แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองบิเอะ Biei

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Syuzo Tsushima from flickr.com/photos/tsushima2011/10609679594/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

เมืองบิเอะ(Biei)นับว่าเป็นเมืองขนาดเล็กๆของฮอกไกโด(Hokkaido) ที่เล็กแค่ขนาดแต่คุณภาพแน่นมากค่ะ ยิ่งสายธรรมชาติหรือคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวยังไม่มากจนล้นเมือง บอกเลยว่าที่นี่จะต้องตอบโจทย์คุณแน่นอนเลยล่ะค่ะ โดยเมืองแห่งนี้มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่งดงาม รายล้อมไปด้วยภูเขาและทุ่งนาอันกว้างใหญ่ ด้วยความที่เป็นเมืองขนาดเล็กการคมนาคมอาจจะไม่สะดวกเทียบเท่าเมืองใหญ่ๆที่คนนิยมไปกันนะคะ แต่ก็ถือว่ามีครบครันทุกสิ่งแบบมาตรฐาน แนะนำกันซักนิดว่าถ้าอยากท่องเที่ยวให้อินไปบรรยากาศและฟินไปกับสถานที่มากขึ้นควรจะลองเช่ารถมาขับ หรือ ขี่จักรยานก็ได้ค่ะ รับรองว่ามีอะไรให้แวะดูแวะชมระหว่างทางมากมายเลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ

โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่อยากให้พลาดที่เราจะมาแนะนำกันก็นั่นก็คือ Patchwork Road ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองบิเอะ มีบรรยากาศแบบชนบทมากๆ ที่สำคัญยังเป็นพื้นที่ที่สวยงามตลอดทั้งปีอีกด้วยนะคะ โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน มีความเขียวขจีของต้นไม้ ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ก็จะมีสีสันสวยงาม และฤดูหนาว ก็จะมีหิมะหนาๆปกคลุมอยู่ทั่วพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจของที่นี่นั่นก็คือ หอชมวิวโฮกุเซ(Hokusei Hill Observatory) โครงสร้างอาคารเป็นแบบปิรามิด สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าของเมืองบิเอะ และเนินเขาซีเรบุ(Zerebu Hill) ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ นักท่องเที่ยวสามารถเดิน หรือนั่งรถเพื่อชมความสวยงามของวิวทุ่งดอกไม้ก็ได้ และยังมีอีกจุดหนึ่งที่ก็น่าเที่ยวไม่แพ้กันอย่าง Panorama Road ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ของใจกลางเมืองบิเอะ มีบรรยากาศแบบชนบทและงดงามเช่นเดียวกันกับ Patchwork Road ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขี่จักรยาน หรือขับรถภายในพื้นที่นี้ หรืออาจจะใช้จักรยานไฟฟ้า ซึ่งสะดวกแก่การขึ้นเนินเขา จุดเด่นของที่นี่คือ เนินเขาชิกิไซ(Shikisai Hill) ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่หลากหลาย รวมถึงดอกลาเวนเดอร์ สามารถเดินไปตามทางเดิน เช่ารถกอล์ฟ หรือนั่งรถแทรกเตอร์ผ่านทุ่งก็ได้เช่นกัน ในฤดูหนาวก็จะมีบริการรถยนต์พิเศษที่ขับบนหิมะ

นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกไม้ขนาดเล็ก คือ ฟาร์มคันโนะ(Kanno Farm) ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางที่เชื่อมเมืองบิเอะกับเมืองฟูราโน่ ที่จะให้เราได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามตระการตาของเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ที่แข่งกันอวดโฉมงามๆบานสะพรั่งให้ดูกันแบบจุใจอีกด้วยล่ะค่ะ และถ้าคุณเป็นคนชอบถ่ายภาพดูภาพแนววิวทิวทัศน์แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดไปที่ ห้องจัดแสดงทาคุชินคันเลยนะคะ เพราะที่นี่นั้นเป็นห้องโถงจัดนิทรรศการภาพถ่ายภูมิทัศน์ที่งดงามจากทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเมืองบิเอะด้วย โดยช่างภาพที่มีชื่อเสียง Maeda Shinzo และลูกชายคนโตของเขา Akira

 

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองบิเอะ

1. Patchwork Road

เนินเขาซีเรบุ (Zerabu Hill)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: ฟรี (สามารถนำยานพาหนะเข้าได้)

เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-ตุลาคม 8:30-17:00

เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม 10:00-16:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

2.Panorama Road

เนินเขาชิกิไซ(Shikisai Hill)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: ฟรี(สามารถนำยานพาหนะเข้าได้)

เวลาเปิด-ปิด: 8:30-18:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

ฟาร์มคันโนะ(Kanno Farm)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: 9:00 จนถึงพระอาทิตย์ตก

วันปิดทำการ: กลางเดือนตุลา – กลางเดือนมิถุนายน

 3.ห้องจัดแสดงทาคุชินคัน(Takushinkan photo gallery)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม 9:00-17:00

เดือนพฤศจิกายน-เมษายน 10:00-16:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

Photo by Tetsuji Sakakibara from flickr.com/photos/tetsuji0105/21840358830/ [CC by-sa 2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 08.00-18.00

วิธีการเดินทาง

เมืองบิเอะ ตั้งอยู่ระหว่าง Asahikawa และ Furano สามารถเดินทางจากเมืองทั้งสองโดยรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที รถไฟออกทุกๆ 1 ชั่วโมง

จาก Asahikawa 540 เยน

จาก Furano 640 เยน

หรือหากเดินทางจากสนามบิน Asahikawa สามารถโดยสารรถบัส Lavender-go bus ใช้เวลาเพียง 15 นาที ค่าใช้จ่าย 370 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง


การเดินทางในเมืองบิเอะ

เช่าจักรยานหรือจักรยานไฟฟ้า จากร้านค้าในเมืองบิเอะ จักรยานธรรมดา 200 เยน/ชั่วโมง จักรยานไฟฟ้า 600 เยน/ชั่วโมง


รถบัส Twinkel bus เป็นรถบัสชมวิวเครือเดียวกับ JR Hokkaido มีบริการในช่วงฤดูร้อน มีทั้งหมด 4 เส้นทางให้เลือก ได้แก่

1.Twinkel Bus Biei-Hill Country Course (500 เยน 1 ชั่วโมง)

เริ่มต้น และสิ้นสุดในเมืองบิเอะ จะเดินทางเยี่ยมชมต้นไม้ และหอชมวิวในพื้นที่ Patchwork Road มีบัส 3-7 เที่ยวต่อวัน ทุกวันในช่วงวันที่ 7 มิถุนายน - สิงหาคม และวันหยุดสุดสัปดหา์ในช่วงเดือนกันยายน และครึ่งเดือนแรกของเดือนตุลาคม

2.Twinkel Bus Biei-Takushin-kan Course (500 เยน 100 นาที)

เริ่มต้นและสิ้นสุดในเมืองบิเอะ จะเดินทางเยี่ยมชม ห้องจัดแสดงทาคุชินคัน (Takushinkan photo gallery) และเนินเขาชิกิไซ(Shikisai Hill) บัสมี 1-3 เที่ยวต่อวัน ทุกวันในช่วงวันที่ 7 มิถุนายน ถึงสิงหาคม และ และวันหยุดสุดสัปดหา์ในช่วงเดือนกันยายน และครึ่งเดือนแรกของเดือนตุลาคม

3.Twinkel Bus Biei- Lavender Course(1,000 เยน 4.5 ชั่วโมง)

เดินทางไปยัง Furano ผ่าน Biei ถึงเมือง Asahikawa จะเที่ยวชมฟาร์มลาเวนเดอร์ทิศตะวันออก(Lavender East) และโรงบ่มไวน์ฟูราโน่(Furano Winery) เปิดบริการทุกวันในช่วงวันที่ 28 มิถุนายน - 31 สิงหาคม

4.Twinkel Bus Biei- Lavender Course(1,500 เยน 3.5 ชั่วโมง)

เดินทางจาก Asahikawa ไปยัง Furano จะเที่ยวชมโรงงานชีส(Cheese Factory) และฟาร์มโทมิตะ(Farm Tomita) เปิดบริการทุกวันในช่วงวันที่ 28 มิถุนายน - 31 สิงหาคม

แผนที่เมืองบิเอะ Biei และที่เที่ยวอื่นๆในบิเอะ (Biei)

GPS: 43.606146, 142.470454 เบอร์โทรศัพท์: +81 166-92-1111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก