/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / บันได(Bandai) / อุโมงค์ซากุระ ริมธารน้ำคันนนจิ Kannonji River Cherry Blossom Park

อุโมงค์ซากุระ ริมธารน้ำคันนนจิ Kannonji River Cherry Blossom Park

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  อุโมงค์ของดอกซากุระที่นี่จะบานประมาณกลางเดือนถึงปลายเดือนเมษายน  

บริเวณริมธารน้ำคันนนจิ(Kannonji river, 觀音寺川)เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงของจังหวัดฟุกุชิมะ(Fukushima)จะมีลักษณะเป็นธารน้ำขนาดเล็กที่มีน้ำใสๆไหลผ่าน 2 ฝั่งแม่น้ำจะมีทางเดินและต้นซากุระขนาดใหญ่ เรียงรายเป็นระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร จนเกิดเป็นบรรยากาศของอุโมงค์ต้นซากุระเหนือธารน้ำพร้อมบรรยากาศที่เงียบสงบของเมืองชนบทเล็กๆของญี่ปุ่น และในที่ซากุระบานจะมีการเปิดไฟส่องที่สว่างไปที่ต้นซากุระในช่วงเวลากลางคืนด้วย

แม้ว่าบริเวณอุโมงค์ซากุระริมแม่น้ำคันนนจิจะสวยงามมาก แต่เนื่องจากอยู่ในเขตชนบทซึ่งห่างจากตัวเมืองทำให้คนจะไม่เยอะเท่ากับจุดอื่นๆ แม้ว่าจะเดินทางมาได้ง่ายๆ เพราะอยู่เกือบจะติดกับสถานีรถไฟ Kawageta Station เลย ซึ่งถ้ามาจากโตเกียวจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-2.3 ชั่วโมงเท่านั้น

ช่วงเวลาในการชมซากุระที่ดีสุดจะอยู่ประมาณ กลางเดือนเมษายน ถึงปลายเดือนเมษายน หรือประมาณช่วงวันหยุดสงกรานต์ของเราพอดี แต่อย่างไรก็ตามช่วงเวลาในการบานของแต่ละปีอาจจะแตกต่างกันได้บ้าง ต้องคอยติดตามกันเป็นปีๆไป

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เป็นพื้นที่เปิด สามารถมาชมได้ตลอดเวลา
ซากุระบริเวณนี้จะบานประมาณต้นเดือนถึงกลางเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟโตเกียว(Tokyo) นั่งชินคันเซนไปลงที่สถานีรถไฟ KORIYAMA(FUKUSHIMA) Station แล้วต่อสาย JR Ban-etsu-West Line ไปลงที่สถานีรถไฟ Kawageta Station แล้วเดินต่อประมาณ 100 เมตร จะเห็นต้นซากุระเรียงรายไปตามธารน้ำคันน(Kannoji River)เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร

แผนที่อุโมงค์ซากุระ ริมธารน้ำคันนนจิ Kannonji River Cherry Blossom Park และที่เที่ยวอื่นๆในบันได(Bandai)

GPS: 37.536930, 140.136928
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก