แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แหล่งออนเซนที่คิริชิม่า Kirishima Onsen


แหล่งออนเซนที่คิริชิม่า (Kirishima Onsen) นับเป็นแหล่องออนเซ็นที่ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาคิริชิม่าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยจะเห็นได้จากบ่อน้ำร้อนที่ตั้งอยู่หลากหลายแห่งกระจายตัวกันอยู่แถวด้านล่างของเทือกเขาคิริชิม่านั่งเองล่ะค่ะ ในบรรดาผู้ให้บริการโรงแรมแบบเรียวกังและบ่อน้ำร้อนหลายสิบราย จะมี มารูโอะออนเซน(Maruo Onsen) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด จนเป็นตัวแทนของบ่อออนเซนของละแวกนี้ เหตุผลที่ทำให้บาอน้ำพุร้อนแถวๆนี้ได้รับความนิยมนั่นก็เพราะคุณภาพของน้ำที่สูง รวมทั้งวิวที่ดีงามมากๆเพราะสามารถเห็นทั้งวิวของอ่าวคาโกชิม่าและภูเขาไฟซากุระจิมะ(Sakurajima) จากบริเวณนี้อีกด้วย

โดยส่วนมากที่เปิดให้แช่นำพุร้อนกันนั้นจะเป็นโรงแรมแบบเรียวกังที่จะมีบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ หลายๆเรียวกังยังเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักที่โรงแรมในช่วงกลางวันด้วย ราคาประมาณ 500-1,000 เยน ส่วนค่าที่พักแบบเรียวกังจะอยู่ประมาณ 7,000-10,000 เยนต่อคน ต่อคืน ซึ่งจะมีหลายๆที่ที่ดีงามจนต้องบอกต่ออย่าง Kirishima Hotel มีบ่อเอนเซนขนาดใหญ่มากในโรงเรือนปิด ที่มีการตกแต่งที่สวยงาม มีทั้งน้ำพุ น้ำตก Shinyu เป็นโรงแรมขนาดเล็กเงียบวงบ มีบ่อออนเซ็นที่มีน้ำแร่ที่มีคุณภาพมากแห่งหนึ่ง มีทั้งบ่อภายนอกและภายใน Kirishima Iwasaki Hotel เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในคิริชิม่า มีบ่อออนเซนมากและใหญ่เป็นอันดับต้นๆในญี่ปุ่น Sakura Sakura ที่นี่มีชื่อเสียงด้านโคลนพอกตัว บำรุงผิวก่อนลงแช่ออนเซน และ Ryokojin Sanso บ่อออนเซนเล็กๆที่แยกเพศของที่นี่มีวิวที่สวยงามมาก ไม่ใช่แค่เพียงสถานที่แบบเรียวกังเท่านั้นนะคะ สำหรับคนที่ต้องการอยากสัมผัสวิถีชีวิตแบบคนญี่ปุ่นท้องถิ่นแท้ๆยังสามารถไปลองแช่บ่อน้ำร้อนสาธารณะก็ยังได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งออนเซนที่ฟินมากๆแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500-1000 เยน ราคาแตกต่างกันในแต่ละบ่อ
เวลาเปิด-ปิด: เวลาเปิดปิด แตกต่างกันออกไป

วิธีการเดินทาง

แหล่งออนเซนคิริชิม่า() ไม่ค่อยมีรถโดยสารสาธารณะมากนัก วิธีการเดินทางที่ดีที่สุดคือการเช่ารถขับหรือใช้บริการรถแท๊กซี่ หรือใช้บริการรถรับส่งของโรงแรมที่เข้าพัก

แผนที่แหล่งออนเซนที่คิริชิม่า Kirishima Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในเทือกเขาคิริชิม่า(Kirishima)

GPS: 31.885884, 130.820303 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก