แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์มาสด้า Mazda Museum


พิพิธภัณฑ์มาสด้า(Mazda Museum) เรียกได้ว่าแค่ได้ยินชื่อแน่นอนต้องเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ต้องเกี่ยวข้องกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่างมาสด้าแน่ๆ พิพิธภัณฑ์มาสด้าแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในโรงงานเก่าข้างๆตึกสำนักงานใหญ่ดั้งเดิมของ Mazda ในตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima)นั่นเองล่ะค่ะ บอกเลยว่าอาจจะดูทางไปซับซ้อนอยู่บ้างแต่ไปไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ โดยภายในพิพิธภัณฑ์จะมีอยู่หลายส่วนตั้งแต่ประวัติศาสตร์ของบริษัทมาสด้า ตัวอย่างรถรุ่นต่างๆ ไปจนถึงทิศทางการพัฒนาในอนาคต มีทั้งรถเก่าจริงๆและโมเดลรถรุ่นต่างๆ สายการผลิตรถยนต์รุ่นต่างๆ และจบด้วยร้านขายของที่ระลึก ซึ่งคนที่กลัวว่าถ้าไปทัวร์อาจจะต้องงงกับภาษาญี่ปุ่นรึเปล่า ไม่เลยค่ะไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่มีบริการทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษจะเริ่มเวลา 10:00 ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม.ต่อรอบ หากสนใจอาจจะต้องมีการจองล่วงหน้าก่อนที่หน้าเว็บไซต์ของ Mazda โดยทัวร์จะเริ่มจากที่หน้าอาคารสำนักงานของ Mazda แล้วไกด์จะพาเราไปยังโรงงานเก่าที่อยู่ด้านในซึ่งจะเป็นส่วนจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์

หากจะกล่าวถึงบริษัทมาสด้าในปัจจุบัน เชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องร้องอ๋อแน่นอน ซึ่งบริษัทมาสด้านับเป็นบริษัทใหญ่และเก่าแก่บริษัทมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นถึงแม้จะไม่ใหญ่เหมือนกับ Toyota แต่ก็มีอิทธิพลกับเมืองนี้เหมือนกับที่ Toyota มีอิทธิพลอย่างมากกับเมืองนาโกย่า(Nagoya) ตั้งแต่การพัฒนาเมือง การจ้างงานต่างๆ มีการก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1920 ที่เมืองฮิโรชิม่าและยังเป็นเจ้าของตึก อาคาร โรงงาน และที่ดินเป็นจำนวนมากของเมืองแห่งนี้ โดยบริษัทมาสด้าถือว่าเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีนวัตกรรมสูงของญี่ปุ่นเพราะมีการพัฒนาและวิจัยอยู่อย่างต่อเนื่องจนเป็นบริษัทรถจากญี่ปุ่นยี่ห้อเดียวที่ชนะการแข่งขัน Le Mans Grand Prix เลยนะคะธรรมดาซะที่ไหน เชื่อว่าต้องมีคนจำนวนไม้น้อยเลยล่ะค่ะที่เป็นสาวกมาสด้าตัวจริงและอาจอยากไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ในทุกยุคทุกสมัยของมาสด้า บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบในยนตกรรมที่เป็นสุดยอดแล้วล่ะก็มาที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นๆค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: การเข้าชมจะเป็นแบบการพาทัวร์ ซึ่งรอบภาษาอังกฤษจะเริ่มเวลา 10 โมงเช้าต้องจองก่อนที่นี่ เวลาในการทัวร์ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
วันปิดทำการ: 10 โมงเช้า

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟไปลงที่สถานีมูไคนาดะ(Mukainada) แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์มาสด้า Mazda Museum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima city)

GPS: 34.377836, 132.503902 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 82-252-5050
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก