แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ร้อนทะลุองศากับ 15 ชายหาดสวยน้ำใจของท้องทะเลญี่ปุ่น 2567

photos by Yoshimitsu Kurooka from flickr.com/photos/kurotango/6123781312 ( cc by 2.0 )


หน้าร้อนแบบนี้เที่ยวที่ไหนก็ไม่ดีเท่าทะเล ยิ่งชายหาดญี่ปุ่นนี่ยิ่งฮอตไม่แพ้ที่ไหนในโลก ทั้งหาดทรายสะอาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส ภายใต้ท้องฟ้าสีคราม สาวๆนุ่งบิกินี่ และกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์อีกหลากหลายรูปแบบ ที่จะทำให้วันหยุดของคุณสนุกกว่าที่เคย ตามมาดู 15 ชายหาดยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่นกันเลย

 

1. ชายหาดโออาไร Oarai Beach

ชายหาดโออาไรที่มีความสวยงามติด 1 ใน 100 หาดที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นและยังได้รับความนิยมสำหรับการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ตั้งอยู่ในเขตฮิงะชิบะระกิของจังหวัดอิบารากิ เหมาะสำหรับการอาบแดดและกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เนื่องจากมีการรักษาความปลอดภัยอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการบริการอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยว “อาทิ รถเข็นสำหรับผู้พิการที่สามารถใช้ได้ทั้งบนบกและในน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ลานจอดรถ”

สถานที่ตั้ง : Isohama-cho, Oarai-machi, Higashiibaraki District, Ibaraki Prefecture

photos by t.kunikuni from flickr.com/photos/135459711@N05/30384282222 ( cc by 2.0 )

2. ชายหาดโอมาเอะซาคิ Omaezaki Beach

ชายหาดโอมาเอะซาคิสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ ตั้งอยู่ในจังหวัดชิซูโอกะ ที่นี่นับเป็นชายฝั่งขนาดเล็กและจากการที่มีลมทะเลที่แรงจึงเหมาะการเล่นวินด์เซิร์ฟเป็นที่สุด ซึ่งทำให้ชายหาดแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางหน้ารอนยอดนิยมสำหรับคนรักการท้าทายอย่างแท้จริง

สถานที่ตั้ง : Omaezaki, Shizuoka Prefecture

photos by Bong Grit from flickr.com/photos/bonguri/4453190073 ( cc by 2.0 )

3. ชาดหาดชิราฮามะ Shirahama Beach

ชาดหาดชิราฮาวะที่นับว่ามีชื่อเสียงและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอิซุ ตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตรจากใจกลางเมืองชิโมดะ ที่นอกจากความสวยงามของชายหาดทรายเนื้อละเอียดที่ทอดยาว 800 เมตร ยังมีประตูชิราฮามะอันสวยงามตั้งอยู่บริเวณริมชายหาด ที่นับเป็นการผสมผสานระหว่าธรรมชาติกับความเชื่อทางศาสนาอย่างลงตัว ซึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมก็ไม่พ้นการอาบแดดท้าลมร้อนหรือการว่ายน้ำสบายๆแถบชายฝั่ง

สถานที่ตั้ง : Shirahama, Shimoda Prefecture

photos by franck injapan from flickr.com/photos/cc0/32763827534 ( cc by 1.0 )

4. ชายหาดโอซุนะ Ozuna Beach

ชายหาดโอซุนะตั้งอยู่ในโทะกุชิมะ ชายหาดแห่งนี้นับว่ามีบรรยากาศการผ่อนคลาย จนขึ้นชื่อว่า” เงียบสงบและน่าหลงใหล” ทั้งการที่ผู้คนไม่มากนักและยังมีธรรมชาติแวดล้อมที่สมบูรณ์ โดยระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคมจะมีเต่าวางไข่ลงในบริเวณหาดทรายอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการหลีกหนีบรรยากาศแสนวุ่ยวายที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

สถานที่ตั้ง : Kaifu District, Tokushima Prefecture

5. ชายหาดนิชิโนะฮามะ Nishi no Hama Beach

ชายหาดนิชิโนะฮามะนั้นได้รับความนิยมมากที่สุดของเกาะฮาเตะรูมะ ที่มีหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียดน้ำค่อนข้างตื้น และน้ำทะเลสีเขียวมรกต เหมาะกับการนอนสบายๆริมหาดท่ามกลางเสียงคลื่นซัดฝั่งหรือการดำน้ำ ช่วงเย็นยังเหมาะกับการนั่งดูพระอาทิตย์ใกล้ตก ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก

