แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระน้ำตกที่ต้นทากิซากุระ ของเมืองมิฮารุ Miharu Takizakura

จุดชมซากุระน้ำตกที่ต้นทากิซากุระ ของเมืองมิฮารุ

photos by RYU H from flickr.com/photos/edocko/8754352134(cc by 2.0)

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ต้นทากิซากุระ ของเมืองมิฮารุ(Miharu Takizakura) ถือได้ว่าเป็นต้นซากุระที่โด่งดังมากที่สุดของจังหวัดฟูกุชิมะ(Fukushima) อีกทั้งยังมีความเก่าแก่มากๆคาดว่ามีอายุมากกว่า 1,000 ปีเชียวล่ะค่ะ โดยต้นทากิซากุระเป็นหนึ่งในสายพันธ์ของซากุระที่หายาก สิ่งที่ทำให้ไม่อยากให้พลาดการมาชมซากุระที่นี่ก็ตรงความไม่ธรรมดาที่ไม่ได้เพียงความแก่เท่านั้นนะคะ หากยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในต้นซากุระที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนยกย่องว่าเป็นต้นซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นเลยนะเออ จนทำให้ต้นซากุระของที่นี่กลายมาเป็นแลนด์มาร์กที่ต้องปักหมุดให้ได้ของจังหวัดฟูกุชิม่า รวมทั้งยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของเมืองอีกด้วย

คำว่า “ทากิซากุระ หรือ Taki-zakura” สามารถแปลความหมายได้ว่า “น้ำตกของต้นซากุระ” เนื่องจากซากุระต้นนี้สูงถึง 13.5 เมตร มีกิ่งก้านสาขากระจายไปทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก 20 เมตร กระจายไปทางทิศเหนือและทิศใต้ 18 เมตร และโน้มต่ำลงมาคล้ายกับน้ำตก ลำต้นมีเส้นรอบวงยาว 9.5 เมตร พอเวลาซากุระบานสะพรั่งทั้งต้นทีไรก็มองแล้วประหนึ่งเป็นน้ำตกแห่งซากุระอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งถ้าอยากมาช่วงที่สวยพีคสุดของต้นมิฮารุ ทากิซากุระ ต้องมาประมาณกลางเดือนเมษายน บอกเลยว่าจะต้องตะลึงกับความงดงามของเจ้าต้นนี้แน่ๆ ด้วยความงดงามเลื่องชื่อทำให้นักท่องเที่ยวหลายพันคนต่างพากันมาชมดอกซากุระกันอย่างคับคั่ง จนทำให้ต้นทากิซากุระเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์หนึ่งของจังหวัดฟูกุชิม่า(Fukushima)เลย และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องสว่างให้กับต้นซากุระต้นนี้ด้วย

นอกจากนี้ในบริเวณเดียวกับต้นศากุระมิฮารุ ทากิซากุระ จะมีซากุระพันธ์อื่นๆให้ชมพร้อมกันด้วย โดยจะมีไฮไลท์เป็นต้นต้นมิฮารุ ทากิซากุระ ตั้งเด่นอยู่กลางสนามหญ้าอยู่ต้นเดียวเท่านั้น ซึ่งเค้าจะมีการทำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้แบบ 360 องศาในระยะใกล้เท่าสุดเท่าที่ทำได้ บอกเลยว่ามันคุ้มยิ่งกว่าคุ้มและพูดได้เต็มปากว่าควรมาชมซักครั้งในชีวิตเลยล่ะค่ะ

จุดชมซากุระน้ำตกที่ต้นทากิซากุระ ของเมืองมิฮารุ

photos by ayu oshimi from flickr.com/photos/ayumew/5645361137(cc by 2.0)


วิธีการเดินทาง

จุดชมต้นซากุระ มิฮารุ ทากิซากุระ ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองในพื้นที่ห่างไกลต่อการเข้าถึงโดยการขนส่งสาธารณะ มีเพียงรถบัสที่ออกจากสถานีรถไฟ JR Miharu Station เท่านั้น ใช้เวลา 20-40 นาที ค่าใช้จ่าย 200 เยน/เที่ยว แต่ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระจะเพิ่มระยะเวลาการออกรถมากขึ้น (ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่ายไปกลับ 1,000 เยน)
ค่าใช้จ่าย: 300 เยน(เฉพาะช่วงชมดอกซากุระเท่านั้น)

แผนที่จุดชมซากุระน้ำตกที่ต้นทากิซากุระ ของเมืองมิฮารุ Miharu Takizakura และที่เที่ยวอื่นๆในทามูระ(Tamura)

GPS: 37.407702, 140.499830 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก