แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ Shimonoseki Aquarium

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by At by At from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shimonoseki_Aquarium_KAIKYOKAN_2013-08A.JPG [CC by 3.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ(Shimonoseki Aquarium) ตั้งอยู่ติดกับช่องแคบคันม่อน(Kanmon Strait)ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองชิโมโนเซกินี่เลยล่ะค่ะ แบบว่าเดินมาเที่ยวต่อได้สบายๆ จากการที่เมืองชิโมโนเซกินั้นถือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาปักเป้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น ทำให้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไม่ได้มีแค่สัตว์น้ำทั่วๆไป แต่จะทั้งหมด 4 ชั้น มีการรวบรวมปลาปักเป้ากว่า 100 ชนิดจากทั่วโลกมาจัดแสดงแบบเต็มพิกัด แต่ก็ไม่ได้มีแค่ปลาปักเป้านะคะโซนสัตว์น้ำสายพันธุ์อื่นๆก็มีมากมายหลากหลายและน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆเลย แถมถ้าชอบอะไรน่ารักแนะนำให้ไปชั้นสองเลยค่ะรับรองว่าฟิน เพราะจะพบกับเจ้าโลมาแสนรู้ที่โชว์พ่นฟองอากาศเป็นวงๆ ทักทายนักท่องเที่ยว ทั้งนี้มีการจัดแสดงโชว์ความน่ารักของโลมา และแมวน้ำอีกด้วย

ไฮไลท์ที่บอกได้คำเดียวว่าหาดูได้ที่นี่เดียวเลยนั่นก็คือ คือ ตู้กระแสน้ำจากช่องแคบคันม่อน โดยตู้นี้ถือว่าเป็นตู้แรกในโลกที่มีกระแสน้ำไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งบริเวณในส่วนของอุโมงค์ใต้น้ำก็อาจละลายไปกับความน่ารักของเหล่าแพนกวินที่ว่ายน้ำดุ๊กๆตามอัธยาศัยกันแบบแทบจะถ่ายภาพความน่ารักกันแบบรัวๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเพราะนับว่าพิเศษมากๆไม่ได้หาดูกันได้ง่ายๆอย่าง โครงกระดูกปลาวาฬสีน้ำเงิน ซึ่งยืมมาจากพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาบัยโรเซนบอร์ ประเทศนอร์เวย์(Tromsoe University Museum) และนกเพนกวินฮัมโบลดต์(Humboldt penguin) ที่ได้รับการคุ้มครองพิเศษโดยซันติอาโกเมโทรพาร์ค ในประเทศชิลี ให้มาอยู่ในพื้นที่คุ้มครองพิเศษในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์นอกจากถิ่นที่อยู่อาศัยปกติของเพนกวินชนิดนี้ เรียกได้ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก หรือมาเป็นแก๊งก็รับรองว่าฟินกันไปถ้วนหน้าค่ะ ของเค้าดีจริงๆ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็ก 900 เยน เด็กอนุบาล 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9: 30-17: 30 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Shimonoseki Station โดยสารรถบัส Sanden Kotsu Bus ที่จะไปยัง Karato, Chofu หรือ Yamanota ลงที่สถานี Kaikyokan-mae แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย

แผนที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ Shimonoseki Aquarium และที่เที่ยวอื่นๆในชิโมโนเซกิ(Shimonoseki)

GPS: 33.954818, 130.942363 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 83-228-1100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก