แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาฮารุนะ Mount Haruna

ภูเขาฮารุนะ

photos by Yones from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mt._Haruna_in_fall.JPG(cc by public domain )


ภูเขาฮารุนะ(Mount Haruna)ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาเมียวงิ(Mount Myogi) และภูเขาอาคางิ(Mount Akagi) ภายในอิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen) โดยที่นี่นั้นนับว่าเป็นภูเขาไฟที่สงบแล้วและยังมีชื่อเสียงมากๆของจังหวัดกุนมะ(Gunma)เลยนะคะ ภูเขาแห่งนี้มีความสูงอยู่ที่1,449 เมตร สิ่งหนึ่งที่ทำให้โดดเด่นมากๆก็เพราะเป็นภูเขาไฟรูปทรงกรวยที่สมมาตรอย่างสมบูรณ์แบบ เรียกว่า Haruna Fuji บอกเลยว่าเป๊ะขนาดนี้ไม่ได้กันบ่อยๆ ซึ่งการจะขึ้นยอกเขาก็ไม่ลำบากนะคะ เนื่องจากเค้าจะมีบริการเคเบิ้ลคาร์จะนำคุณเดินทางสู่ยอดเขา เพื่อชมทัศนียภาพโดยรอบ แต่ถ้าอยากออกกังกายเบาๆพร้อมชมวิวระหว่างทางก็สามารถเดินเท้าได้ตามเส้นทางเดินป่าลงมาจากยอดเขา และไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆบริเวณใกล้เคียงได้

จุดที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวของภูเขาฮารุนะต้องยกให้บริเวณยอดภูเขาฮารุนะ โดยยอดภูเขาฮารุนะเป็นปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่และทะเลสาบ เป็นจุดสำหรับพายเรือ และตกปลา มีบริการเรือหงส์ให้เช่า ราคา 700-1,500 เยน ต่อ 30 นาที ในฤดูหนาวเป็นจุดตกปลาวาคาซางิ(wakasagi fish) ซึ่งเป็นปลาท้องถิ่นมีขายในร้านอาหารที่เมืองอิคาโฮตลอดทั้งปี บอกเลยว่าทั้งวิวดี บรรยากาศชิล แถมยังจะมีกิจกรรมให้ทำเพลินๆอีกด้วยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เที่ยวเดียว 440 เยน

ไป-กลับ 840 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:15-16:55(เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Ikaho Bus Terminal โดยสารรถบัสไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์ภูเขาฮารุนะ(25 นาที 820 เยน) บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง

จาก Takasaki Station โดยสารรถบัส ไปยังภูเขาฮารุนะ(90 นาที 1,310 เยน)

แผนที่ภูเขาฮารุนะ Mount Haruna และที่เที่ยวอื่นๆในอิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen)

GPS: 36.470654, 138.847922 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-27-374-5111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก