แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road

ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road


ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท(Yume Kyobashi Castle Road) เป็นถนนริมนอกคูเมืองด้านนอกของปราสาทฮิโกเนะ(Higone Castle) ของเมืองฮิโกเนะ(Hikone) ในจังหวัดชิงะ(Shiga)นั่นเองล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดชิคของเมืองเลยนะคะ เพราะไม่ใช่แค่มีร้านค้าธรรมดาแบบทั่วๆไป หากที่นี่มีการออกแบบให้มีบรรยากาศสมัยอดีตที่ดูแล้วให้ความรู้สึกคลาสสิกมากๆ แต่แม้ว่าบรรยากาศอาจจะดูย้อนยุคแบบนี้บอกเลยว่าร้านค้าไม่ไก่กาเลยค่ะ เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านค้าช้อปปิ้งที่จำหน่ายสินค้าทันสมัย อาคารร้านค้าต่างๆเป็นสถาปัตยกรรมจากสมัยเอโดะ คือมีหลังคาสีดำ ผนังสีขาว และประตูตาข่าย นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกอยู่ตลอดสาย เรียกได้ว่าถ้ามีแพลนเที่ยวเมืองฮิโกเนะแล้วไม่มาช็อปปิ้งที่ถนนช้อปปิ้งริมปราสาทฮิโกเนะแล้วล่ะก็ถือว่าพลาดของดีของเด็ดเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 10:00-17:30
วันปิดทำการ: ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดทำการทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

ถนนช้อปปิ้ง Yume Kyobashi Castle Road เริ่มจากสะพานเคียวบาชิ(Kyobashi Bridge) ไปตามทางที่ไปยังคูเมืองด้านนอกทิศตะวันตกเฉียงใต้ของปราสาทฮิโกเนะ(Higone Castle)

เดินจาก Hikone Station ไปประมาณ 20 นาที

แผนที่ถนนช้อปปิ้งริมปราสาท Yume Kyobashi Castle Road และที่เที่ยวอื่นๆในฮิโกเนะ(Hikone)

GPS: 35.272166, 136.252329 เบอร์โทรศัพท์: +81-749-22-4551
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก