แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในคามาคุระ Kamakura Hanami Spots 2567

photos by Ryosuke Yagi from flickr.com/photos/compose-r/4461413459( cc by 2.0 )


เมืองคามาคุระ ตั้งอยู่ภายในจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) ขึ้นชื่อเรื่องเป็นเมืองติดทะเลที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม รวมไปถึงธรรมชาติอันแสนจะงดงาม ที่สำคัญเดินทางเช้าไปเย็นกลับจากโตเกียวสบายๆแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ ถ้าใครหาจุดชมซากุระเจ๋งๆแล้วใกล้ๆโตเกียวมาที่เมืองแห่งนี้อย่างชิล ซึ่งซากุระของเมืองนี้จะบานสะพรั่งมากที่สุดในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี โดย Top 3 จุดชมซากุระในคามาคุระ(Kamakura Hanami Spots) มีดังนี้

1.ศาลเจ้าสึรุกาโอคะ ฮาชิมังกุ(Tsurugaoka Hachimangu Shrine)

ศาลเจ้าสึรุกาโอคะ ฮาชิมังกุ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันว่า “ดังคาซุระ(Dankazura)” ศาลเจ้ามีความคลาสสิกตามสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมแท้ๆ โดยจุดยอดนิยมสำหรับการชมซากุระจะเป็นเส้นทางยาวไปถึงศาลเจ้า 500 เมตรที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นซากุระจะออกดอกเบ่งบานยื่นออกมาคล้ายอุโมงค์ ทำให้ดูเป็นทางเดินแห่งซากุระที่สวยจนแทบละสายตาไม่ได้เชียวล่ะค่ะ

การเดินทาง: จาก Kamakura Station เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเล็กน้อย
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/13897636426( cc by 2.0 )

2.สวนเกนจิยามะ(Genjiyama Park)

สวนเกนจิยามะ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนยอดเนินเขาทำให้เป็นจุดที่ชมวิวทิวทัศน์เมืองคามาคุระได้สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้นะคะ ในอดีตนั้นสวนแห่งนี้ถือว่าเป็นจุดจัดกิจกรรมต่างๆในช่วงสมัยคามาคุระ จุดชมซากุระเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของสวนนั่นก็คือ รูปปั้นมินาโมโตะ โยริโทโมะ(Minamoto Yoritomo) โดยรอบๆเต็มไปด้วยต้นซากุระที่มองแล้วแลดูสวยงามอย่างมาก รวมทั้งยังมีพื้นที่สำหรับปิกนิกอีกด้วย

การเดินทาง: ตั้งอยู่ครึ่งทางระหว่างปีนขึ้นไปยังพระใหญ่คามาคุระ ไดบูสึ
หรือ จาก Kamakura Station เดินไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 20-30 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/13897687631( cc by 2.0 )

3.พระใหญ่คามาคุระ ไดบูสึ(Kamakura Daibutsu/Great Buddha)

พระใหญ่คามาคุระ ไดบูสึ ขึ้นชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่สุดของเมืองคามาคุระที่ไม่ว่าใครมาเมืองนี้ต้องมาให้ได้ เอาจริงๆแล้วมาฤดูไหนก็ดีงามทั้งนั้นนะคะ แต่จะให้ดีสุดนี่ต้องมาช่วงฤดูใบไม้ผลินี่แหล่ะค่ะเพอร์เฟคสุดแล้ว ซึ่งต้นซากุระถูกปลูกอยู่ในบริเวณของวัดโคโทคุอิน(Kotokuin Temple) แม้ว่าทีแห่งนี้จะมีต้นซากุระไม่มากนัก แต่เป็นมุมมองที่งดงามเมื่อดอกซากุระเคียงคู่กับรูปปั้นพระใหญ่คามาคุระ เหมือนเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมความเชื่อผนวกรวมไปกับธรรมชาติ ทำให้เป็นภาพที่มองแล้วมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่หาดูจากที่อื่นไม่ได้ง่ายๆ

การเดินทาง: จากสถานี Hase Station เดินไปประมาณ 5-10 นาที
ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม 200 เยน

photos by Luca Mascaro from flickr.com/photos/lucamascaro/4499238375( cc by 2.0 )


จุดชมซากุระในมัตสึโมโตะ Matsumoto Hanami Spots
จุดชมซากุระในโยโกฮาม่า Yokohama Hanami Spots