แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนโคโนโทริโนซาโตะ Konotori no Sato Park

photos by Cory from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kounotori_06f4439.jpg(cc by 2.1)


สวนโคโนโทริโนซาโตะ(Konotori no Sato Park) ตั้งอยู่ที่เมืองคิโนซาคิ(Kinosaki) ในจังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo) เรียกได้วาเป็นสวนที่เราจะได้เห็นนกกระสาพันธุ์หายากของญี่ปุ่นกันตัวเป็นๆกันเลยล่ะค่ะ เนื่องจาก เป็นพื้นที่ให้นกกระสาพันธุ์โคโนโทริได้กลับไปสู่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนกที่มาอาศัยอยู่ในสวนแห่งนี้ส่วนมากแล้วจะเป็นนกจากประเทศรัสเซียนะคะ โดยนกกระสาได้ถือว่าเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองพิเศษจากรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งก็มีที่มาจากมนุษย์นี่แหล่ะค่ะ จากการปฏิบัติการเกษตรที่ทันสมัยได้ทำลายแหล่งอาหารและพื้นที่ชุ่มน้ำอื่นๆ จนทำให้นกกระสาได้สูญพันธุ์ไปจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ. 1971 นั่นเอง

แล้วถ้าอยากเรียนรู้ประวัติความเป็นมาหรือการถือกำเนิดของเหล่านกกระสาก็สามารถไปชมกันได้ที่ “พิพิธภัณฑ์และพื้นที่เพาะพันธุ์นกกระสา” ซึ่งก็ไม่ไกลจากสวนโคโนโทริโนซาโตะห่างจากบริเวณสวนไปทางใต้ประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น โดยที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการเพาะพันธุ์และการอนุรักษ์ได้ จุดมุ่งหมายของโครงการดังกล่าว คือเพื่อให้เกษตรกรในท้องถิ่นได้ช่วยกันรักษาพื้นที่ชุ่มน้ำไว้เป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของนกกระสา โดยมีการปล่อยนกกระสาคืนสู่ธรรมชาติครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี 2007 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้สัตว์หายากที่เคยได้สูญพันธุ์ไปจากญี่ปุ่นที่น่าไปเยือนซักครั้งจริงๆค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)
วันที่ 28 ธันวาคม - 4 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Toyooka Station โดยสารรถบัสมายังสวนโคโนโทริโนซาโตะ บัสออกทุกๆ 90 นาที (ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 250 เยน) หรือนั่งแท็กซี่ ค่าใช้จ่าย 1,500-2,000 เยน


การเดินทางมายัง Toyooka Station

โดยสารรถไฟจาก Kinosaki Onsen Station ใช้เวลา 10 นาที

จากเกียวโต หรือโอซาก้า โดยสารรถไฟด่วน มาลงที่ Toyooka Station หรือโดยสารรถบัสจาก Konotori Tajima Airpot ใช้เวลา 15 นาที

แผนที่สวนโคโนโทริโนซาโตะ Konotori no Sato Park และที่เที่ยวอื่นๆในคิโนซาคิ(Kinosaki)

GPS: 35.551580, 134.854312 เบอร์โทรศัพท์: + 81 796 23 5666
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก