แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดไดโชอิน Daisho-in Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดไดโชอิน (Daisho-in Temple) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของภูเขาไมเซนบนเกาะมิยาจิมะ(Miyajima Island)ในจังหวัดฮิโรชิม่า นับว่าเป็นวัดที่น่ามาเที่ยวชมมากๆอีกวัดนึงเลยนะคะ เพราะสิ่งน่าสนใจเยอะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารในวัดอย่าง อาคารเจ้าแม่กวนอิม(Kannon-do) และมานิเดน(Maniden) รูปปั้นต่างๆมากมายเรียงรายกันตลอดทางเดินที่ทีให้ดูแปลกตาที่ส่วนมากจะเป็นพระพุทธรูปที่มีอริยาบท ท่าทางที่แตกต่างกันๆไป ส่องดีๆยังจะเห็นบางมุมแอบมีความน่ารักจากรูปปั้นหินเป็นรูปการ์ตูนสุดฮิตของญี่ปุ่นดวยนะเออ รวมถึงถ้ำที่มีรูปปั้น 88 องค์และตะเกียงเรียงตัวกันนับไม่ถ้วนที่ผนังถ้ำที่บอกเลยว่าเวลาเปิดโคมแล้วสวยเว่อร์วัง ระหว่างทางเดินยังมีวงล้อเหล็กที่บันทึกคำสอนของศาสนาพุทธที่ชาวญี่ปุ่นนิยมหมุนกันระหว่างเดินที่คล้ายๆกับการตีระฆังที่บ้านเรานี่เองล่ะค่ะ โดยมีความเชื่อว่าเมื่อหมุนแล้วจะมีผลเหมือนกับการได้อ่านคัมภีร์คำสอนยังไงยังงั้น เรียกได้ว่าเป็นวัดวัดสำคัญของศาสนาพุทธนิกายชินกอน(Shigon)ที่ก่อตั้งขึ้นโดยบุคคลสำคัญอย่างพระโคโบ ไดชิ(Kobo Daishi) ซึ่งว่ากันว่าเป็นพระรูปแรกที่เข้ามาปฏิบัติธรรมบนเกาะมิยาจิมะ(Miyajima Island) นอกจากนั้นแล้ววัดไดโชอินแห่งนี้ยังมีทางเดินที่สามารถเดินขึ้นไปจนถึงยอดเขาไมเซน(Mount Misenยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะมิยาจิมะที่บอกเลยว่าวิวดีงามที่สุดของเกาะนี้แล้วนะคะ เส้นทางก็ไม่ยากใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง อาจจะนานนิดนึงแต่ไม่ได้ลำบากเลยนะคะ เรียกได้ว่าเดินชิลล์ๆมองวิวระหว่างทางเพลินๆเดี๋ยวเดียวก็ถึงแล้ว ซึ่งบอกเลยว่าขึ้นแล้วคุ้มแน่นอน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 - 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดไดโชอินสามารถเดินมาได้ โดยอยู่ห่างจากศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) ประมาณ 5 นาที และ ห่างจากท่าเรือมิยาจิมะ ประมาณ 15 นาที

แผนที่วัดไดโชอิน Daisho-in Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะมิยาจิม่า(Miyajima)

GPS: 34.291954, 132.318695 เบอร์โทรศัพท์: +81 829-44-0111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก