แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขากัสซัง Gas-san

ที่เที่ยวแนะนำ
ภูเขากัสซัง

photos by ChiefHira from commons.wikimedia.org/wiki/File:Precincts_of_Gassan_jinja.JPG( cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ภูเขากัสซัง(Gas-san) เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในบรรดา 3 ภูเขาของเดวะซังซัน โดยศาลเจ้าตั้งอยู่ที่ความสูง 1,984 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งจะปิดไม่ให้เข้าชมเสียส่วนใหญ่ เนื่องจากปริมาณหิมะที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ถนนถูกปิดกั้น ดังนั้นจึงสามารถเข้าชมได้เพียงฤดูร้อนเท่านั้น

จากด้านล่างของภูเขามีเส้นทางนำไปสู่สถานีที่ 8 ของภูเขากัสซัง และต้องเดินเท้าต่อขึ้นไปอีก 5 กิโลเมตร ตลอดระยะทางเดินจะผ่านทุ่งดอกไม้ป่าอัลไพน์และร่องรอยของหิมะ(แม้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อนก็ตาม) ทำให้ช่วยให้การเดินทางนี้ได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงาม สำหรับนักปีนเขามือใหม่ควรระมัดระวังหินลื่น และลมแรงในช่วงฝนตก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง

ในศาลเจ้าบนยอดเขากัสซังจะกำหนดให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มีส่วนร่วมในการทำพิธีอันบริสุทธิ์ ณ ทางเข้า โดยพระสงฆ์จะอธิบายกระบวนการต่างๆให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เข้าใจ หลังจากนั้นจะร่วมกันสวดมนต์ จิบสาเก และจุดธูปเทียนบูชา(ใช้เวลาไม่นานนัก)

สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปีนเขา สามารถเดินเส้นทางวงกลมบริเวณสถานีที่ 8 ซึ่งจะผ่านบึงและทุ่งดอกไม้ เพื่อชมธรรมชาติ ใช้เวลาเพียง 30 นาที ก็มองเห็นวิวของภูเขาที่งดงามเช่นกัน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
วันปิดทำการ: ปลายเดือนกันยายน-มิถุนายน

วิธีการเดินทาง

มีรถบัส Shonai Kotsu ให้บริการวิ่งระหว่างยอดเขา Haguro-san ไปยังสถานีที่ 8 ของ Gas-san ทุกวันในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม/วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการในเดือนกันยายน (ใช้เวลาเดินทาง 55 นาที ค่าใช้จ่าย 1,560 เยน)

จากสถานี Tsuguoka Station ไปยังสถานีที่ 8 ของ Gas-san ค่าใช้จ่าย 2,740 เยน

แผนที่ภูเขากัสซัง Gas-san และที่เที่ยวอื่นๆในเดวะซังซัน(Dewa Sanzan)

GPS: 38.548225, 140.026434 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 235-62-2355
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก