แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองอิคาโฮ Ikaho Town

เมืองอิคาโฮ

photos by Abasaa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ikaho_Onsen_Ishidan_06.JPG(cc by public domain )

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

เมืองอิคาโฮ(Ikaho Town) หรือที่หลายๆคนคุ้นเคยในชื่อว่า “อิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen)” นับเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังที่ตั้งอยู่ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) แน่นอนว่าสิ่งที่เลื่องชื่อสุดๆที่ดึงดูดให้คนมาเที่ยวกันต้องเป็นออนเซนแน่ๆ เพียงแต่ว่าแม้จะเป็นเมืองเล็กๆแต่ความน่าสนใจไม่เล็กตามเมืองนะคะ อย่างที่เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมืองก็จะเป็นการที่มีบันไดหินยาว 300 เมตร (ishidan gai) เป็นทางผ่านกลางเมืองที่เรียงรายไปด้วยร้านขายของที่ระลึก และห้องพักแบบเรียวกัง บันไดนี้มีทั้งหมด 365 ขั้น เรียกได้ว่าแถบนี้เดินจุดเที่ยวที่เที่ยวเพียบเชียวล่ะค่ะ

จากบันไดขั้นล่างห่างไปไม่ไกลเป็นที่ตั้งของอดีตวิลล่าของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประจำราชอาณาจักรฮาวาย(Former Villa of the Minister of the Kingdom of Hawaii) ซึ่งเป็นวิลล่าสไตล์ญี่ปุ่น สร้างขึ้นในสมัยเมจิเมื่อครั้งที่ฮาวายยังเป็นประเทศเอกราช ถัดไปเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเมืองอิคาโฮกับฮาวาย นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาลฮาวายเป็นประจำทุกปี พร้อมทั้งกิจกรรมเต้นฮูลาด้วย ติดกับวิลล่าฮาวาย คือ ด่านอิคาโฮ(Ikaho Checkpoint) เป็นด่านที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อควบคุมการจารจรทางหลวงที่เชื่อมต่อระหว่างกุมะกับนิอิงาตะในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา

สายช็อปปิ้งก็ไม่ต้องไปหาแหล่งที่ไหนไกลเลยล่ะค่ะ เพราะบริเวณบันไดหินเป็นศูนย์กลางของเมืองเก่า มีร้านขายของที่ระลึกแบบดั้งเดิม ร้านขายขนม ร้านขายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ร้านอาหาร แบบว่าเดินเพลินๆช็อปปิ้งเบาๆไปได้เรื่อยๆ ถ้าอยากหาจุดชมวิวทิวทัศน์สวยๆก็สบายค่ะ เพราะถ้าเดินไปประมาณ 3 ส่วน 4 ของทางเดินบันไดหิน เป็นทางเดินไปยังสถานีขนส่งรถบัสอิคาโฮ และสถานีเคเบิ้ลคาร์อิคาโฮ(Ikaho Ropeway) เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวใกล้ยอดภูเขาโมโนคิคิ(Mount Monokiki) สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามแบบ 360 องศาเลยทีเดียว อีกทั้งเมื่อเดินไปด้านบนยังจะได้เจอกับศาลเจ้าอิคาโฮ(Ikaho Shrine) ซึ่งจะเป็นศาลเจ้าเล็กๆที่คนนิยมมาเพื่อขอพรและซึมซับบรรยากาศความเงียบสงบไปในตัว ซึ่งที่ใกล้ๆกันยังจะมีสะพานคาจิคา(Kajika Bridge) โดยสะพานแห่งนี้สีแดงแลเห็นมาแต่ไกลเลยนะคะ ช่วงที่น่ามาที่สุดต้องยกให้ประมาณปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน บอกเลยว่าช่วงนั้นสะพานแห่งนี้จะงดงามมากเป็นพิเศษเพราะจะรายล้อมไปด้วยเหล่าใบไม้แดงนี่เองล่ะค่ะ อีกทั้งบริเวณใต้สะพานจะมีน้ำพุร้อนสีน้ำตาลไหลอยู่ทุกฤดูกาล ซึ่งเป็นน้ำที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก สามารถลองชิมได้ตามน้ำพุข้างทางได้เลยนะคะ เพราะน้ำที่นี่ใสสะอาดจริงจังค่ะ

เมืองนี้จะมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็ได้หรือจะแวะค้างซักคืนนึงยิ่งดีงาม เพราะเราจะได้ซึมซับไปกับบรรยากาศแบบไม่รีบไม่ร้อน ที่สำคัญที่เมืองแห่งนี้ก็ยังมีที่พักเรียวกังที่หลากหลายทั้งสองข้างทาง ซึ่งตอนเย็นๆแขกที่พักในแถบนี้สามารถใส่ชุดยูกาตะมาเดินเล่นได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านบันเกมเพื่อความบันเทิง เช่น ยิงปืนก๊อก ถ่ายภาพ เกมพินบอล โยนห่วง และยิงธนู ค่าใช้จ่ายประมาณ เกมละ 300-500 เยน โดยมีเครื่องประดับ หรือของที่ระลึกเป็นรางวัล เรียกได้ว่าเป็นเมืองสุดชิลน่าเที่ยวมากที่สุดของจังหวัดกุนมะที่พลาดแล้วเสียดายแย่เลยล่ะค่ะ

รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของเมืองอิคาโฮ

อดีตวิลล่าของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประจำราชอาณาจักรฮาวาย(Former Villa of the Minister of the Kingdom of Hawaii)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00
วันปิดทำการ: วันที่ 25-29 ธันวาคม

ด่านอิคาโฮ(Ikaho Checkpoint)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: วันอังคารที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน

สถานีเคเบิ้ลคาร์อิคาโฮ(Ikaho Ropeway)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: เที่ยวเดียว 490 เยน ไป-กลับ 820 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:40-17:15 (เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

สถานีเคเบิ้ลคาร์อิคาโฮ(Ikaho Ropeway)

เมืองอิคาโฮ

photos by NY066 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ikaho_Ropeway.JPG(cc by 3.0 )

ศาลเจ้าอิคาโฮ(Ikaho Shrine) 

เมืองอิคาโฮ

photos by yamai36 from commons.wikimedia.org/wiki/File:伊香保神社_Ikaho_shrine_-_panoramio.jpg(cc by 3.0 )


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ไปกลับ ผู้ใหญ่ 820 เยน เด็ก 410 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00

วิธีการเดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองอิคาโฮ สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท้า

บันไดหินกลางเมืองยาวประมาณ 300 เมตร ตรงขึ้นไปประมาณ 250 เมตรจะถึงสะพานคาจิคา(Kajika Bridge) ถัดไปอีก 300 เมตรคือห้องอาบน้ำสาธารณะอิคาโฮ

แผนที่เมืองอิคาโฮ Ikaho Town และที่เที่ยวอื่นๆในอิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen)

GPS: 36.495912, 138.915828 เบอร์โทรศัพท์: +81-279-22-2873
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก