต็มไปด้วยผีเสื้อที่บินไปมาเพื่อหาเกสรดอกไม้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับผีเสื้อเหล่านี้ได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว (สวนแห่งนี้ได้รับรางวัล Society of Garden Designer Grand Award in the Garden Designer Awards 2012 รับรองว่าสวยงามมากๆ) นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ และร้านอาหารเปิดให้บริการอีกด้วย

แต่จุดที่เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าเป็นไฮไลท์ที่ต้องมาปักหมุดให้ได้ก็คือ Earth Garden บริเวณนี้จะเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ฉากหลังเป็นภูเขาฮิดากะ(Mount Hidaka) เป็นบริเวณที่เหมาะสำหรับขับ Segway พร้อมกับชมทัศนียภาพอันงดงามไปด้วย ถัดไปด้านข้างคือร้านอาหาร Kisara ที่เสิร์ฟอาหารที่ได้จากพืชทางเกษตรกรรมภายในสวนแห่งนี้นี่เอง หลังร้านอาหารมีทางเดินที่เชื่อมต่อกัน เป็นจุดชมวิว และฟาร์มเลี้ยงม้าขนาดใหญ่ และอีกโซนที่คนรักเจ้าราชินีแห่งดอกไม้อย่างกุหลาบจะต้องหลงรักก็คือ สวนกุหลาบสายพันธุ์อังกฤษที่อยู่ด้านในสุด ที่บอกเลยว่ารูปลักษณ์สายพันทางนี้เค้าแน่จริงๆ มันสวยละมุนจริงจัง สีสันสวยงาม ติดๆกันเป็นที่ตั้งของฟาร์มฝูงแพะ และแกะ ที่เดินออกมาเล็มหญ้า ทั้งนี้ยังสามารถอ่านรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับสวน และชมภาพต่างๆได้จากเว็บไซต์ Tokachi Millenium Forest เพิ่มเติมได้อีก โดยข้อมูลต่างๆจะเป็นภาษาอังกฤษสบายใจหายห่วง

รายละเอียดร้านอาหารภายในสวนป่าโทคาจิ

ร้าน Garden Cafe Raurau
จำหน่ายพิซซ่า เค้กเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม
เวลาเปิด-ปิด 10:00-16:00
โทร 0156-63-3399

ร้านอาหาร KISARA
เวลาเปิด-ปิด 11:00-16:00 (รับออร์เดอร์ถึง 14:30)
โทร 0156-63-3700

 

สวนป่าโทคาจิ

photos by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/7766834530(cc by 2.0 )

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: ปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน 10:00-17:00 ขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย
วันปิดทำการ: ปลายเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Tokachi-Shimizu ไม่มีรถบัสไปยังสวน จำเป็นต้อนนั่งแท๊กซี่เท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวละ 2,000 เยน

แผนที่สวนป่าโทคาจิ Tokachi Millenium Forest และที่เที่ยวอื่นๆในโอบิฮิโระ(Obihiro)

GPS: 42.935375,142.869083 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 156-63-3000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก