/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ชิโมโนเซกิ(Shimonoseki) / พิพิธภัฑณ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ Shimonoseki Aquarium

พิพิธภัฑณ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ Shimonoseki Aquarium

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by At by At from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shimonoseki_Aquarium_KAIKYOKAN_2013-08A.JPG [CC by 3.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัฑณ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ(Shimonoseki Aquarium) ตั้งอยู่ติดกับช่องแคบคันม่อน(Kanmon Strait) มีทั้งหมด 4 ชั้น มีการรวบรวมปลาปักเป้ากว่า 100 ชนิดจากทั่วโลก ซึ่งแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อื่นๆ เนื่องจากเมืองชิโมโนเซกินั้นเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาปักเป้า นอกจากนี้ยังมีโซนสัตว์น้ำอื่นๆที่หลากหลาย จุดที่น่าสนใจมากอีกจุดหนึ่งคือ ตู้กระแสน้ำจากช่องแคบคันม่อน ซึ่งเป็นตู้แรกในโลกที่มีกระแสน้ำไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา ในส่วนของอุโมงค์ใต้น้ำ ก็จะได้เห็นเพนกวินที่น่ารักว่ายน้ำอยู่ได้อย่างชัดเจน
ชั้นสองจะพบกับโลมาแสนรู้ ที่โชว์พ่นฟองอากาศเป็นวงๆ ทักทายนักท่องเที่ยว ทั้งนี้มีการจัดแสดงโชว์ความน่ารักของโลมา และแมวน้ำอีกด้วย

อีกความพิเศษของนิทรรศการ คือ โครงกระดูกปลาวาฬสีน้ำเงิน ซึ่งยืมมาจากพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาบัยโรเซนบอร์ ประเทศนอร์เวย์(Tromsoe University Museum) และนกเพนกวินฮัมโบลดต์(Humboldt penguin) ที่ได้รับการคุ้มครองพิเศษโดยซันติอาโกเมโทรพาร์ค ในประเทศชิลี ให้มาอยู่ในพื้นที่คุ้มครองพิเศษในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์นอกจากถิ่นที่อยู่อาศัยปกติของเพนกวินชนิดนี้

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็ก 900 เยน เด็กอนุบาล 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9: 30-17: 30 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Shimonoseki Station โดยสารรถบัส Sanden Kotsu Bus ที่จะไปยัง Karato, Chofu หรือ Yamanota ลงที่สถานี Kaikyokan-mae แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย

แผนที่พิพิธภัฑณ์สัตว์น้ำชิโมโนเซกิ Shimonoseki Aquarium และที่เที่ยวอื่นๆในชิโมโนเซกิ(Shimonoseki)

GPS: 33.954818, 130.942363 เบอร์โทรศัพท์: +81 83-228-1100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก