/ ข่าวสาร(News) / รวม 4 งานตลาดคริสต์มาสสุดโรแมนติกทั้วญี่ปุ่น ประจำปี 2017
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 4 งานตลาดคริสต์มาสสุดโรแมนติกทั้วญี่ปุ่น ประจำปี 2017

Photo from www.sapporo.travel


ญี่ปุ่นนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับช่วงเทศกาลคริสต์มาสเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายเมืองใหญ่ๆจะมีการจัดตลาดคริสต์มาสที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมทางตะวันตกเข้ากับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ที่จะประดับประดาไฟสว่างไสวตามธีมการจัดงานในแต่ละปี อีกทั้งยังมีอาหารสไตล์ยุโรปแท้ๆให้ได้ลิ้มลอง พร้อมช็อปปิ้งสินค้าน่ารักๆ ซึ่งแต่ละงานที่จะมาแนะนำนั้นล้วนแต่จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างชนิดที่ว่าพลาดแล้วน่าเสียดายสุดๆ ที่สำคัญยังสามารถเข้าชมได้ฟรีๆทุกงาน

 

1. Tokyo Christmas Market

Photo from www.facebook.com/tokyochristmas

งานตลาดคริสต์มาสจัดขึ้นที่สวนฮิบิยะ (Hibiya Park)ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว จากการมีสนับสนุนโดยการท่องเที่ยวเยอรมันและสถานเอกอัครราชทูตเยอรมัน ทำให้บรรยากาศเต็มอบอวนไปด้วยการตกแต่งสไตล์ยุโรป มีสัญลักษณ์ปิรามิดสีทองโดดเด่นเป็นสง่าอยู่กลางงาน แล้วที่เตะสายตาไม่แพ้กันนั่นคือสัญลักษณ์วันคริสต์มาสอย่าง ต้นคริสต์มาสสูงกว่า 14 เมตรที่ส่งตรงจากประเทศเยอรมนี ภายในงานยังมีการแสดงสดที่ปีนี้มีคณะนักร้องประสานเสียงจากประเทศเยอรมนีมาขับกล่อมกันแบบเต็มวง พร้อมด้วยร้านจำหน่ายสินค้า อาหาร และเครื่องดื่มขึ้นชื่อของทางเยอรมัน

ระยะเวลาจัดงาน : วันที่ 16 – 25 ธันวาคม 2017

เวลาเปิดทำการ : ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.

สถานที่จัดงาน : Hibiya Park, Chiyoda ward, Tokyo

 

 

2. German Christmas Market Osaka

Photo from www.osaka-info.jp

ตลาดคริสต์มาสของโอซาก้านั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงฤดูหนาวของเมืองเลยทีเดียว จัดขึ้นที่บริเวณหน้าอาคาร Umeda Sky ที่ภายในงานจะถูกประดับตกแต่งด้วยแสงไฟและต้นคริสต์ที่ส่องสว่างงดงาม ท่ามกลางร้านค้าจำหน่ายสินค้าแบบ Handmade และร้านอาหารที่ยิ่งทำให้ดึงดูดผู้คนให้มาเดินกันอย่างคึกคัก

ระยะเวลาจัดงาน : วันที่ 17 พฤศจิกายน  – 25 ธันวาคม 2017

เวลาเปิดทำการ :

  • วันจันทร์ – พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 12:00 – 21:00 น.
  • วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12:00 – 22:00 น.
  • วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.

สถานที่จัดงาน : Umeda sky building Wonder square (Umeda Sky Building) , Osaka

 

 

3. Munich Christmas Market Sapporo

Photo by t-konno from commons.wikimedia.org/wiki/File:ミュンヘン・クリスマス市_in_Sapporo(Munich_Christmas_in_Sapporo_City)_-_panoramio_(1).jpg [CC by 3.0]

สัมผัสกับเทศกาลคริสต์มาสที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆปีที่สวนโอริ (Odori Park) ที่จัดกันอย่างต่อเนื่องมานานจนถึงปีที่ 16 เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์เป็นเมืองพี่เมืองน้องระหว่างเมืองซัปโปโรกับมิวนิคของเยอรมัน ภายในงานนอกจากจะมีการตกแต่งให้เป็นเหมือนหมู่บ้านแห่งคริสต์มาสแล้ว ยังมีสินค้าที่ระลึก อาหารเยอรมันแบบดั้งเดิม เครื่องประดับคริสต์มาส เครื่องดื่มขึ้นชื่ออย่างเบียร์และและอาหารประจำภูมิภาคอื่น ๆ อีกมากมาย ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปให้ผู้ร่วมงานได้ลองประดิษฐ์ประดอยของด้วยฝีมือตัวเองเพื่อเป็นของที่ระลึกอีกด้วย ที่สำคัญงานยังจัดอยู่ใกล้ๆกับงานแสดงแสงไฟ Sapporo White Illumination อีกด้วย

ระยะเวลาจัดงาน : วันที่ 25 พฤศจิกายน – 24 ธันวาคม 2017

เวลาเปิดทำการ : ตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น.

สถานที่จัดงาน : Odori Park 2, Sapporo

 

 

4. Yokohama Red Brick Warehouse Christmas Market

Photo by ひでわく from http://photozou.jp/photo/show/216071/162975345 [CC by 0.0]

งานเทศกาลคริสต์มาสที่นับว่ามีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่ง จากสถานที่จัดงานบริเวณลานด้านหน้าอาคารโกดังอิฐแดงอันแสนโด่งดังในโยโกฮาม่า  ที่ยิ่งเพิ่มบรรยากาศคลาสสิคให้กับงาน ประหนึ่งมาเยือนยังหมู่บ้านซาตาคอสท่ามกลางแสงไฟที่สว่างไปทั่งบริเวณ พร้อมต้นคริสต์มาสจากต้นสนแท้ๆประดับที่สูงกว่า 10 เมตร รวมไปถึงร้านค้าจำหน่ายสินค้าแบบเก๋ๆ และอาหารเยอรมันแบบดั้งเดิม พร้อมจิบไวน์ร้อนๆหรือเบียร์สดๆยิ่งเพลินจนลืมหนาว

ระยะเวลาจัดงาน : วันที่ 25 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2017

เวลาเปิดทำการ : ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.

สถานที่จัดงาน : Yokohama Red Brick Warehouse, Yokohama