สถานที่ตั้ง : Hateruma Island, Taketomi Town Yaeyama District, Okinawa -ken

photos by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/15262607831 ( cc by 2.0 )

6. ชายหาดโยนาฮา มาเอะฮามะ Yonaha Maehama Beach

ชายหาดโยนาฮา มาเอะฮามะตั้งอยู่ที่เกาะมิยาโกะ ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชาติเป็นอย่างมาก หาดทรายสีขาวยาวประมาณ 7 เมตร น้ำทะเลสีเขียวมรกต และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้มากมาย “อาทิ ดำน้ำดูปะการัง ว่ายน้ำ และเล่นเจ็ตสกี” โดยบริเวณรอบๆยังมี ร้านเช่าอุปกรณ์ดำน้ำ ห้องอาบน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าไว้เพื่ออำนวยความสะดวก

สถานที่ตั้ง :  Shimojiazayonaha, Miyakojima-shi, Okinawa -ken

photos by simon.simoon from flickr.com/photos/148523859@N03/33999185142 ( cc by 1.0 )

7. ชายหาดกอนโดอิ Kondoi Beach

ชายหาดกอนโดอิตั้งอยู่ที่เกาะทาเคะโทมิ นับเป็นชายหาดที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาแบบครอบครัว จากการมีชายหาดสีขายละเอียดบริสุทธิ์และน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตที่ไม่ลึกมากนัก จึงเหมาะกิจกรรมต่างๆ “อาทิ การว่ายน้ำ ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ ในการเล่นน้ำ และสามารถดำน้ำดูความสวยงามของท้องทะเล” ช่วงเย็นยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในการท่องเที่ยวคือช่วงน้ำลงจะเห็นเป็นทางเดินทรายเป็นทางยาว เหมาะกับการเดินเล่นริมหาดเป็นที่สุด

สถานที่ตั้ง :  Taketomi, Yaeyama District, Okinawa -ken

photos by ajari from flickr.com/photos/ajari/3842471167 ( cc by 2.0 )

8. ชายหาดนิเรอิ Nirai Beach

ชายหาดนิไรตั้งอยู่บริเวณหน้า Hotel Nikko Alivila บนเกาะโอกินาว่า นับเป็นชายหาดที่น้ำทะเลมีความสะอาดและค่อนข้างตื้นและยังเป็นสวรรค์ของสัตว์ทะเล จากการดูแลคุณภาพน้ำและสภาพแวดล้อมเป็นระยะเวลานาน ทำให้ชายหาดแห่งนี้เป็นที่อยู่ของเต่าทะเลและสัตว์ทะเลอีกหลายชนิดที่สามารถมองเห็นได้ในน้ำตื้น นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูงจากการมีเจ้าหน้าชายฝั่งคอยดูแลบริเวณชายหาดอีกด้วย

สถานที่ตั้ง :  Gima, Yomitan-Village, Okinawa -ken

photos by aotaro from flickr.com/photos/aotaro/17099575262 ( cc by 2.0 )

 9. ชายหาดโชนัน Shonan Beach

ชายหาดโชนันตั้งอยู่ที่เกาะเอะโนะชิมะติดกับตัวเมืองคะมะคุระ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนักจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก จากการที่คลื่นค่อนข้างแรงจึงเหมาะกับกีฬาทางน้ำอย่างการเล่นเซิร์ฟและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ นอกจากนี้บริเวณรอบๆยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ หรือบาร์ไว้ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้นั่งผ่อนคลายอารมณ์ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

สถานที่ตั้ง : Enoshima, Fujisawa-shi,Kamakura Prefecture

photos by ajari from flickr.com/photos/ajari/4987007369 ( cc by 2.0 )

10. ชายหาดซุชิ Zushi Beach

ชายหาดซุชิตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองซุชิในคะนะงะวะ เป็นอีกหนึ่งหาดที่ได้รับความนิยมจากคนโตเกียว เพราอยู่ใกล้ใช้ระยะเวลาเดินทางไม่นานและสามารถไปเช้าเย็นกลับได้ จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุดหรือสุดสัปดาห์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและร้านให้เช่าอุปกรณ์ต่างๆอย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร หรือแม้กระทั่ง Starbucks อยู่ใกล้ๆ

สถานที่ตั้ง : Zushi-shi, Kanagawa Prefecture

photos by Toshihiro Oimatsu from flickr.com/photos/oimax/1808723352 ( cc by 2.0 )

11. ชายหาดอายามะ อิตชิกิ Hayama-Isshiki Beach

ชายหาดอายามะ อิตชิกิตั้งอยู่แถบฮายามะในคะนะงะวะ สามารถเดินทางจากโตเกียวมาได้ในระยะเวลาไม่เกินชั่วโมง บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยโขดหินมากมาย และนักท่องเที่ยวไม่เยอะเท่ากับหาดที่อยู่ใกล้โตเกียวที่อื่นๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่หญ้าที่เป็นที่นิยมในการนั่งพักผ่อน เล่นกีฬา หรือมองพระอาทิตย์ตกดิน

สถานที่ตั้ง : Hayama-machi, Miura District, Kanagawa Prefecture

photos by Hawken King from flickr.com/photos/hawken/3803221076 ( cc by 2.0 )

12. ชายหาดออนจูกุ Onjuku Beach

ชายหาดออนจูกุตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะใกล้กับโตเกียว มีสัญลักษณ์เป็นรูปปั้นชาย-หญิงแต่งชุดอาหรับขี่อูฐอยู่บริเวณฝืนทราย ที่นับเป็นจุดไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครมาต้องมาถ่ายรูปบริเวณนี้ ชายหาดบรรยากาศไม่วุ่นวาย แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างร้านเช่าอุปกรณ์ต่างๆริมหาด เหมาะสำหรับมาเดินเล่นเปลี่ยนเพื่อสัมผัสกับกลิ่นอายทะเลและหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองใหญ่

สถานที่ตั้ง : Onjuku-machi, Isumi District, Chiba Prefecture

photos by Yoshikazu TAKADA from flickr.com/photos/yoshikazut/14836546793 ( cc by 2.0 )

13. ชายหาดทาตะโดฮามุ Tatadohama Beach

ชายหาดทาตะโดฮามะตั้งอยู่แถบชิโมดะในชิซุโอะกะ สามารถเดินจากสถานี Izukyu-Shimoda Stationไปยังหาดได้ในเวลาไม่กี่นาที หาดแห่งนี้นับเป็นการผสมผสานระหว่างท้องทะเลกับป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์อย่างลงตัว รวมทั้งยังเป็นแหล่งทองเที่ยวยอดนิยมจากการมีร้านคาเฟ่ริมหาด ร้านอาหารตกแต่งเก๋ และบริการน้ำพุร้อนในบริเวณไม่ไกลจากหาด

สถานที่ตั้ง : 47 Kisami, Shimoda-shi, Shizuoka-ken

photos by Izu navi from flickr.com/photos/126057645@N04/14496219867 ( cc by 2.0 )

14. ชายหาดมิอุระไคกัง Miurakaigan Beach

ชายหาดมิอุระไคกังตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวโตเกียวของจังหวัดคะนะงะวะ หาดทรายมีความยาว 1 กิโลเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวที่จะมาใช้เวลาร่วมกัน เพราะทะเลค่อนข้างตื้นทำให้มีความปลอดภัยในการเล่นน้ำของเด็กๆ จากการที่มีกระแสลมที่ค่อนข้างแรงจึงเป็นที่นิยมในการเล่นวินเซิร์ฟหรือเซิร์ฟบอร์ดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

สถานที่ตั้ง : Miura Kaigan, Kanagawa Prefecture

photos by squeuei from flickr.com/photos/squeuei/23467356763 ( cc by 2.0 )

15. ชายหาดซันเซ็ต Sunset Beach

ชายหาดซันเซ็ตตั้งอยู่ในย่านมิฮามะของจาทัน มีชื่อเสียงอย่างมากในการเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะโอกินาว่า มีหาดทรายทอดยาว 200 เมตร เหมาะสำหรับการว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมอื่นๆริมหาด เนื่องจากมีการกำหนดพื้นที่สำหรับว่ายน้ำ ปักร่มกันแดดและเล่นวอลเลย์บอล  ทั้งยังมีร้านเช่าอุปกรณ์ต่างอย่างครบครันทั้งร่มกันแดดและอุปกรณ์สำหรับเล่นกีฬาทางน้ำ

สถานที่ตั้ง : Mihama, Chatan, Nakagami District, Okinawa Prefecture

photos by Calvin Ge from flickr.com/photos/calvin-ge/7601696514 ( cc by 2.0 )


10 งานเทศกาลฤดูร้อนสุดคึกคักของญี่ปุ่น
อร่อยสุโค่ยกับ 7 เมนูยอดฮิตหน้าร้อน