แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์โกเบ Kobe City Museum

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kobe_city_museum02s3200.jpg [CC by-sa 3.0]


พิพิธภัณฑ์โกเบ(Kobe City Museum)ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโกเบเลยก็ว่าได้ค่ะ พิพิธภัณฑ์โกเบนั้นได้ถูกเปิดอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1982  โดยภายในนิทรรศการถาวรของพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงคอลเลกชั่นแผ่นที่ของภูมิภาค และยุคสมัยต่างๆของประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับการแลกเปลี่ยนจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีน และเกาหลี โดยการค้าขายผ่านทางท่าเรือเมืองโกเบในศตวรรษที่ 19 รวมไปถึงได้มีการรวบรวมคอลเลกชั่นของพิพิธภัณฑ์โบราณคดีโกเบ(Kobe Archaeological Museum) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะนัมบัน(Namban Art Museum) ไว้ด้วยกัน

พิพิธภัณฑ์โกเบนั้นยังมีไฮไลท์เด็ดๆที่น่าสนใจมากๆอย่าง “ศิลปะของอนารยชนทางภาคใต้”  ที่ได้ชื่อว่าเป็นคอลเลกชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกของศิลปะนัมบัน ซึ่งเป็นศิลปะไตล์ญี่ปุ่นที่พัฒนามาจากการค้าผ่านทางเรือกับชาวตะวันตกครั้งแรก(ผ่านทางใต้ของญี่ปุ่น)ในช่วงปี 1500 นอกจากจะมีนิทรรศการถาวรแล้วนั้นยังจะมีการจัดนิทรรศการนั้นจะหมุนเวียนกันไป ได้แก่ ภาพวาดที่ลงสีเป็นฉากในอดีตของญี่ปุ่นที่มีการค้าขายกับชาวต่างชาติ มิชชั่นนารี และการออกแบบทางศิลปะที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุโรป นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการพิเศษชั่วคราวที่จัดขึ้นเป็นระยะๆอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน (หากมีนิทรรศการพิเศษจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00 (วันศุกร์เปิดถึง 19:00) เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)

วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Motomachi Station หรือ Sannomiya Station เดินไปประมาณ 10 นาที

จาก สวนเมริเคน(Meriken Park)  เดินไปประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์โกเบ Kobe City Museum และที่เที่ยวอื่นๆในโกเบ(Kobe)

GPS: 34.687246, 135.192876 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 78-391-0035
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก