แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกชิโรฮิเงะ Shirohige

น้ำตกชิโรฮิเงะ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shirahige-no-taki_Shirogane_Onsen_Biei_Hokkaido_Japan02s3.jpg(cc by 3.0)

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

น้ำตกชิโรฮิเงะ(Shirohige)ตั้งอยู่ที่เมืองบิเอะ (Biei)ในฮอกไกโด(Hokkaido) ที่นี่ไม่ได้สวยแบบไก่กานะคะเพราะถึงกับติด 1 ใน 5 ของน้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะฮอกไกโดเชียวล่ะค่ะ เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงน้ำตกในฮอกไกโดต้องมีชื่อน้ำตกชิโรฮิเงะติดอยู่ในใจของใครหลายคนแน่ๆ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี่ที่นี่จะสวยโฮกมากๆ คิดดูว่าตัวน้ำตกล้อมรอบด้วยใบไม้แดงหลากเฉดมันจะสวยบาดตาขนาดไหน โดยน้ำตกแห่งนี้นั้นมีความสูงประมาณ 30 เมตร สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็จะเป็นน้ำที่ไหลลงมานั้นเป็นน้ำบาดาลที่ออกมาจากรอยแตกของหน้าผาไหลลงสู่แม่น้ำบิเอะ นอกจากนั้นยังมีมีความโดดเด่นของสีของแม่น้ำที่เป็นสีฟ้าอมเขียว เกิดขึ้นจากแร่โคบอลต์นั่นเองค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: จอดรถฟรี

วิธีการเดินทาง

รถยนต์

จากตัวเมืองบิเอะขับตามถนนหมายเลข 966 ระยะทาง 17 กิโลเมตร จะถึงสระอะโออิเคะก่อนจากนั้นขับต่อไปอีก 3 กิโลเมตรจะถึง Shirogane Onsen Hotel จากลานจอดรถเดินต่ออีก 5-10 นาที


รถบัสประจำทาง

จากสถานีรถไฟ JR Biei นั่งรถบัสสาย Biei-Shirogane Onsen ไปลงที่ Shirogane Onsen ราคา 600 เยน ใช้เวลา 30 นาที (บัสออก 5 เที่ยวต่อวัน)

แผนที่น้ำตกชิโรฮิเงะ Shirohige และที่เที่ยวอื่นๆในบิเอะ (Biei)

GPS: 43.474567,142.63931 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 166-94-3025
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก