/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ชิโมโนเซกิ(Shimonoseki) / อุโมงค์ใต้น้ำ Kanmon Pedestrian Crossing Tunnel

อุโมงค์ใต้น้ำ Kanmon Pedestrian Crossing Tunnel

Photo by そらみみ (Soramimi) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kammon_Roadway_Tunnel_for_pedestrians_and_bicycles_2.jpg [CC by 4.0]

อุโมงค์ใต้น้ำ(Kanmon Pedestrian Crossing Tunnel) เป็นทางเดินสำหรับข้ามจากฝั่งเกาะฮอนชู(Shimonoseki, Yamaguchi) ไปยังฝั่งเกาะคิวชู(Mojiko, Kitakyushu, Fukuoka) ผ่านช่องแคบคันม่อน นับเป็นอุโมงค์ที่อยู่ใต้ทะเลแห่งแรกของญี่ปุ่น  มีระยะทางยาวรวม 3,461 เมตร จุดต่ำสุดลึก 780 เมตรจากระดับน้ำทะเล เริ่มก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 1937 และเปิดใช้บริการเมื่อปี 1958 ส่วนด้านบนเป็นถนนสำหรับรถวิ่ง

เนื่องจากอุโมงค์แห่งนี้เน้นการใช้งาน ซึ่งถูกฝังลงไปใต้ดินของพื้นทะเล ก่อเป็นกำแพงฉาบปูนหนาทืบ ไม่ได้สร้างเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นใต้น้ำได้ ระหว่างทางเดินไม่มีร้านขายของ หรือสิ่งที่น่าสนใจ อาจจะดูธรรมดาสำหรับการเดินข้ามฝั่ง แต่ก็ยังมีกิจกรรมให้ปั๊มตราแสตมป์ของทั้งสองฝั่งเก็บไว้เป็นที่ระลึก แล้วนำตราปั๊มนี้ไปแลกเป็นประกาศนียบัตรได้ที่ Information Center ของทั้งสองเมืองได้

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 6:00 - 22:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสวนมิโมซุโซกาวะ(Mimosusogawa Park)หันหลังกลับจะเห็นทางเข้าลิฟท์ที่ลงไปยังอุโมงค์

แผนที่อุโมงค์ใต้น้ำ Kanmon Pedestrian Crossing Tunnel และที่เที่ยวอื่นๆในชิโมโนเซกิ(Shimonoseki)

GPS: 33.965915, 130.955280
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก