/ ข่าวสาร(News) / ชมงานเทศกาล Tanbo Art เมือง Asahikawa ปี 2016 ศิลปะบนนาข้าว

ชมงานเทศกาล Tanbo Art เมือง Asahikawa ปี 2016 ศิลปะบนนาข้าว

Tanbo Art เมือง Asahikawa ปี 2016

Tanbo Art เมือง Asahikawa ปี 2016

เทศกาล Tanbo Art จากเมืองอาซาฮิคาวะ (Asahikawa) เทศกาลศิลปะภาพจากธรรมชาติทางอากาศขนาดใหญ่ หนึ่งในงานเทศกาลเลื่องชื่อของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งใน 1 ปีจะมีการจัดงานกันแค่ครั้งเดียวเท่านั้นและรูปภาพที่จัดแสดงก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการจัดงาน

ในแต่ละปีจะมีกำหนดการจัดงานในช่วงระหว่างกลางเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนตุลาคมและวันที่เปิดงานจะต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งตามแต่ระยะเวลาที่ต้นข้าวเจริญเติบโตอีกทั้งยังเป็นภาพศิลปะที่ได้รับการออกแบบมาอย่างซับซ้อนตั้งแต่จุดของการลงต้นกล้าแต่ละต้นหรือระยะเวลาข้าวสุก ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเทศกาล Tanbo Art คือภาพศิลปะที่คุณจะได้เห็นนั้นจะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาที่คุณเข้าชมงาน

เทศกาล Tanbo Art เมืองอาซาฮิคาวะ

เทศกาล Tanbo Art เมืองอาซาฮิคาวะ

 

 

ช่วงเวลาที่สามารถเข้าชมเทศกาล Tanbo Art ที่เมืองอาซาฮิคาวะ

ในปีนี้ที่เมืองอาซาฮิคาวะมีการลงต้นกล้าไปแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปแล้วเช่นกันนับจากวันที่ลงต้นกล้าจนรวงข้าวเจริญเติบโตเรื่อยไปจนถึงระยะเวลาที่รวงข้าวสุกเต็มที่ช่วงต้นเดือนตุลาคมก่อนจะถึงฤดูเก็บเกี่ยวซึ่งจะมีกิจกรรมเกี่ยวข้าวของเมืองให้เข้าชมได้อีกครั้งหนึ่ง

หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่มีการวางแผนที่จะเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลานาน จะเป็นความคิดที่ดีหากจะแวะไปเที่ยวชมเทศกาล Tanbo Art สักสองครั้งเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดความสวยงามช่วงรวงข้าวเปลี่ยนสี

ขั้นตอนการสร้างผลงาน Tanbo Art

ขั้นตอนการสร้างผลงาน Tanbo Art

ตีเส้นเป็นลวดลายต่างๆไว้สำหรับปลูกข้าว

ตีเส้นเป็นลวดลายต่างๆไว้สำหรับปลูกข้าว

 

เทศกาล Tanbo Art ที่เมืองอาซาฮิคาวะ

จุดแสดงเทศกาลตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ฮิกาชิ ทาคาซุ (Higashi-takasu) ของเมืองอาซาฮิคาวะ จังหวัดฮอกไกโด บนแปลงนาข้าวขนาดกว้าง 40 x 170 เมตร ซึ่งดำเนินการเพาะปลูกไปแล้วตั้งแต่ประมาณเดือนมิถุนายน มีการใช้พันธุ์ข้าวที่มีสีแตกต่างกันถึง 7 ชนิดเพื่อให้ได้สีเขียว แดง เหลืองและม่วง

ธีมของภาพศิลปะประจำปี 2016 นี้คือ “พ่อแม่และลูกน้อยของสิงโต ยีราฟและช้าง” ซึ่งได้ต้นแบบมาจากสวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) สวนสัตว์ประจำเมืองอาซาฮิคาวะ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจคือการคัดเลือก Miss Hokkaido Rice ให้กับสตรีของเมืองที่มีส่วนร่วมในการทำงานของปีนี้

ลายกอตซิลล่า

ลายกอตซิลล่า ในปีก่อนๆ

เทศกาล Tanbo Art

แต่ละปีก็จะทำลวดลายแตกต่างกันไปไม่ซ้ำกัน

 

 

ระยะเวลาการจัดงาน: ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม – กลางเดือนสิงหาคม

ที่อยู่: Higashitakasu 7-sen 18-gou, Asahikawa-shi, Hokkaido 071-8157 Tanbo Art

การเดินทาง: รถไฟ JR สถานีอาซาฮิคาวะ (JR Asahikawa Station)

จากอาซาฮิคาวะ ไปยังสถานที่จัดแสดง Tanbo Art นั้นจะต้องขับรถต่อไปอีกไม่ไกลตามพิกัด MAP CODE 79 710 650

เรื่องน่าสนใจ