/ คันไซ(Kansai) / ชิกะ (Shiga) / ฮิโกเนะ(Hikone) / ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road

ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road


ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท(Yume Kyobashi Castle Road) เป็นถนนริมนอกคูเมืองด้านนอกของปราสาทฮิโกเนะ(Higone Castle) ของเมืองฮิโกเนะ(Hikone) ในจังหวัดชิงะ(Shiga)นั่นเองล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดชิคของเมืองเลยนะคะ เพราะไม่ใช่แค่มีร้านค้าธรรมดาแบบทั่วๆไป หากที่นี่มีการออกแบบให้มีบรรยากาศสมัยอดีตที่ดูแล้วให้ความรู้สึกคลาสสิกมากๆ แต่แม้ว่าบรรยากาศอาจจะดูย้อนยุคแบบนี้บอกเลยว่าร้านค้าไม่ไก่กาเลยค่ะ เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านค้าช้อปปิ้งที่จำหน่ายสินค้าทันสมัย อาคารร้านค้าต่างๆเป็นสถาปัตยกรรมจากสมัยเอโดะ คือมีหลังคาสีดำ ผนังสีขาว และประตูตาข่าย นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกอยู่ตลอดสาย เรียกได้ว่าถ้ามีแพลนเที่ยวเมืองฮิโกเนะแล้วไม่มาช็อปปิ้งที่ถนนช้อปปิ้งริมปราสาทฮิโกเนะแล้วล่ะก็ถือว่าพลาดของดีของเด็ดเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 10:00-17:30
วันปิดทำการ: ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดทำการทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

ถนนช้อปปิ้ง Yume Kyobashi Castle Road เริ่มจากสะพานเคียวบาชิ(Kyobashi Bridge) ไปตามทางที่ไปยังคูเมืองด้านนอกทิศตะวันตกเฉียงใต้ของปราสาทฮิโกเนะ(Higone Castle)

เดินจาก Hikone Station ไปประมาณ 20 นาที

แผนที่ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road และที่เที่ยวอื่นๆในฮิโกเนะ(Hikone)

GPS: 35.272166, 136.252329 เบอร์โทรศัพท์: +81-749-22-4551
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก