/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 10 เรื่องฟินๆที่จะทำให้คุณอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเทศกาลคริสมาส
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

10 เรื่องฟินๆที่จะทำให้คุณอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเทศกาลคริสมาส 2567

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/10770827503/ [CC by 2.0]


เทศกาลคริสต์ในญี่ปุ่นนับว่าเป็นช่วงที่จะเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง สนุกสานรื่นเริง พร้อมกิจกรรมที่ทำสืบต่อกันมาตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่ามาเที่ยวช่วงนี้เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ เพราะเต็มไปด้วยเสน่ห์ งานกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และแสงสีเสียง ท่ามกลางอากาศเย็นๆ เหมาะกับการมาท่องเที่ยวอย่างที่สุด

 

  1. โรแมนติก (Romance)

วันคริสต์มาสถือเป็นวันที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความโรแมนติก ทั้งจากบรรยากาศหนาวๆท่ามกลางการแตกแต่งแบบคริสต์มาสของร้านค้าต่างๆ ซึ่งแม้จะไม่ใช่วันหยุดหากก็ถือว่าเป็นวันรวมตัวของครอบครัว และเต็มไปด้วยบรรยากาศคู่รักที่มักจะนัดกันเดตในช่วงนี้ตามสถานที่แหล่งนัดพบ

 

 

  1. ช็อปปิ้ง (Shopping)

Photo: t-mizo [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/tmizo/8249265169/

นับเป็นช่วงที่บรรยากาศการช็อปปิ้งคึกคักมากที่สุดช่วงหนึ่ง ตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆต่างตกแต่งหน้าร้านแบบคริสต์มาส แถมด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆโดนๆพร้อมด้วยสินค้าใหม่ๆที่จะออกมาล่อตาล่อใจขาช็อปเห็นแล้วตาวาว เนื่องจากเป็นเทศกาลแห่งการแลกเปลี่ยนของกันภายในครอบครัว คู่รัก หรือแม้กระทั่งกิจกกรมของบริษัทต่างๆ

 

 

  1. ดนตรีคลาสสิก (Classical Music)

มีการจัดอีเวนท์กิจกรรมหรือคอนเสิร์ตธีมคริสต์มาส ซึ่งบางทีก็มีการเล่นดนตรีเครื่องสายแนวคลาสสิคกันตามจุดต่างของห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่างๆอีกด้วย

 

 

  1. เค้กคริสต์มาส (Christmas cake)

Photo: Hajime NAKANO [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/jetalone/3130899120/

นับเป็นช่วงที่เค้กต่างๆขายดีกันจนหลายๆร้านต้องจองล่วงหน้า จากความนิยมที่ต้องทานเค้กในช่วงนี้โดยเฉพาะ สตรอว์เบอร์รี่ชอร์ตเค้ก (Strawberry Shortcake)ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

 

 

  1. ไก่ (Chicken)

การกินไก่จริงๆแล้วเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานในแถบอเมริกา แต่การเริ่มเข้ามาของ KFC ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 ได้สร้างค่านิยมการกินไก่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส และยังได้รับความนิยมสืบต่อกันจนมาถึงปัจจุบัน จะเห็นได้จากร้าน KFC แต่ละแห่งในวันนั้นจะเนืองแน่นไปด้วยคนทุกเพศทุกวัย แถมยังมีกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นภายในร้านให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

 

 

  1. สวนสนุกต่างๆ

สวนสนุกต่างๆในญี่ปุ่นล้วนมีอะไรพิเศษในช่วงคริสมาส โดยเฉพาะที่สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์เป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลคริสต์มาส จากการมีขบวนพาเหรดวันคริสต์มาสประจำปีในเดือนธันวาคม ที่แต่ละขบวนต่างขนเอาตัวการ์ตูนมาแต่งเป็นเข้าธีมคริสต์มาส รวมไปถึงการบรรเลงดนตรีประกอบไปตลอดทางยิ่งพาให้บรรยากาศสนุกสานมากขึ้นไปอีก อีกทั้งยังมีกิจกรรมแจกของขวัญจากซานตาคลอสและกิจกรรมสนุกๆอีกเพียบ

 

 

  1. ตลาดคริสต์มาส (Christmas Market)

Photo by ひでわく from http://photozou.jp/photo/show/216071/162975345 [CC by 0.0]

ในญี่ปุ่นมีหลายๆเมืองใหญ่ที่จะมีการจัดตลาดคริสต์มาสสไตล์ยุโรปแท้ๆ จากการได้รับการสนับสนุนจากสมาคมการท่องเที่ยวแห่งเยอรมนีและสถานเอกอัครราชทูตเยอรมัน ที่บางแห่งอาจมีการส่งตรงต้นคริสต์มาสมาจากประเทศเยอรมันเพื่อมาตั้งภายในงามให้ได้ชมกัน รวมไปถึงมีการออกร้านขายสินค้าแนวแฮนด์เมด ร้านขายอาหารเยอรมันรสชาติดั้งเดิม เครื่องดื่มอย่างเบียร์ ช็อกโกแลตร้อนๆ ไปจนถึงไวน์อุ่นๆ

 

 

  1. การแสดงแสงไฟ (Illuminations)

Photo: rumpleteaser [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/rumpleteaser/3104920820

อีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวอย่างมากในฤดูหนาว ซึ่งการแสดงแสงไฟที่จะมีการประดับประดาบริเวณทั้งหมดให้เป็นธีมต่างๆแตกต่างกันไปในแต่ละปี มักนิยมจัดกันตามห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ และสถานที่แลนด์มาร์กสำคัญๆของแต่ละเมือง โดยเมืองที่การจัดแบบอลังการๆก็มีทั้ง โตเกียว โอซาก้า เกียวโต และซัปโปโร

 

 

  1. ชุดซานต้า (Santa Suits)

จากการที่ช่วงนี้มีการจัดกิจกรรมไม่ว่าจะในโรงเรียนหรือบริษัทต่างๆ จึงเป็นช่วงที่สามารถพบเห็นคนแต่งกานแฟนซีเป็นซานตาคลอสบ้าง ซานตี้บ้าง ทั่วไปตามท้องถนนจนกลายเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ส่งเสริมให้เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาส

 

 

 

  1. ระคุกัน (Rakugan)

Photo by katorisi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Rakugan,Inashiki-city,Japan.JPG [CC by-sa 3.0]

ระคุกัน (Rakugan) เป็นขนมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นทำจากน้ำตาล แป้งถั่วเหลือง แล้วนำใส่ลงในพิมพ์ถือว่าเป็นของหวานที่เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ โดยมักจะเป็นของขวัญยอดนิยมในช่วงคริสต์มาส โดยบางร้านอาจจะทำเป็นรูปทรงน่ารักๆหรือเพิ่มส่วนผสมพิเศษๆลงไป


8 ที่เที่ยวห้ามพลาดของเมืองโอตารุ
10 ร้านอาหารสุดฮิตของชาวญี่ปุ่น รสชาติอร่อย ราคาเบาๆ ฝากท้องได้ทุกมื้อ