แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถ้ำหินปูนเมืองงุโจ Limestone Caves

ถ้ำหินปูนเมืองงุโจ

photos by Andrew McMillan from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cave_underground_limestone_formations.jpg(cc by public domain)


ถ้ำหินปูนเมืองงุโจ(Limestone Caves)ตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองงุโจเพียงไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้นนะคะ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เดินทางสะดวกมากๆแห่งนึงเลยล่ะค่ะ โดยถ้ำที่ว่านี้ไม่ได้มีเพียงหนึ่งนะคะแต่มีมากถึงสามแห่งด้วยกัน แต่ถ้ำที่ดังและปังที่สุดต้องยกให้ “ถ้ำโอตากิ(Otaki Cave)” ที่บอกเลยว่าเป็นถ้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของที่นี่และแถบนี้แล้วนะคะ สิ่งที่ทำให้ตัวถ้ำนี้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาจากนักท่องเที่ยวมากๆนั่นก็เพราะตัวถ้ำมีอะไรให้ดูมากกว่าแค่ความเป็นถ้ำเฉยๆนั่นเองค่ะ ซึ่งภายในถ้ำมีน้ำตกที่สูงถึง 30 เมตรซึ่งเป็นน้ำตกในถ้ำที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น อีกทั้งในพื้นที่ของถ้ำมีบริการรถเคเบิ้ลเล็กๆนำนักท่องเที่ยวขึ้นไปยังปากถ้ำ แล้วเดินเข้าไปตามเส้นทางประมาณ 30 นาที ทางเดินภายในมีการทำเครื่องหมายสัญลักษณ์ไว้ บันไดจะแคบและสูงชันทำให้เดินลำบากนิดหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มเกินคุ้มสำหรับการมาเที่ยวที่นี่ซักครั้งเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:30(เข้าชมก่อน 17:00)
วันปิดทำการ: วันที่ 26 ธันวาคม - 1มกราคม

วันธรรมดาในเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์

วิธีการเดินทาง

ไม่มีระบบขนส่งสาธารณะที่ไปถึงถ้ำหินปูน ดังนั้นจึงต้องขับรถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งแท๊กซี่ไปจากใจกลางเมืองงุโจ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

แผนที่ถ้ำหินปูนเมืองงุโจ Limestone Caves และที่เที่ยวอื่นๆในงุโจฮาจิมัง(Gujo Hachiman)

GPS: 35.733713, 136.980098 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก