แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ฟุจิโนะมิยะสถานีที่ 5 Fujinomiya 5th Station

ฟุจิโนะมิยะสถานีที่ 5

photos by Ronaldo Ferreira from flickr.com/photos/racum/4142020251(cc by 2.0)


ฟุจิโนะมิยะสถานีที่ 5(Fujinomiya 5th Station) นับว่าเป็นเส้นทางที่นิยมและได้รับการพัฒนามากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเขาไฟฟูจิ มีความสูง 2,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาสถานีอื่นๆด้วยล่ะค่ะ ที่สถานีแห่งนี้ให้บริการลานจอดรถจำนวนมาก ร้านอาหาร ห้องน้ำ และเป็นจุดสุดท้ายที่จะพบร้านค้าจำหน่ายอาหาร น้ำ ออกซิเจน และสิ่งของจำเป็นก่อนปีนขึ้นสู่ยอดเขา ใช้เวลาปีนขึ้นประมาณ 4-7 ชั่วโมง ขาลงใช้เวลา 2-6 ชั่วโมง โดยใช้เส้นทางขึ้นลงทางเดียวกัน

โดยเส้นทางนี้จะเป็นที่ขึ้นไปสู่สถานีที่ 5 คือถนน Fujisan Skyline ซึ่งเปิดให้รถยนต์ส่วนตัวขึ้นมาได้เฉพาะช่วงฤดูกาลปีนเขาประมาณเดือนกรกฎาคม-กันยายน เท่านั้นนะคะ เพราะจะมีการปิดเส้นทางในฤดูหนาวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน-เมษายนอีกด้วย ถ้าใครอยากจะเดินระยะสั้นๆไม่ยาวมากแนะนำให้ลองเดินที่ข้างๆเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขา เนื่องจากจะมีทางสั้นๆใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็จะถึง Hoeizan ซึ่งเป็นปล่องไฟขั้นที่ 2 บนเนินเขาภูเขาไฟฟูจิ ปากปล่องแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อภูเขาไฟฟูจิระเบิดช่วงปี 1707-1708 อยู่ที่ความสูง 2,693 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สิ่งที่ดีที่สุดของจุดนี่นั้นก็คือวิวค่ะ โดยเราจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของมหาสมุทรแปซิฟิก และอาจจะมองเห็นกรุงโตเกียวในวันฟ้าโปร่งได้อีกด้วยนะคะ ถือได้ว่าเป็นจุดแวะที่ครบครันทุกสิ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ


วิธีการเดินทาง

จาก Shin-Fuji Station มีบริการรถบัสไปยังฟุจิโนะมิยะสถานีที่ 5 เป็นประจำทุกวันในระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน และวันหยุดสุดสัปดาห์ในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน และตุลาคม

จาก Mishima Station  มีบริการรถบัสในช่วงเดือนกรกรฎาคม-สิงหาคม

การเดินทางจากโตเกียวให้โดยสารรถไฟ JR Tokaido Shinkansen ไปยังสถานี Shin-Fuji และ Mishima Station


จาก Shin-Fuji Station โดยสารรถบัส

ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย เที่ยวเดียว 2,380 เยน ไปกลับ 3,100 เยน


จาก Mishima Station โดยสารรถบัส

ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย เที่ยวเดียว 2,460 เยน ไปกลับ 3,100 เยน


รถยนต์ หรือแท๊กซี่

ปิดเส้นทางในช่วงกรกฎาคม-กันยายน และ ปลายเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน

แผนที่ฟุจิโนะมิยะสถานีที่ 5 Fujinomiya 5th Station และที่เที่ยวอื่นๆในบนภูเขาไฟฟูจิ(Inner Mt. Fuji)

GPS: 35.336964, 138.734374 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก