/ ท้อปฮิต(Top Hits) / Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น Part 1

Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น Part 1

ปฎิเสธไม่ได้ในความฮอตฮิตของประเทศญี่ปุ่นที่ครองใจชาวไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ได้มีแค่คนไทยนะคะญี่ปุ่นนี่เรียกได้ว่าเป็นประเทศน่าเที่ยวติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้ ดูได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี ด้วยความที่ประเทศแห่งนี้ถือได้ว่ามีความหลากหลายด้านแหล่งท่องเที่ยว แถมยังมีความโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมอย่างมาก แบบที่บอกได้เลยว่าถ้ามาแล้วไม่มีเบื่อแน่ๆค่ะ โดย Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น ตอนที่ 1 จะพาทุกคนไปชม 5 สถานที่แรกกันก่อนนะคะ อันดับ 10 ถึง 6 จะมีอะไรบ้างเดี๋ยวรู้กันค่ะ

10.พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล(Tokyo Imperial Palace)

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว เรียกได้ว่าเป็นพระราชวังที่ดังมากที่สุดแล้วในญี่ปุ่นเชียวค่ะ ตั้งอยู่บนที่ที่เคยเป็นปราสาทเอโดะในสมัยก่อน ในอดีตสมัยเอโดะนั้นเป็นที่อยู่ของท่านโชกุนโทคุงาวะ ผู้ปกครองญี่ปุ่นในช่วงระหว่างราวๆปี ค.ศ.1603-1867 แต่ในปี 868 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และได้ย้ายเมืองหลวงจากเกียวโตมายังโตเกียว จึงได้มีการสร้างพระราชวังแห่งนี้ขึ้นแทนปราสาทเอโดะ ปัจจุบันยังคงเป็นที่ประทับของราชวงศ์ญี่ปุ่นอยู่ โดยรอบพระราชวังเป็นพื้นที่ของสวนขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยคูเมืองและกำแพงหิน  แบบว่าขาดได้เห็นแค่ด้านนอกก็สวยมากแล้ว ตัวสวนรอบๆเองก็งดงามสมกับความเป็นพระราชวังจริงๆค่ะ

 

9.วัดคิโยมิซุ เดระหรือวัดน้ำใส(Kiyomizu-Dera Temple)

ดคิโยมิซุ เดระ หรือที่หลายๆคนรู้จักในชื่อวัดน้ำใส นับเป็นวัดชื่อดังแห่งเมืองเกียวโตที่ถ้าไม่มาเหมือนไม่ถึงเลยนะคะ เพราะไม่ใช่แค่จะดังในเกียวโตเท่านั้นแต่วัดนี้ยังจะเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น ที่สำคัญทางยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO world heritage sites)อีกด้วย ตัววัดเองถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 780 เรื่องสถาปัตยกรรมของที่นี่ถือว่าทั้งงดงามและแสดงถึงภูมิปัญญาของคนโบราณอย่างมาก เนื่องจากตัวอาคารไม้ของวัดคิโยะมิซุสร้างขึ้นโดยไม่มีการใช้ตะปูตอกแม้แต่ตัวเดียวในการก่อสร้าง ไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้อาคารไม้ขนาดใหญ่ เสาของอาคารมีความสูงถึง 13 เมตรจากพื้นดิน และโถงอาคารถูกสร้างให้ยื่นออกไปภายนอก จุดนี้เองค่ะที่ดังมากๆเนื่องจากเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอย่างแรง วิวตรงนี้จะบอกว่าสวยมากที่สุดแล้วก็ไม่ผิดนักค่ะ ซึ่งจากตรงนี้สามารถมองเห็นเมืองเกียวโตแบบพาโนราม่าในฤดูต่างๆ ช่วงที่สวยที่สุดปังที่สุดและได้รับความนิยมมากๆก็จะเป็นช่วงฤดูซากุระและชมใบไม้แดงที่ขึ้นเลื่องชื่อเรื่องความงดงามจนบางวันนี่คนแน่นเว่อร์

8.พระใหญ่คามาคุระ(Great Buddha of Kamakura)

พระใหญ่องค์นี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองคามาคุระ ตั้งอยู่ที่วัดโคโตคุอิน (Kotokuin Temple)  ด้วยความสูงถึง 13.5 เมตรสูงจึงทำให้เป็นพระใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่นรองจากพระใหญ่ที่วัดโทไดจิเมืองนารานั่นเองค่ะ เดิมทีองค์พระจะประดิษฐานอยู่ภายในอาคารวัด แต่เมื่อประมาณศตวรรษที่ 14 และ 15 อาคารของวัดหลายส่วนได้ถูกพายุไต้ฝุ่นทำลายลง ทำให้เหลือแต่องค์พระใหญ่ตั้งอยู่โดยไม่ได้สร้างอาคารขึ้นมาครอบใหม่ ซึ่งนั่นก็ทำให้กายเป็นภาพที่ดูแปลกตาไปอีกแบบนะคะ เรียกว่าเป็นอีกวัดดังที่มีพระใหญ่ห้เราได้เข้าไปสักการะไปจนถึงชมความยิ่งใหญ่ระดับประเทศอีกด้วยล่ะค่ะ

7.สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Monkey Park)

สวนลิงจิโกคุดานิ ตั้งอยู่ภายในแถบยามาโนอูจิภายในจังหวัดนากาโน่ บอกได้คำเดียวว่าป็นทีเด็ดเลยนะคะ คิดดูว่าจะมีซักกี่ที่ในโลกที่เราจะสามารถเห็นลิงมาแช่ออนเซนกันชิลขนาดนั้น โดยสวนแห่งนี้เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีลิงป่าลงมาว่ายน้ำ อาบน้ำพุร้อน บริเวณนี้มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน มีหิมะปกคลุมเกือบ 1 ใน 3 ของระยะเวลาทั้งปี แบบว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยยวที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนใครอย่างแรง

6.ปราสาทฮิเมจิ(Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ ของจังหวัดเฮียวโงะ ถ้าพูดถึงว่าอยากไปดูปราสาทแบบที่เรียลๆดั้งเดิมของจริงนี่ต้องมาที่นี่ด่วนๆ เพราะที่นี่นั้นถือว่าเป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เนื่องจากปราสาทนี้ยังไม่เคยถูกทำลายในยุุคที่มีสงคราม ไฟไหม้ หรือการเกิดแผ่นดินไหว ยังคงรูปแบบดั้งเดิมของตัวปราสาทเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ นับว่าเป็นหนึ่งใน 12 ของปราสาทดั้งเดิมที่เหลืออยู่มีทั้งหมด 12 แห่ง นอกจากนี้ยังจะได้รับการบันทึกเป็นมกดกโลกจากยูเนสโก้ และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ร่วมกับอีก 3 แห่งคือ Matsumoto Castle, Inuyama Castle และ Hikone Castle

เรื่องน่าสนใจ