แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โกเทมบะสถานีที่ 5 Gotemba 5th Station

โกเทมบะสถานีที่


โกเทมบะสถานีที่ 5(Gotemba 5th Station) ตั้งอยู่บนภูเขาไฟฟูจิ(Mt.Fuji)นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นจุดแวะสำหรับนักท่องเที่ยวขนาดเล็กๆ หากก็มีร้านค้า ห้องน้ำ และลานจอดรถพร้อมนะคะ เพียงแต่จะเล็กกว่าที่อื่นเค้าอยู่ซักหน่อย นับเป็นสถานีที่พัฒนาน้อยที่สุดในบรรดา 4 สถานีของภูเขาไฟฟูจิแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นความเป็นธรรมชาติและแน่นมากๆโดยที่นี่นั้นมีความสูงเพียง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จึงทำให้เส้นทางการปีนสู่ยอดเขาจากสถานีนี้ไกลที่สุด โดยใช้เวลา 7-10 ชั่วโมง ระหว่างทางเต็มไปด้วยทุ่งหินลาวา และกระท่อมเพียง 2-3 หลังบนสถานีที่ 7 และ 8 บอกเลยว่าถ้าอยากแค่แวะพักเบาๆซื้อของนิดหน่อย แถมคนก็ไม่เยอะมากมายมาที่นี่ถูกแล้วล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

มีบริการรถบัสจากสถานี Gotemba Station ไปยัง Gotemba 5th Station ในช่วงฤดูกาลปีนเขา และวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่าใช้จ่าย 1,540 เยน

การเดินทางจาก Kyotoไปยัง Gotemba

จาก Tokyo โดยสารรถไฟ JR Tokaido Line ไปลงที่ Kozu (75 นาที) แล้วเปลี่ยนไปนั่งสาย JR Gotemba Line ไปลงที่ Gotemba(50 นาที รถไฟออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) ค่าใช้จ่ายทั้งหมดรวม 1,940 เยน สามารถใช้ JR Pass ได้

อีกวิธีหนึ่งคือ จาก Shinjuku โดยสารรถไฟ Odakyu Odawara Line ไปลงที่ Shin-Matsuda Station(80 นาที 780 เยน) แล้วเดินไปยังรถไฟ JR Matsuda Station นั่งรถไฟ JR Gotemba Line ไปลงที่ Gotemba (30 นาที 500 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) สามารถใช้ JR Pass ได้เฉพาะเส้นทางจาก Matsuda ถึง Gotemba เท่านั้น

นอกจากนี้ยังสามารถโดยสารรถไฟ Asagiri limited express train จาก Shinjuku ไปยัง Gotemba Station ได้เช่นกัน ใช้เวลา 100 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 2,800 เยน


การเดินทางจาก Osaka, Kyoto, Nagoya ไปยัง ​Gotemba

โดยสารรถไฟ Hikari Train ของ JR Tokaido Shinkansen ไปลงที่ Mishima Station แล้วย้อนกลับไป1สถานีที่ Numazu Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งสาย JR Gotemba Line ไปลงที่ Gotemba สามารถใช้ JR Pass ได้

หมายเหตุ:Hikari trains จะจอดที่สถานี Mishima Station เพียงขบวนเดียวเท่านั้น

แผนที่โกเทมบะสถานีที่ 5 Gotemba 5th Station และที่เที่ยวอื่นๆในบนภูเขาไฟฟูจิ(Inner Mt. Fuji)

GPS: 35.335762, 138.795635
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก