แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านคิตะโนยะไต Kita no Yatai Street Food

ย่านคิตะโนยะไต

photos by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/2351003297(cc by 2.0 )


ย่านคิตะโนยะไต(Kita no Yatai Street Food) นับเป็นย่านช็อปปิ้ง กิน เที่ยวยามค่ำคืนสุดปังของเมืองโอบิฮิโระ(Obihiro) ภายในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) เพราะร้านอาคารต่างๆของย่านนี้จะเปิดขายเฉพาะช่วงกลางคืนเป็นต้นไป ถ้าไปช่วงกลางวันนี้ร้างๆเลยค่ะไม่มีร้านไหนเปิดแน่ๆ เรียกว่าถ้าหาที่เดินชิลๆซื้อของนั่นนี่โน่นนี่ของเมืองโอบิฮิโระต้องมาที่นี่ให้ได้ ย่านคิตะโนยะไตจะมีลักษณ์คล้ายๆที่อืนๆตรงมีร้านอาหารหรือแม้กระทั่งซู้มเล็กๆเรียงรายตลอกสองฝั่งถนน ด้วยความที่เปิดเฉพาะกลางคืนทำให้กลายมาเป็นแหล่งสังสรรค์หลังเลิกงานของชาวออฟฟิศจำนวนมาก ยิ่งวันศุกร์บอกเลยว่าคนอย่างแน่น ที่สำคัญร้านแต่ละร้านนี่เค้าจะเน้นรูปแบบญี่ปุ่นแท้ๆที่มีที่นั่งน้อยคือมีไม่เกิน 10 ที่นั่งซะส่วนมาก และไม่ได้มีเฉพาะแค่อาหารญี่ปุ่นนะคะ อาหารฝรั่ง จีน เกาหลี ก็มีให้เลือกมากมาย ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นอาหารแบบง่ายๆแบบจานด่วน และที่ทำให้เป็นที่นิยมแบบสุดๆก็ตรงราคาเบาๆหากรสชาติดีอย่าใคร คุ้มจริงไรจริงนี่เองค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 18:00-24:00

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Obihiro เดินไปทางขวาผ่านสถานีรถบัส เจอ 5 แยกที่โรงแรม Comfort Hotel แล้วเลี้ยวซ้ายตรงขึ้นไป 2 บล็อค ย่านอาหารจะอยู่ถนนบล็อคที่ 3

แผนที่ย่านคิตะโนยะไต Kita no Yatai Street Food และที่เที่ยวอื่นๆในโอบิฮิโระ(Obihiro)

GPS: 42.921042,143.203804 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 155-23-8194
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก