แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น่าดีใจ! ไทยอาจจะเป็นประเทศแรกๆที่กลับเข้าญี่ปุ่นแบบไม่ต้องขอวีซ่า


เหมือนเริ่มเห็นแสงสว่างในการเดินทางไปญี่ปุ่นได้ในเร็วๆนี้

รายงานข่าวล่าสุดจาก สนพ. The Yomiuri Shimbun ของโตเกียว กล่าวว่า ทางการญี่ป่นกำลังอยู๋ระหว่างการพิจารณาผ่อนปรนการเดินทางเข้าญี่ปุ่นรอบแรกให้กับ 4 ประเทศให้สามารถเข้าญี่ปุ่นแบบไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้ และหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยนั่นเอง ส่วนอีก 3 ประเทศคือ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเวียดนาม

หลังจากที่ญี่ปุ่นได้ยกเลิกการ lock down ทั่วประเทศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน ทำให้โรงแรม ร้านอาหาร สวนสาธารณะ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆก็เริ่มทยอย เปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง และจึงเริ่มมีการหารือเรื่องการกระตุ้นการท่องเที่ยวซึ่งเป็นหัวใจทางเศรษฐกิจหลักของญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

ข่าวนี้ก็นี่เป็นเรื่องที่น่าดีใจอยู่นะ แม้ประเทศไทยจะเป็นหนึ่งในคู่ค้าสำคัญของญี่ปุ่น แต่การควบคุมสถานการณ์ COVID ของไทยซึ่งมีประสิทธิมากเป็นอันดับต้นๆของโลกก็น่าจะมีส่วนด้วยเช่นกัน เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในหลักหน่วย บางวันเป็นศูนย์ ติดกันมาหลายสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก COVID เป็นโรคที่ติดต่อกันง่าย และถ้ายังไม่มีวัคซีนป้องกัน ก็คงมีความเสี่ยงอยู่และคงต้องระมัดระวังตัวเอง รวมถึงการต้องทำตามมาตราการหลายอย่างที่เพิ่มขึ้นมาในการเดินทางด้วยอย่างแน่นอน