แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

คาวากูจิโกะสถานีที่ 5 Kawaguchiko 5th Station

ที่เที่ยวแนะนำ
คาวากูจิโกะสถานีที่ 5

photos by Shiruchi from flickr.com/photos/shiruchi/8700599501(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

คาวากูจิโกะสถานีที่ 5(Kawaguchiko 5th Station) ที่มีอีกสองชื่อที่ใช้เรียกอย่าง Fuji Subaru Line 5th Station หรือ Yoshidaguchi 5th Station)นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ประมาณจุดกึ่งกลางของเส้นทางโยชิดะ(Yoshida Trail) โดยเส้นทางโยชิดะนั้นเป็นที่รู้กันว่าเป็นเส้นทางหลักสำหรับการเดินทางไปยังศาลเจ้าฟูจิโยชิดะเซนเงน(Fujiyoshida Sengen Shrine) ที่อยู่แถวๆบริเวณฐานของภูเขาไฟฟูจิ สถานนี้เรีกได้ว่าเป็นจุดยอดนิมของเหล่านักปีนเขาเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่มีความสูง 2,300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล บนยอดเขาจะมองเห็นความงดงามของทิวทัศน์ทะเลสาบทั้งห้าของภูเขาไฟฟูจิด้านล่าง ซึ่งเป็นสถานีปีนเขาที่นิยมมากที่สุดในบรรดาสถานีทั้ง 4 แห่ง และได้รับการพัฒนาอย่างดี ง่ายต่อการเดินทางจากโตเกียว สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแม้ว่าหิมะจะตกอีกต่างหาก

แม้ว่าตัวที่นี่เองจะไม่ได้ใหญ่โตมากมายหากจากความนิยมของนักปีนเขาทั่วสารทิศทำให้มีคนมาอยู่ตลอดๆสถานีแห่งนี้ให้บริการลานจอดรถ ตู้ล็อกเกอร์สำหรับเก็บสัมภาระ ร้านอาหารและร้านค้า 2-3 ร้าน สามารถซื้อเสบียงและอุปกรณ์ต่างๆในราคาปานกลางก่อนปีนขึ้นสู่ยอดเขา ไม่ว่าจะเป็น ไม้ค้ำปีนเขา ขนม น้ำขวด อ๊อกซิเจน ระหว่างทางขึ้นเขาก็สามารถหาซื้อได้แต่ราคาจะสูงตามระยะทางดังนั้นเตรียมไว้แต่เนิ่นๆดีต่อเงินในกระเป๋าตังค์สุดแล้วล่ะค่ะ จากความสวยงามของวิวระหว่างเดินหรือปลายทางทำให้เส้นทางปีนเขาแห่งนี้จะคึกคักและแออัดเป็นพิเศษโดยเฉพาะสถานีที่ 8 ในช่วงฤดูกาลปีนเขา การเดินขึ้นสู่ยอดเขาใช้เวลาประมาณ 5-7 ชั่วโมง ขาลงประมาณ 3-5 ชั่วโมง แต่สำหรับคนที่ไม่ได้อยากจะปีนแบบจริงจังอยากแต่เดินเล่นชิลๆก็ใช่ว่าจะไม่มีหนทางนะคะ เพราะยังจะมีเส้นทาง Ochudo Trail สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปีนขึ้นสู่ยอดเขา สามารถเดินชมรอบๆภูเขาได้ มีระยะทางยาวประมาณ 5 กิโลเมตรออกไปทางทิศตะวันตกของสถานีคาวากูจิ เรียกได้ว่าเป็นจุดแวะพักนักปีนเขาที่เชื่อว่าถ้าอยากชมวิวทัศน์ที่ดีที่สุดต้องได้มาแวะที่นี่แน่ๆค่ะ


วิธีการเดินทาง

จาก Kawaguchiko Station โดยสารรถบัส

ใช้เวลา 50 นาที ค่าใช้จ่าย เที่ยวเดียว 1,540 เยน ไปกลับ 2,100 เยน ช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ให้บริการรถบัส 11-16 รอบ (รถบัสบางส่วนออกจากสถานี Fujisan Station) ช่วงกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนธันวาคม และวันหยุดปีใหม่ ให้บริการรถบัส 5 รอบ (ไม่มีการสำรองที่นั่งล่วงหน้า)

จาก Shinjuku Station โดยสารรถบัส

จาก Keio Highway Bus Terminal ที่สถานีชินจูกุในกรุงโตเกียว ให้บริการรถบัสเป็นประจำทุกวันในช่วง golden week, เดือนกรกฎาคม เดือนสิงหาคม เดือนกันยายน และวันหยุดสุดสัปดาห์ในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน ใช้เวลา 140 นาที ค่าใช้จ่าย 2,700 เยน (ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า)

โดยสารรถทัวร์ sightseeing bus tours

ทัวร์ 1 วันจากโตเกียวไปยังฮาโกเน่ และภูเขาไฟฟูจิ โดยแวะที่คาวากูจิโกะสถานีที่ 5 ค่าใช้จ่ายคนละ 11,000 เยน

โดยสารแท๊กซี่ หรือเช่ารถยนต์ส่วนตัว

จาก Kawaguchiko Station นั่งแท๊กซี่ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่าใช้จ่าย 12,000 เยน/เที่ยว (รวมค่าผ่านทางสำหรับ Subaru Line Toll Road)

เช่ารถยนต์ได้จากร้านบริเวณรอบๆ Kawaguchiko Station (ค่าผ่านทาง Subaru Line Toll Road 2,060 เยน) ในช่วงกรกฎาคม-สิงหาคมจะไม่อนุญาตให้นำยานพาหนะส่วนตัวขึ้นไป

แผนที่คาวากูจิโกะสถานีที่ 5 Kawaguchiko 5th Station และที่เที่ยวอื่นๆในบนภูเขาไฟฟูจิ(Inner Mt. Fuji)

GPS: 35.394140, 138.733199
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก