แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในมัตสึโมโตะ Matsumoto Hanami Spots 2567

photos by KimonBerlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Matsumoto_Castle_(7423765790).jpg( cc by 2.0 )


เมืองมัตสึโมโตะ นับว่าเป็นเมืองที่โดดเด่นมากๆของจังหวัดนางาโนะเชียวล่ะค่ะ ทั้งมนตร์เสน่ห์ของเมืองเก่าที่เคล้าไปด้วยศิลปะที่ดูแล้วร่วมสมัย ที่สำคัญไม่ไกลจากเมืองโตเกียวมากด้วยนะคะ ยิ่งคนที่อยากมาชมเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นนี่มาแล้วไม่ผิดหวัง เพราะมีจุดที่เราสามารถชมกันได้แบบสวยๆหลายแห่ง ถ้าอยากมาชมซากุระก็จัดไปรัวๆเนื่องจากที่เมืองนี้ก็มีจุดชมเด็ดๆหลากหลายที่ โดยดอกซากุระจะบานเต็มที่ในช่วงกลางเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี ซึ่ง Top 4 จุดชมซากุระในมัตสึโมโตะ(Matsumoto Hanami Spots)จะมีที่ไหนบ้างต้องลองมาดูกันค่ะ

1.ปราสาทมัตสึโมโตะ(Matsumoto Castle)

ปราสาทมัตสึโมโตะ เป็นหนึ่งในปราสาทดั้งเดิมที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองนี้ด้วยล่ะค่ะ มาชมซากุระที่นี่ก็จะฟินๆกับบรรยากาศคลาสสสิกๆกันนิดนึง โดยบริเวณรอบๆเต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 300 ต้น ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าสู่พื้นที่ภายในนะคะ แต่บอกเลยว่าอย่างคุ้ม

การเดินทาง: จากสถานี Matsumoto Station เดินไปประมาณ 15 นาที
ค่าใช้จ่าย: 610 เยน(เฉพาะเมื่อเข้าไปในบริเวณพื้นที่ด้านใน)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30-17:00 น.

photos by KimonBerlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Matsumoto_Castle_(7423765790).jpg( cc by 2.0 )

2.สวนโคโบยามะ(Koboyama Park)

สวนโคโบยามะ ตั้งอยู่บนเนินเขาที่เป็นเอกลักษณ์บริเวณทางทิศใต้ของเมืองมัตสึโมโตะ จุดนี้งานอลังการก็มาค่ะ เรียกได้ว่าใครที่อยากชมซากุระแบบจัดเต็มต้องมาด่วนๆ เพราะด้านบนปกคลุมด้วยต้นซากุระกว่า 2,000 ต้นหมดห่วงเรื่องซากุระน้อยไม่สะใจคนไกลอย่างเราๆ นอกจากนี้ยังสามารถชมทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นและตัวเมืองได้อย่างชัดเจนนะคะ มาที่เดียวทรีอินวันทั้งวิวซากุระ เทือกเขา และวิวเมือง

การเดินทาง: จากสถานี Matsumoto Station โดยสารรถบัสไปทางทิศใต้ ประมาณ 15 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

3.สวนโจยามะ(Joyama Park)

สวนโจยามะ ตั้งอยู่บนเนินเขาทางทิศเหนือของศูนย์กลางเมืองมัตสึโมโตะ ไม่ว่าใครก็เข้ามาได้ชิลๆเพราะที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดกลาง ขนาดกว้างกำลังดีแถมยังมีการปลูกต้นซากุระไว้มากมายเชียวค่ะ ซึ่งจะผลิดอกในช่วงกลางเดือนเมษายน โดยช่วงนั้นคนก็จะเยอะกว่าปกตินิดนึง แต่ก็ทำให้บรรยากาศคึกคักมาแล้วได้ได้ใกล้ชิดชาวเมืองแบบกลมกลมๆดีค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Matsumoto Station โดยสารรถบัสไปทางทิศเหนือประมาณ 20 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

photos by Phronimosx from commons.wikimedia.org/wiki/File:Niimi_city.jpg( cc by 3.0 )

4.สวนเทือกเขาแอลป์(Alps Park)

สวนเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่บนเนินเขาเดียวกันกับสวนโจยามะ(หมายเลข 3) แค่ชื่อชัดจนแล้วนะคะว่าต้องเป็นจุดที่ชมเทือกเขาแอลป์ ได้พีคสุดแน่ๆ โดยที่สวนแห่งนี้จะเป็นสวนสาธารณะที่กว้างขวาง ประดับด้วยต้นซากุระเป็นหย่อมๆ ในวันฟ้าโปร่งจะมองเห็นเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน ได้เห็นทั้งซากุระสวยๆมีพื้นหลังเป็นเทือกเขาแอลป์นี่มีฟินอย่าบอกใคร

การเดินทาง: จากสถานี Matsumoto Station โดยสารรถบัสไปทางทิศเหนือประมาณ 20 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

 


สวนสาธารณะซากปราสาททาคาโตะ Takato Castle Ruins Park
จุดชมซากุระในคามาคุระ Kamakura Hanami Spots