แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ (Namonaki Pond – Monet’s Pond)


สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ (Namonaki Pond, 名もなき池) จากคำว่า “名もなき池” ที่มีความหมายตรงตัวว่า “นิรนาม” หรืออีกชื่อที่เรียกขานติดปากกันในหมู่นักท่องเที่ยวคือสระน้ำของโมเนต์ (Monet’s Pond, 通称モネの池) เนื่องจากความงดงามเมื่อแรกเห็นราวกับภาพวาดของศิลปินชั้นเอกของโลกชาวฝรั่งเศส Claude Monet ในผลงานชุดภาพวาดดอกบัวในบ่อน้ำที่ชื่อว่า “Le Bassin Aux Nymphéas” หรือในชื่อภาษาอังกฤษ “Water Lilies” นั่นเอง อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดกิฟุซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ท่ามกลางหุบเขาที่ล้อมรอบเมืองเซกิ (Seki City) เมืองที่เต็มไปด้วยศาลเจ้าแบบชินโต

สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ

สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ

สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ

สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ

ซึ่งสระนะโมนากิแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างๆ ศาลเจ้าเนะมิจิ (Nemichi Shrine) ศาลเจ้าอาคารไม้แบบชินโตชื่อดังของจังหวัด โดยจะมีสวนดอกไม้อิทาโดริ (Itadori Flower Park, フラワーパーク板取) ตั้งอยู่ด้านหน้า พื้นที่สระมีขนาดเล็กช่วงความยาวที่สุดประมาณ 60 ฟุต ด้วยลักษณะของสระน้ำใสสีฟ้าครามที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติไหลมาจากภูเขาที่อยู่ใกล้ๆ ภายในสระเต็มไปด้วยดอกบัวหลากสีและฝูงปลาคราฟญี่ปุ่นสวยงามนี่เองที่เป็นจุดดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชมความงดงามราวกับภาพฝันนี้อย่างไม่ขาดสาย

ศาลเจ้าเนะมิจิ

ศาลเจ้าเนะมิจิ

บริเวณโดยรอบสระนะโมนากิประกอบไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณของสวนดอกไม้อิทาโดริ ที่จะเปลี่ยนสีผลัดใบให้ความรู้สึกแตกต่างกันไปตามแต่ฤดูกาลนับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของสถานที่เที่ยวแห่งนี้เลยก็ว่าได้ สามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีและจะยิ่งสวยมากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูร้อนไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสถานที่สวยงามและสงบก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง นอกจากความงามดังภาพวาดแล้วภายในสวนก็ยังมีมุมสำหรับถ่ายภาพให้คุณได้เพลิดเพลินได้อย่างไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

ทัศนียภาพโดยรอบสระน้ำนิรนาม นะโมนากิ

ทัศนียภาพโดยรอบสระน้ำนิรนาม นะโมนากิ

สระน้ำนิรนามได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากการเป็นกระแสอยู่ในสื่อออนไลน์ของเหล่านักท่องเที่ยวจากรูปภาพที่มีการโพสต์ขึ้นตามเว็บไซต์และสื่อโซเชียลต่างๆ ในช่วงปี 2015 ของนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนและสัมผัสกับความงดงามนั้นจนเป็นที่กล่าวขานต่อๆ กัน รวมทั้งการยกย่องถึงความสวยงามที่ดูคล้ายกับผลงานชุดภาพเขียนชื่อดังของ Claude Monet จนเรียกขานต่อๆ กันว่า “สระน้ำของโมเนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น” จึงยิ่งทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีรายการโทรทัศน์ นิตยสารและสื่อต่างๆ ก็ให้ความสนใจและนำเสนอจนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

โดยรถบัสจากหน้าสถานีรถไฟกิฟุ (Gifu Station) หมายเลข N83 จากจุดขึ้นรถบัสช่องหมายเลข 12 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที ลงที่ป้าย Horado-kiwimarathon ค่าโดยสารรถบัสประมาณ ‎¥ 660 จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งรถบัสเทศบาลฟรี Itadori-fureai-bus ไปลงที่ป้าย Ajisaien-mae ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 - 20 นาที จากนั้นไปยังสถานีรถไฟเซกิ (Seki Station) เพื่อต่อรถบัสลงป้าย Shiratani-Kannon แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 4 นาที

แผนที่สระน้ำนิรนาม นะโมนากิ (Namonaki Pond – Monet’s Pond) และที่เที่ยวอื่นๆในงุโจฮาจิมัง(Gujo Hachiman)

GPS: 35.651491, 136.821429 เบอร์โทรศัพท์: +81 575-22-3131
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Namonaki Pond Official Website @ city.seki.lg.jp
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/26545433034/
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/26546893923/
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/26546854903/
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/27082658801/
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/27082627691/
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/26546713553/
Hiro - Kokoro Photo Follow @ flickr.com/photos/kagen33/27055919882/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก