แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โรงเก็บความเย็นธรรมชาติอะราฟูเนะ Arafune Cold Storage


โรงเก็บความเย็นธรรมชาติอะราฟูเนะ(Arafune Cold Storage) ตั้งอยู่ที่เมืองโทมิโอกะ(Tomioka) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดแปลกที่แหวกแนวกว่าที่อื่นๆอย่างมาก คิดดูนะคะจะมีซักกี่คนได้มายังโรงเก็บความเย็นแบบโบราณ ที่สำคัญยังเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติล้วนๆเลยนะคะ โรงเก็บความเย็นแห่งนี้คือถ้ำขนาดใหญ่ใกล้เมืองโทมิโอกะ สามารถเก็บไข่ไหมได้มากกว่า 1 ล้านถาด ซึ่งอากาศเย็นนี้เกิดจากการเก็บสะสมความเย็นของหินในช่วงฤดูหนาว เมื่อถึงช่วงฤดูร้อนภายในถ้ำก็ยังมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าภายนอกอีกด้วย ที่นี่นั้นเรียกได้ว่าเป็นตู้เย็นธรรมชาติสำหรับอุตสาหกรรมผ้าไหมในช่วงต้นปี 1900 เพื่อป้องกันไม่ให้หนอนไหมฟักออกจากไข่ ช่วยการการผลิตผ้าไหมเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 ครั้งต่อปี รับรองได้ว่ายิ่งมาหน้าร้อนยิ่งฟินอากาศดี๊ดีเชียวค่ะ

อุณหภูมิภายนอก 23.9 องศาเซลเซียส ภายในถ้ำหมายเลข 2 4.9 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิภายนอก 23.9 องศาเซลเซียส ภายในถ้ำหมายเลข 2 4.9 องศาเซลเซียส

 

โรงเก็บความเย็นอะราฟูเนะ

โรงเก็บความเย็นอะราฟูเนะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:00
วันปิดทำการ: เดือนธันวาคม-มีนาคม

วิธีการเดินทาง

รถไฟ
จาก Takasaki Station โดยสาร Joshin Railway ไปลงที่สถานีปลายทาง Shimonita Station(1 ชั่วโมง 1,110 เยน) โรงเก็บความเย็นตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ 15 กิโลเมตร
วันเสาร์-อาทิตย์: โดยสารรถบัสไปยัง Sun Sports Land(30 นาที 200 เยน) แล้วต่อรถบัสฟรีไปยังโรงเก็บความเย็น(20 นาที) รถบัสให้บริการ 2 รอบต่อวันเท่านั้น
วันธรรมดา: ไม่มีรถบัสให้บริการ จำเป็นต้องนั่งแท๊กซี่ หรือ sightseeing taxi จาก Shimonita Station เท่านั้น ซึ่ง sightseeing taxi ราคาถูกกว่า แต่ต้องจองล่วงหน้า ราคาแพคเกจเริ่มต้นที่ 4,000 เยน สำหรับค่ารถไปกลับ

รถยนต์
จากโรงไหมโทมิโอกะ ขับไปตามทางแคบและคดเคี้ยวของภูเขาประมาณ 1 ชั่วโมง จอดรถฟรีได้ที่ Kozu Farm จากนั้นเดินลงเนินไปประมาณ 10-15 นาที ควรมาถึงก่อน 15:00 เพื่อหลีกเลี่ยงการทางกลับลานจอดรถในที่มืด

แผนที่โรงเก็บความเย็นธรรมชาติอะราฟูเนะ Arafune Cold Storage และที่เที่ยวอื่นๆในโทมิโอกะ(Tomioka)

GPS: 36.236649, 139.073028 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก