แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

Things to do! : สิ่งที่ต้องทำ “เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว” 2567


มีใครชอบเที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว เหมือนกับเราบ้างคะ? จะไปเที่ยวกับคนรู้ใจก็โรแมนติกไม่เบา หรือจะไปเที่ยวกับชาวแก๊งค์ก็เฮฮาสุดๆ ปลายทางในช่วงฤดูหนาวของเราในวันนี้ คือ “ประเทศญี่ปุ่น” นั่นเอง ไม่ใกล้ ไม่ไกลเลยค่ะ ช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ แค่คิดก็ฟินสุดๆ เดินเล่นรับความหนาวท่ามกลางหิมะโปรยปราย หืม.. อะไรจะดีต่อใจขนาดนี้ เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ไปดูกันดีกว่า สิ่งที่ต้องทำ “เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว” จะมีอะไรบ้าง ..

 

1. ชมภูเขาไฟฟูจิ : Mt. Fuji

หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญสุดๆของประเทศญี่ปุ่น หากพูดถึงญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่ลอยเข้ามาในความคิดอันดับแรกก็คงไม่พ้น “ภูเขาไฟฟูจิ” ภูเขาไฟฟูจินั่นเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดและสวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ภูเขาไฟฟูจิ ยังได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์กร UNESCO ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกทางวัฒนธรรม ในช่วงเดือนมิถุนายน 2556 ที่ผ่านมาค่ะ

โดยปกติแล้ว “ภูเขาไฟฟูจิ” ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในทุกช่วงฤดูอยู่แล้ว แต่หากคุณมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวก็จะได้รับความรู้สึกที่แปลกไปเล็กน้อย ตรงที่ได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่มีหิมะปกคลุมเล็กน้อย และยังได้สูดอากาศดีๆในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย ดีต่อใจสุดๆไปเลย ..
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัส Highway Bus ขึ้นจากสถานีชินจุกุ (Shinjuku) ไปลงที่สถานีปลายทางคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

 

2. เยือนหมู่บ้านชิราคาวาโกะ : Shirakawago

หมู่บ้านโบราณสไตล์กัสโซ่ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆฉบับดั้งเดิม เอกลักษณ์โดดเด่นคือ หลังคาทรงสูง ที่เป็นทรงจั่ว ตัวหลังคาทำจากไม้ หญ้าคา ดินเหนียว และมีความหนามากเลยค่ะ “หมู่บ้านชิราคาวาโกะ” คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในช่วงฤดูหนาวกันเลยทีเดียว ในช่วงฤดูหนาวนั้น หมู่บ้านชิราคาวาโกะจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวปุกปุย และปกคลุมตามแนวยาวของเทือกเขาให้ความรู้สึกดุจดั่งยืนอยู่ในปุยเมฆสีขาว พร้อมสูดอากาศดีๆเข้าสู่ร่างกายของเรา

ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่น จะเป็นประเทศที่มีความเจริญทางเทคโนโลยี แต่ประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆก็ยังไม่ถูกกลืนหายไป ยังคงอยู่ให้เราได้สัมผัส ใครที่ต้องการสัมผัสกับความคลาสสิคของเมือง วิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม “หมู่บ้านชิราคาวาโกะ” เพราะจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกเลยค่ะ

การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัส ออกจากชินจูกุ (Shinjuku) มาที่สถานีทาคาย่ามา (Takayama) และจากสถานีทาคายาม่า (Takayama) มาที่ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

 

 

3. เล่นสกี ที่นิเซโกะ : Ski @Niseko

ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ หิมะโปรยปรายแบบนี้ ก็ต้อง “เล่นสกี” ถึงจะถูก! แต่เอ๊.. ทำไมต้องเล่นสกีที่เนเซโกะนะ รู้หรือเปล่า? นิเซโกะเป็นเขตภูเขาในภาคกลางของฮอกไกโด ได้รับการขนานนามว่า “หิมะคุณภาพดี” และยังได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

“นิเซโกะ” เป็นเมืองที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในเรื่องของการเล่นสกี ในช่วงฤดูหนาว และยังมีสกีรีสอร์ทให้คุณได้พักผ่อนรับบรรยากาศดีๆด้วยค่ะ นอกจากลู่สกีระยะทางยาวหลายกิโลเมตร ทุ่งหิมะปกคลุมสุดลูกหูลูกตา ตามรีสอร์ทต่างๆก็ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ท่านได้เลือกทำนอกจากการเล่นสกีด้วยค่ะ
การเดินทาง : เดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินชิโตเสะ (New Chitose Airport) และใช้บริการรถไฟด่วน JR เส้นทาง ชินจิโตเสะ → ซัปโปโร → โอตารุ และจากโอตารุ นั่งรถไฟ Hakodate Main Line For Kutchan จนถึงนิเซโกะ

 

 

4. ถ่ายรูปที่สวนป่าไผ่ อาราชิยาม่า : Bamboo Groves @Arashiyama

“อาราชิยาม่า” เป็นสวรรค์ของการพักตากอากาศอย่างดีเชียว แต่!.. เราจะพาเพื่อนๆไปถ่ายรูปชิคๆกันที่สวนป่าไผ่ ระหว่างทางเดินก็จะเจอต้นไผ่สูงๆทั้งสองข้างทางลาดเอียงไปตามเนินเขา เดินเข้าไปเรื่อยๆ จะเจอกับศาลเจ้าโนโนะมิยะ ที่นิยมมาขอพรในเรื่องของความรักให้สมหวัง

ในเส้นทางนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ได้กลิ่นไผ่แบบเบาๆบางๆ ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะโปรยปรายระหว่างทางเดินก็จะเต็มไปด้วยหิมะ และตามต้นไผ่ก็จะมีหิมะปกคลุมในบรรยากาศเหมือนเดินอยู่บนก้อนเมฆเลยค่ะ นี่คือเสน่ห์ของ “สวนป่าไผ่” แห่งนี้เลย ..
การเดินทาง : การเดินทางโดยรถไฟ JR นั่งจากสถานี Kyoto Station นั่งรถไฟสาย Arashiyama Line ลงสถานี JR Saga-Arashiyama Station

 

 

5. แช่น้ำแร่ออนเซน : Onsen

อีกหนึ่งประสบการณ์แปลกใหม่ที่มาถึงญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดเลย คือการได้มาแช่น้ำแร่ออนเซน ออนเซ็นนั้นเป็นการแช่น้ำร้อนซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ แต่ละที่ก็จะมีส่วนผสมของธาตุเหล่านี้แตกต่างกัน ซึ่งจะทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลาย และช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือดด้วยค่ะ และยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ทำให้ผิวเราเรียบเนียนน่าสัมผัส

ในช่วงฤดูหนาว ก็คงไม่มีอะไรฟินกว่าการ “ออนเซน” แน่นอน อากาศเย็นๆแช่ออนเซน ท่ามกลางหิมะโปรยปรายเล็กน้อย บรรยากาศดี๊ดี โรแมนติกสุดๆไปเลย สถานที่ออนเซนที่ premiumworldtour แนะนำ ไม่ต้องไปไกลถึงฮอกไกโดก็ได้นะคะ ในเกียวโตก็มีเยอะแยะจนเลือกไม่ถูกกันเชียว หรืออาจจะลองใช้บริการของ Kurama Onsen เป็นออนเซนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลยทีเดียว
การเดินทาง : นั่งรถราง Eizan Railway สายตรง Kurama จากสถานีต้นทาง Demachiyanagi มาจนสุดทางที่สถานี Kurama

 

 

6. ล่องเรือตัดน้ำแข็ง ที่อะบาชิริ : Abashiri Drift Ice

ธารน้ำแข็งอะบาชิริ อยู่แถบชายฝั่งทะเลโอค็อตสค์ พื้นที่ทิศใต้ของขั้วโลกเหนือที่มีแผ่นน้ำแข็งลอยอยู่เหนือน้ำทะเล อีกหนึ่งไฮไลท์ในช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น คือ!.. แท่น แท๊น “ล่องเรือตัดน้ำแข็ง” นั่นเอง.. เปิดประสบการณ์ใหม่เลยทีเดียว เพราะถ้าอยู่ไทยคงไม่มีโอกาสได้ทำแบบนี้แน่นอน โดยธารน้ำแข็งจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม

กิจกรรมล่องเรือจัดน้ำแข็งนั้น ไม่ใช่แค่เพียงได้สัมผัสกับมหาสมุทรแล้ว รอบๆบริเวณที่ล่องเรือก็ยังพบสัตว์ป่าหายากอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์บก สัตว์น้ำ และสัตว์ปีกค่ะ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ธารน้ำแข็งทะเลโอค็อตสค์ ที่จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องธารน้ำแข็ง และสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในน้ำแข็งด้วยค่ะ
การเดินทาง : เดินทางจาก Abashiri Station ไปยัง Aurora boat termimal ลงที่สถานีปลายทาง Ryuhyo-saihyosen-noriba

 

 

7. ชมกำแพงหิมะ : Japan Alps

อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดเลย ถ้ามาเยือนญี่ปุ่นในฤดูหนาว คือ “กำแพงหิมะ” เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะเปรียบเป็น “หลังคาของญี่ปุ่น” ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตรเลยทีเดียว

คุณสามารถเดินเพลินๆ พร้อมกับเซลฟี่กับกำแพงหิมะได้เรื่อยๆในระยะทาง 500 เมตร ซึ่งถนนเส้นนี้จะเปิดเส้นทางเป็นช่วงๆ โดยกำแพงหิมะ จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน ไปถึงเดือนพฤษภาคม หลังจากช่วงเดือนมิถุนายนแล้วกำแพงหิมะจะเริ่มละลาย แต่ก็คงมีบางส่วนหลงเหลือให้สัมผัสอยู่บ้าง
การเดินทาง : เดินทางโดยรถไฟ JR Joetsu Shinkansen จากโตเกียว (Tokyo) ไปยัง โทมาม่า (Toyama) ถึงสถานี Echigo – Yuzawa แล้วเปลี่ยนรถไฟไปเป็น JR Hakutaka Limited Express มุ่งตรงสู่ โทยาม่า

 

 

8. นั่งกระเช้าลอยฟ้า คาชิ คาชิ : Mt.Kachi Kachi Ropeway

ชมสุดยอดวิวใกล้ยอดภูเขาเทนโจ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,075 เมตร ชมวิวแบบพาโนรามา ชมทัศนียภาพและเก็บภาพโดยรอบของภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิได้แบบดีต่อใจสุดๆ

ตัวการ์ตูนกระต่ายและทานุกิที่ถูกนำมาตกแต่งเหล่านี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นเรื่อง คะชิคะชิยามะ หากมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวยิ่งฟินไปอีก ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะปุยขาวโพลน ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการกันเลยทีเดียวค่ะ
การเดินทาง : เดินทางโดยการนั่งรถ Retrobus จากหน้าสถานีรถไฟคาวากุจิโกะมาลงที่ป้าย 10 Yuransen Ropeway Iriguchi จะเจอกับกระเช้าลอยฟ้าคาชิ คาชิ

 

 

9. จิบเบียร์ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ ซัปโปโร : Sapporo Beer Musuem

บรรยากาศเย็นๆ พร้อมกับหิมะโปรยปราย การได้จิบเบียร์คงเป็นอะไรที่เข้ากันมากน่าดูเลย ฮอกไกโด เป็นแหล่งที่ผลิตเบียร์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น และเมืองซัปโปโร ก็เป็นแหล่งผลิตเก่าแก่ที่สุดเลยก็ว่าได้ และยังมีการส่งออกด้วยนะคะ เพื่อนๆท่านไหนเป็นคอเบียร์อยู่แล้วละก็.. ลองมาลิ้มรสเบียร์สุดคลาสสิคได้ที่นี่ค่ะ

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Musuem) ภายในจะจัดแสดงเกี่ยวกับเบียร์ ไม่ว่าจะเป็นประวัติของเบียร์ในประเทศญี่ปุ่น หรือกระบวนการผลิตเบียร์ และยังมีเบียร์ให้ชิมเล็กๆน้อยๆด้วยค่ะ บรรยากาศในฤดูหนาวต้องก็จิบเบียร์เพลินๆ ดูดดื่มกับบรรยากาศใหม่ๆ
การเดินทาง : เดินทางโดยรถไฟจาก Odori Station และโดยสารรถบัส Loop 88 Factory Line bus

 

 

10. ชิมราเมง ที่พิพิธภัณฑ์ราเมง ชินโยโกฮาม่า : Shin-Yokohama Ramen Museum

แนะนำที่เที่ยว ไฮไลท์เด็ดๆ และกิจกรรมคูลๆไปบ้างแล้ว นอกจากจิบเบียร์แล้ว ที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ.. “ชิมราเมง” เมนูขึ้นชื่อจากแดนปลาดิบ มาถึงญี่ปุ่นทั้งที ต้องแวะมาชิมราเมงรสออริจินอลแท้ๆ ที่พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า (Shin-Yokohama Ramen Museum) กำเนิดมาจากความคิดที่จะให้คนทั่วไปสามารถลิ้มรสราเมงชื่อดังจากเมืองต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ในที่เดียวโดยไม่ต้องเดินทางไปไกลๆค่ะ ภายในของพิพิธภัณฑ์ก็จะมีร้านราเมงหลากหลายร้าน ที่มีเอกลักษณ์รสชาติโดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง เพื่อนๆท่านไหนอยากจะชิมหลายร้าน สามารถสั่งเป็นไซต์เล็กสุดได้ค่ะ

ภายในพิพิธภัณฑ์ราเมงแห่งนี้ จัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับราเมงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวประวัติความเป็นมาของราเมง ชนิดของราเมง น้ำซุปราเมง และท็อปปิ้งต่างๆที่จะใส่ในราเมง โดยบรรยากาศภายในของพิพิธภัณฑ์ราเมงนั้น จะจำลองบรรยากาศของเมืองชิตามาชิ เมืองเก่าของโตเกียวนั่นเอง
เป็นอย่างไรกันบ้าง.. มีกิจกรรมอะไรที่ยังไม่เคยบ้าง ใครที่ไปเที่ยวช่วงฤดูหนาวก็อย่าลืมตามรอยเราบ้างนะคะ ไว้จะมาอัพเดทข่าวสารการท่องเที่ยวดีๆให้กับเพื่อนๆอีกครั้งนะคะ ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนฝากติดตามด้วยค่ะ เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทัวร์ญี่ปุ่นได้เลย : : )

 

________________________________________

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…
➤ Website :
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

 

 

 

Disclaimer: This is an advertorial articles, all its content and medias are provided by premiumworldtour.info


7 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในญี่ปุ่นของเดือนพฤศจิกายน 2017
7 เมืองน่าเที่ยวใกล้โอซาก้า จัดทริป 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับสบายๆ