/ ท้อปฮิต(Top Hits) / Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น Part 2

Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น Part 2

จากตอนที่ 1 ที่เราพาไปชมกับอันดับ 10 จนถึงอันดับ 6 ของ Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่นกีนแล้วนะคะ คราวนี้เรามาต่อให้จบกับอันดับที่เหลือกับอีก 5 สถานที่จนถึงอันดับ 1 ว่าจะมีที่ดีที่ไหนโดนใจกันบ้างนั้น ตามมาอย่างไวเลยค่า

5.อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า(Hiroshima Peace Memorial)

อนุสรณ์แห่งนี้นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ดสำคัญมากๆของเมืองฮิโรชิม่าเลยนะคะ การสร้างขึ้นมาก็เพื่ออุทิศเป็นอนุสรณ์สถานให้กับการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2และยังเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวหลักของเมืองฮิโรชิม่าด้วย จุดนี้ทำให้เราระลึกจดจำว่ากว่าจะมีวันนี้ที่นี่เคยผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาขนาดไหน มาถึงอาจจะทำให้เราอินๆไปกับอดีตอยู่บ้าง แต่จริงๆก็นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บรรยากาศดีอีกแห่งเชียวล่ะค่ะ

4.วัดโทไดจิ(Todaiji Temple)

วัดหลวงพ่อโตแห่งเมืองนารา หรือที่รู้จักกันว่า “ไดบุตสึ” เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ค่ะ เมื่อก่อนวัดแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์กลางของวัดทั้งหมดในประเทศและมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในยุคนั้น ตัววัดเองถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ประมาณปี ค.ศ.752 รวมๆอายุแล้วตอนนี้ก็ปาพันกว่าปีแล้วล่ะค่ะ สิ่งที่เป็นไฮไลท์เด่นๆนั่นก็คือ อาคารหลักของวัดเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจริงๆแล้วอาคารหลังนี้มีขนาดเพียงแค่ 2 ใน 3 ของอาคารดั้งเดิมเท่านั้น ภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโตหรือ ไดบุตสึเดน ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูงถึง 15 เมตร เรียกได้ว่าวัดหลวงพ่อโตเป็นเหมือนสิ่งที่เราควรมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลเมื่อมาเยือนยังเมืองนาราให้ได้

3.วัดคินคะคุจิ หรือวัดทอง(Kinkaku-ji/ Golden Pavilion Temple)

วัดคินคะคุจิ นับเป็นวัดที่โด่งดังมากๆแห่งนึงของเมืองเกียวโต ตัววัดนั้นเป็นสีทองเกือบทั้งหลังตั้งโดดเด่น มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า “Rokuonji” วัดคินคะคุจิมีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงามและยังมีเอกลักษร์อย่างมากด้วยนะคะ โดยเฉพาะมุมด้านหน้าใกล้กับทางเข้าวัดซึ่งเป็นภาพที่วัดสีทองอร่ามที่มีสวนอยู่โดยรอบเป็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเยอะที่สุด ถือไดว่าเป็นมุมยอกฮิตที่ไม่ว่าใครมาต้องมาเก็บภาพกันรัวๆ แบบว่าถ้าลองค้นหาภาพวัดในเกียวโตขึ้นมาเชื่อเลยว่าภาพวัดสีทองเหลืองอร่ามของวัดนี้ต้องขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆแน่นอนค่ะ

2.โตเกียวทาวเวอร์(Tokyo Tower)

ได้ยินชื่อปุ๊บก็แน่นอนว่าต้องเป็นของดีแห่งเมืองโตเกียวนี่เองล่ะค่ะ โตเกียวทาวเวอร์นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กและยังเป็นจุดที่ชมวิวที่สวยไม่แพ้ใครเลยนะคะ โตเกียวทาวเวอร์สร้างเสร็จเมือประมาณปี ค.ศ.1958 เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของโตเกียว ด้านบนของโตเกียวทาวเวอร์นั้นจะเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ  จริงๆแล้วที่นี่ได้ต้นแบบมาจากหอไอเฟลที่ปารีสประเทศฝรั่งเศส มีความสูงใกล้เคียงกันมากซึ่งหอไอเฟลสูงกว่าแค่ 13 เมตรเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวให้ขึ้นไปชมวิวด้านบนอีกด้วย ระดับความสูงของจุดชมวิวมี 2 ชั้นคือ 150 เมตร และ 250 เมตร อีกด้วยล่ะค่ะ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าสวยเว่อร์วัง

1.ภูเขาไฟฟูจิ(Mount Fuji)

ร้อยทั้งร้อยถ้ามาญี่ปุ่นเชื่อเลยว่าสิ่งที่อยากจะชมมากที่สุดต้องยกให้ “ภูเขาไฟฟูจิ” แน่นอนค่ะ นั่นก็เพราะภูเขาไฟแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกพากันมาเยี่ยมเยือน ภูเขาไฟแห่งนี้สูงถึง 3,776 เมตร เป็นรูปทรงกรวยสมมาตร ใช้เวลาในการปีนขึ้นสู่ยอดเขาประมาณ 3-8 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินลงอีก 2-5 ชั่วโมง ช่วงที่สวยที่สุดก็ต้องเป็นเมื่อด้านบนของภูเขาไฟมีหิมะปกคลุมที่เหมือนในสัญลักษณ์ที่เราเห็นของภาพภูเขาไฟฟูจิเป๊ะ บอกเลยว่าของจริงนอกจากจะสวยแล้วยังมีเสน่ห์มากๆด้วยนะคะ  ในภาพว่าสวยแล้วมาเห็นกับตารับรองว่าอย่างฟินค่ะ

 

เรื่องน่าสนใจ