/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / เกาะมิยาจิม่า(Miyajima) / วัดไดโชอิน Daisho-in Temple

วัดไดโชอิน Daisho-in Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดไดโชอิน(Daisho-in)เป็นวัดสำคัญของศาสนาพุทธนิกายชินกอน(Shigon) ตั้งอยู่ที่เชิงเขาของภูเขาไมเซน ที่ถูกก่อตั้งโดยพระโคโบ ไดชิ(Kobo Daishi) ซึ่งว่ากันว่าเป็นพระรูปแรกที่เข้ามาปฏิบัติธรรมบนเกาะมิยาจิมะ(Miyajima Island)

วัดไดโชอินมีสิ่งที่หน้าสนใจหลายอย่างด้วยกัน เช่น อาคารในวัดอย่าง อาคารเจ้าแม่กวนอิม(Kannon-do) และมานิเดน(Maniden) รูปปั้นต่างๆมากมายเรียงรายกันตลอดทางเดินที่ทีให้ดูแปลกตา รวมถึงถ้ำที่มีรูปปั้น 88 องค์และตะเกียงเรียงตัวกันนับไม่ถ้วนที่ผนังถ้ำ และระหว่างทางเดินยังมีวงล้อเหล็กที่บันทึกคำสอนของศาสนาพุทธที่ชาวญี่ปุ่นนิยมหมุนกันระหว่างที่เดิน(คล้ายๆกับการตีระฆังที่บ้านเรา)โดยมีความเชื่อว่าเมื่อหมุนแล้วจะมีผลเหมือนกับการได้อ่านคำภีร์คำสอน

จากวัดไดโชอินนี้ยังมีทางเดินที่สามารถเดินขึ้นไปจนถึงยอดเขาไมเซน(Mount Misen) ยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะมิยาจิมะ เส้นทางไม่ยาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 - 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดไดโชอินสามารถเดินมาได้ โดยอยู่ห่างจากศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) ประมาณ 5 นาที และ ห่างจากท่าเรือมิยาจิมะ ประมาณ 15 นาที

แผนที่วัดไดโชอิน Daisho-in Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะมิยาจิม่า(Miyajima)

GPS: 34.291954, 132.318695 เบอร์โทรศัพท์: +81 829-44-0111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก