แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดออนเซ็นจิ Onsenji Temple

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Onsenji_Kobe01s3200.jpg [CC by-sa 3.0]


วัดออนเซ็นจิ(Onsenji Temple) ตั้งอยู่บนภูเขาทางทิศตะวันตกของเมืองคิโนซาคิ(Kinosaki)ภายในจังหวัด เฮียวโงะ(Hyogo) ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความโดดเด่นและดังมากๆของเมืองแห่งนี้เลยล่ะค่ะ รูปลักลักษณ์หรือแม้กระทั่งสถาปัตยกรรมอาจไม่ได้มีอะไรที่แปลกแตกต่างไปจากที่อื่นๆ แต่สิ่งที่ทำให้วัดนี้กลายมาเป็นสถานที่ฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมว่าเยือนกันก็เพราะมีทีเด็ดที่ไม่ว่าว่าใครก็ต้องลงมายลดูซักครั้งอย่าง “พระพุทธรูปคันนอน”นี่เองค่ะ

โดยพระพุทธรูปคันนอนนั้นนับได้ว่าเป็นสมบัติอันล้ำค่าของวัดเลยนะคะ ที่สำคัญมีความแปลกตรงที่เป็นพระพุทธรูปคันนอน 11 เศียร(eleven headed Kannon Buddha) มีความสูงอยู่ที่ 2 เมตร และที่ทำให้น่าสนใจไปอีกก็ตรงเค้าไม่ได้เปิดให้เข้ามาชมได้ตลอดทั้งปีหรอกนะคะ โดยจะเปิดให้ประชาชนได้ชมในทุกๆ 33 ปี ระยะเวลาเปิดให้ชมเพียง 3 ปี ในวันที่ 23-24 เมษายน ช่วงเทศกาลออนเซ็นมัตสุริเป็นประจำทุกปี อีกทั้งใกล้ๆกับห้องโถงใหญ่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะคิโนซาคิ(Kinosaki Art Museum) ภายในจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และสมบัติอื่นๆของวัด บริเวณสถานีเคเบิ้ลคาร์คิโนซากิ เป็นจุดชมวิวแห่งหนึ่งที่สามารถมองเห็นยอดเขา บอกเลยว่าวิวตรงนี้ดีงามมีร้อยให้ร้อยเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าวัดออนเซ็นจินับเป็นหนึ่งในวัดน่าเที่ยวห้ามพลาดของเมืองคิโนซาคิทีเดียว

รายละเอียดการขึ้นเคเบิ้ลคาร์

ค่าใช้จ่าย: ไปกลับถึงยอดเขา 900 เยน

ไปกลับถึงสถานี Onsenji เท่านั้น 560 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:10-17:10 (เคเบิ้ลคาร์ออกทุกๆ 20 นาที)

วันปิดทำการ: วันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน (ยกเว้นวันหยุดราชการ)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 400 เยน(สำหรับเข้าชมวัดและพิพิธภัณฑ์)
300 เยน(สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: วันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน (ยกเว้นวันหยุดราชการ)

วิธีการเดินทาง

จาก Kinosaki Station โดยสารรถบัส แท๊กซี่ หรือเดินไปประมาณ 20 นาที จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับบ้านอาบน้ำสาธารณะโคโนะยู(Kono-yu public bath house)

ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ลงที่สถานี Onsenji Station แล้วเดินต่อไปประมาณ 15-20 นาที

แผนที่วัดออนเซ็นจิ Onsenji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในคิโนซาคิ(Kinosaki)

GPS: 35.810719, 137.242646 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 576-25-2465
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก