/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / หุบเขาคิโซะ(Kiso Valley) / เส้นทางมาโงเมะ-สึมาโงะ Magome-Tsumago Trail

เส้นทางมาโงเมะ-สึมาโงะ Magome-Tsumago Trail

ที่เที่ยวแนะนำ
เส้นทางมาโงเมะ-สึมาโงะ

photos by Andrew Smith from flickr.com/photos/[email protected]/14530833418/(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางมาโงเมะ-สึมาโงะ(Magome-Tsumago Trail/Nakasendo Hiking) เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างมาโงเมะ(Magome) กับ สึมาโงะ(Tsumago) เป็นเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางนากะเซนโดะ(Nakasendo) โดยที่เส้นทางนี้จะเชื่อต่อระหว่างจังหวัดกิฟุ (Gifu)กับจังหวัดนากาโน่(Nagano)นั่นเองค่ะ โดยที่เส้นทางนี้นับได้ว่าเป็นเส้นทางหลักสำหรับการค้าขายระหว่างหุบเขาคิโซะ(Kiso Valley) ในยุคสมัยก่อนเลยนะคะ เพราะทั้งในสมัยเอโดะนั้นนับว่าเป็นเส้นทางที่เดินเท้าไม่ยากเนื่องจากมีการทำเครื่องหมายไว้เป็นอย่างดีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ มีระยะทางยาว 8 กิโลเมตร ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงในการสำรวจ และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังโตเกียวกับเกียวโตได้อีกด้วย

จนมาถึงในปัจจุบันก็ถือได้ว่านอกจากประโยชน์หลักๆในด้านการเดินทางแล้วนั้น อีกอย่างหนึ่งที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายอยากจะมาเส้นทางนี้ดูซักครั้งก็มาจากความงดงามของธรรมชาติระหว่างทางนี่แหล่ะค่ะ ซึ่งเส้นทางนี้จะนำไปสู่ความเป็นชนบท ด้านขวามือจะเป็นทุ่งหญ้าและที่พักอาศัยของชาวบ้าน นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจหากจะใช้เส้นทางนี้ไปยังหุบเขาคิโซะ หรือหากต้องการเดินในระยะสั้นๆก็เดินระหว่างมาโงเมะและสึมาโงะ ก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการเติมพลังในการเดินทางตั้งแต่ระหว่างทางแบบวาสวยขนาดยังไม่ถึงปลายทางนี่ก็ฟินสุดๆแล้ว อีกทั้งถ้าใครที่ของเยอะๆแบกไม่ไหวเค้าก็มีบริการขนส่งสัมภาระไว้บริการนักท่องเที่ยวนะคะ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยว ได้ทุกวันเวลา 8:30-11:30 ซึ่งสัมภาระจะถูกส่งไปภายในเวลา 13:00 ค่าบริการ 500 เยนต่อชิ้น มีข้อจำกัดแค่ช่วงฤดูหนาวที่เค้าจะปิดบริการเท่านั้นเองค่ะ

 

วิธีการเดินทาง

หากไม่เดินเท้า ก็สามารถเดินทางได้โดยนั่งรถบัสระหว่าง Magome กับ Tsumago

โดยสารรถไฟ หรือรถบัสโดยผ่าน Nakatsugawa และ Nagiso Station

แผนที่เส้นทางมาโงเมะ-สึมาโงะ Magome-Tsumago Trail และที่เที่ยวอื่นๆในหุบเขาคิโซะ(Kiso Valley)

GPS: 35.552030, 137.588266
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก