แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

บ่อน้ำพุร้อนอิซุโอชิมะ Izu Oshima Hot springs


บ่อน้ำพุร้อนอิซุโอชิมะ(Izu Oshima Hot springs) นับได้ว่าเป็นย่อน้ำพุร้อนที่สำคัญมากๆของเกาะอิซุโอชิมะ(Izu Oshima Island) นั่นก็เพราะเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ส่งต่อมายังโรงอาบน้ำและเรียวกังที่ตั้งอยู่แถวๆนี้นั่นเองล่ะค่ะ ซึ่งบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้นั้นเกิดขึ้นจากน้ำใต้ดิน บนเกาะอิซุโอชิมะจึงมีโรงอาบน้ำสาธารณะ และที่พักแบบเรียวกังเปิดให้บริการ 2 แห่ง ได้แก่ มิฮารายาม่าออนเซ็น (Miharayama Onsen) ตั้งอยู่ในโรงแรมโอชิมะออนเซ็น(Oshima Onsen Hotel) เปิดให้บริการ ทั้งบ่ออาบน้ำในร่ม และบ่ออาบน้ำกลางแจ้ง(แบ่งห้องชายหญิง) ในวันที่ฟ้าโปร่งจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขามิฮาระ(Mount Mihara) บอกเลยว่าถ้าอยากได้บรรยากาศดีๆสงบๆพร้อมความเป็นส่วนตัวนี่ต้องมาที่นี่เลยล่ะค่ะ หรือถ้าอยากจะสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเมืองก็ต้องลองมาที่(โมโตมาจิ อามะโนยุ Motomachi Hama no Yu)  เป็นห้องอาบน้ำสาธารณะกลางแจ้ง ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลมองไปมองหาจะเห็นวิวทะเลงามๆ ที่สำคัญคนที่มาครั้งแรกหรือไม่ชินกับการต้องถอดหมดทุกส่งสบายใจได้ค่ะ เพราะที่นี่นั้นสามารถสวมชุดว่ายน้ำได้ เนื่องจากเป็นบ่อรวมนั่นเอง

1. มิฮารายาม่าออนเซ็น Miharayama Onsen
การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: กลางวัน 800 เยน
เข้าพักคืนละ 15,000 เยน ต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อ
เวลาเปิด-ปิด: 6:00-9:00 และ 13:00-21:00

มิฮารายาม่าออนเซ็น-Miharayama-Onsen

 

2.โมโตมาจิ อามะโนยุ Motomachi Hama no Yu
การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 13:00-19:00 (เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เปิด 11:00)

ทางเข้าออนเซนที่โมโตมาจิ อามะโนยุ

ทางเข้าออนเซนที่โมโตมาจิ อามะโนยุ

 

บ่อออนเซนที่โมโตมาจิ อามะโนยุ

บ่อออนเซนที่โมโตมาจิ อามะโนยุ


วิธีการเดินทาง

เรือเฟอร์รี่
จากโตเกียว ไปท่าเรือ Takeshiba Ferry Terminal ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Takeshiba Station ของรถไฟสาย Yurikamome Line โดยสารเรือเฟอร์รี่ Tokai Kisen ไปยังเกาะอิซุโอชิมะ(Izu Oshima) ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายเที่ยวละ 5,000 เยน (เรือออก 3-5 รอบต่อวัน)

เรือเฟอร์รี่บางลำจะแวะจอดที่ Kurihama หรือ Tateyama ด้วย
จากอะตามิ(Atami) โดยสารเรือเฟอร์รี่ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5,000 เยน เรือออก 2-4 รอบต่อวัน
จากชิโมดะ(Shimoda) โดยสารเรือเฟอร์รี่ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 3,000 เยน เรือออก 1 รอบต่อวันในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

เครื่องบิน
เดินทางออกจากสนามบินฮาเนดะ(Haneda Airport) ด้วยสายการบิน ANA ออกเดินทางวันละ 1 เที่ยวไปสู่สนามบินโอชิมะ ใช้เวลา 40 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 9,000-15,000 เยน
เดินทางออกจากสนามบินโชฟุ(Chofu Airport)ด้วยสายการบิน New Central Airservice ออกเดินทางวันละ 1 เที่ยวไปสู่สนามบินโอชิมะ ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 11,800 เยน [การเดินทางไปสนามบินโชฟุ: จาก Shinjuku นั่งรถไฟ Keio Railway ไปลงที่สถานี Chofu Station (15 นาที 240 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัส(15 นาที 220 เยน)หรือแท๊กซี่(15 นาที 1,500 เยน)ไปยังสนามบิน]

การเดินทางบนเกาะอิซุโอชิมะ
ระบบขนส่งสาธารณะยังไม่สะดวกนัก แนะนำให้เช่ารถจากร้านให้เช่าบริเวณท่าเรือโมโตมาจิ(Motomachi Port)ซึ่งสามารถกลับมาคืนรถได้ที่ท่าเรือโอกาตะ(Okata Port) หรือสนามบินก็ได้ (ต้องจองรถล่วงหน้า) หรือเช่าจักรยาน ค่าใช้จ่ายชั่วโมงละ 600 เยน เหมาทั้งวัน 1,500 เยน แต่ไม่สะดวกในการเดินทางมากนัก เนื่องจากเกาะมีเส้นรอบวงที่ยาวถึง 50 กิโลเมตร

รถบัสจให้บริการตามถนนเลียบชายฝั่ง ยกเว้นชายฝั่งตะวันออก แต่ไม่ได้มีมาบ่อยนัก ค่าใช้จ่ายประมาณ 250-890 เยน ขึ้นอยู่กับระยะทาง

แผนที่บ่อน้ำพุร้อนอิซุโอชิมะ Izu Oshima Hot springs และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะอิซุโอชิมะ(Izu Oshima Island)

GPS: 34.753778, 139.401411 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก