/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / ตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima city) / พิพิธภัณฑ์มาสด้า Mazda Museum

พิพิธภัณฑ์มาสด้า Mazda Museum

พิพิธภัณฑ์มาสด้า(Mazda Museum)ตั้งอยู่ภายในโรงงานเก่าข้างๆตึกสำนักงานใหญ่ดั้งเดิมของ Mazda ในตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima) ทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษจะเริ่มเวลา 10:00 ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม. ต้องจองล่วงหน้าก่อนที่หน้าเว็บไซต์ของ Mazda โดยทัวร์จะเริ่มจากที่หน้าอาคารสำนักงานของ Mazda แล้วไกด์จะพาเราไปยังโรงงานเก่าที่อยู่ด้านในซึ่งจะเป็นส่วนจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์

ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีอยู่หลายส่วนตั้งแต่ประวัติศาสตร์ของบริษัทมาสด้า ตัวอย่างรถรุ่นต่างๆ ไปจนถึงทิศทางการพัฒนาในอนาคต มีทั้งรถเก่าจริงๆและโมเดลรถรุ่นต่างๆ สายการผลิตรถยนตร์รุ่นต่างๆ และจบด้วยร้านขายของที่ระลึก

บริษัท Mazda เป็นบริษัทใหญ่และเก่าแก่บริษัทหนึ่งของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1920 ที่เมืองฮิโรชิม่าและยังเป็นเจ้าของตึก อาคาร โรงงาน และที่ดินเป็นจำนวนมากของเมือง ซึ่งถึงแม้จะไม่ใหญ่เหมือนกับ Toyota แต่ก็มีอิทธิพลกับเมืองนี้เหมือนกับที่ Toyota มีอิทธิพลอย่างมากกับเมืองนาโกย่า(Nagoya) ตั้งแต่การพัฒนาเมือง การจ้างงานต่างๆ ซึ่งบริษัทมาสด้าถือว่าเป็นบริษัทรถยนตร์ที่มีนวัตกรรมสูงของญี่ปุ่นเพราะมีการพัฒนาและวิจัยอยู่อย่างต่อเนื่องจนเป็นบริษัทรถจากญี่ปุ่นยี่ห้อเดียวที่ชนะการแข่งขัน Le Mans Grand Prix

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: การเข้าชมจะเป็นแบบการพาทัวร์ ซึ่งรอบภาษาอังกฤษจะเริ่มเวลา 10 โมงเช้าต้องจองก่อนที่นี่ เวลาในการทัวร์ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
วันปิดทำการ: 10 โมงเช้า

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟไปลงที่สถานีมูไคนาดะ(Mukainada) แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์มาสด้า Mazda Museum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima city)

GPS: 34.377836, 132.503902 เบอร์โทรศัพท์: +81 82-252-5050
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก