แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โรงบ่มไวน์ฟูราโน่ Furano Winery

Photo by Douglas Perkins from commons.wikimedia.org/wiki/File:Furano_Wine_Bottles.jpg [CC by 4.0]


โรงบ่มไวน์ฟูราโน่(Furano Winery)นับเป็นอีกหนึ่งสถานทีท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองฟูราโน่ (Furano)ในฮอกไกโด(Hokkaido)เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะไม่เพียงจะได้ชิม ช็อป แล้วนั้นยังสามารถเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์เมืองฟูราโน่งามๆได้อีกด้วย โดยโรงบ่มไวน์ฟูราโน่แห่งนี้เริ่มผลิตไวน์ท้องถิ่นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 ด้วยความที่ไม่ไกลจากโรงบ่มไวน์จึงสามารถลองชิมไวน์ได้ฟรีด้วยนะคะ แต่ถ้าใครทานไวน์ไม่ได้ก็ไม่ต้องเซ็งไปค่ะเพราะเค้ายังมีโรงงานน้ำองุ่น ผู้เข้าชมสามารถชมกระบวนการผลิตจากหน้าต่าง และลิ้มรสน้ำองุ่นแสนอร่อย พร้อมชมสวนลาเวนเดอร์เล็กๆบริเวณเนินเขาในช่วงไฮซีซั่นได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ยังจะมีร้านอาหารที่คุณสามารถลิ้มลองอาหารตะวันตกร่วมกับไวน์ของโรงงานได้ คือ ร้านอาหาร Furano Wine House ที่คุณสามารถนั่นงจิบไวน์ดีๆพร้อมชมวิวสวยๆของตัวเมืองและเทือกเขา Takeshidake เป็นฉากหลังที่สวยงามอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00 (เดือนกันยายน-พฤษภาคม เปิดถึง 16:30)

ร้านอาหาร Furano Wine House 11:00-21:00
วันปิดทำการ: วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

โรงบ่มไวน์ฟูราโนและน้ำองุ่น ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของใจกลางเมืองฟูราโน่ สามารถนั่งรถแท๊กซี่ไป 10 นาที

โดยสารรถบัสชมวิว Twinkel Bus Biei "Lavender Course"winkel Bus Biei- Lavender Course(1,000 เยน 4.5 ชั่วโมง) เปิดบริการทุกวันในช่วงวันที่ 28 มิถุนายน - 31 สิงหาคม สามารถสำรองที่นั่งรถบัสได้ที่สถานีรถไฟ JR rialway station ในฮอกไกโด

แผนที่โรงบ่มไวน์ฟูราโน่ Furano Winery และที่เที่ยวอื่นๆในฟูราโน่ (Furano)

GPS: 43.358580, 142.373585 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 167-22-3242
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก