แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำจุดชมซากุระในนางาซากิ Nagasaki Hanami Spots 2567

photos by Izu navi from flickr.com/photos/126057645@N04/14647147960( cc by 2.0 )


เมืองนางาซากิ(Nagasaki) ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมนตร์ขลังของทั้งวัฒนธรรมรวมไปถึงประวัติศาสตร์ โดยอาคารบ้านเรือนของที่นี่เค้ามีเอกลักษณ์มากๆ แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นโปรตุเกสในปลายศตวรรษที่ 16อีกต่างหาก อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวของที่นี่ก็ค่อนข้างหลากหลาย จุดชมซากุระแต่ละแห่งก็ดีงามแบบสุดๆ หากอยากจะชมซากุระให้สวยมาดที่สุดก็น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน ส่วน Top 3 จุดชมซากุระในนางาซากิ(Nagasaki Hanami Spots) ที่เราคัดแล้วคัดอีกว่าดีจะมีจุดไหนกันบ้าง แพคของให้พร้อมแล้วเดินทางมาพร้อมกันเลยค่ะ

 

1. สวนสันติภาพนางาซากิ(Nagasaki Peace Park)

photos by Marufish from flickr.com/photos/marufish/2700595466( cc by 2.0 )

สวนสันติภาพนางาซากิ(Nagasaki Peace Park)ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อลำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นของเมืองแห่งนี้ ภายในสวนสันติภาพนางาซากิ มีต้นซากุระในเขตพื้นที่ Hypocenter Park อยู่ประมาณ 200 ต้นดูจะน้อยใช่ไหมคะ จริงๆยังมีต้นซากุระอีกส่วนหนึ่งในเส้นทางที่ไปยังพิพิธภัณฑ์ระเบิดปรมาณูนางาซากิ(Atomic Bomb Museum) แม้ว่าจะไม่ได้ดูอลังการงานสร้าง หากก็งานคุณภาพพอให้เราได้ชมความงดงามของซากุระไม่แพ้ที่อื่นๆเลยนะคะ แถมยังสามารถไปเดินเล่นชมนั่นนี่ได้ต่อที่พิพิธภัณฑ์ได้อีกต่างหาก

การเดินทาง: ใกล้กับสถานีรถราง Matsuyamamachi tram stop
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

 

 

2. สวนทาเทยาม่า(Tateyama Park)

photos by Toukou Sousui 淙穂鶫箜 from flickr.com/photos/sousui/8687722113( cc by 2.0 )

สวนทาเทยาม่า(Tateyama) ตั้งอยู่บนเนินเขาแห่งหนึ่งในเมืองนางาซากิ เรียกได้ว่าเป็นจุดชมซากุระยอดฮิตของชาวเมืองก็ไม่ผิดนักค่ะ เพราะสวนแห่งนี้นั้นมีต้นซากุระปลูกอยู่ประมาณ 700 ต้นเรียงรายอยู่ทั่วทั้งบริเวณ ทำให้เกิดเป็นภาพที่งดงามมากๆเวลามันบานสะพรั่งพร้อมๆกัน อีกทั้งยังสามารถชมวิวเมืองจากบนยอดเนินได้อีกด้วยนะคะ โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมไปนั่งปิกนิกชมซากุระกันอย่างเพลิดเพลิน การมาชมซากุระในช่วงบ่ายๆเย็นๆนี่อย่างคึกคักเลยค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Nagasaki Station นั่งรถบัสไปประมาณ 20 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

 

 

3. สวนซากุระ โน ซาโตะ(Sakura no Sato)

photos by Izu navi from flickr.com/photos/126057645@N04/14647328597( cc by 2.0 )

สวนซากุระ โน ซาโตะ(Sakura no Sato)ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านพักอาศัยที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เดินทางสะดวกสบายมากๆ ฟังแค่ชื่อนี่ก็บ่งบอกแล้วใช่ไหมคะว่าเค้ามีดีอะไร ซึ่งบริเวณรอบๆปลูกต้นซากุระหลายพันต้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในสวนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสนามเทนนิส และสนามเด็กเล่น  ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสนุกๆนอกเหนือจากแค่มาดูซากุระธรรมดาๆด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง: จากทิศเหนือของสถานี Nagasaki Station นั่งรถบัสไปเกือบ 1 ชั่วโมง
ค่าใช้จ่าย: ฟรีค่าเข้าชม

 

 

 

 

 


จุดชมซากุระในฟูกุโอกะ Fukuoka Hanami Spots
จุดชมซากุระในต็อตโตริ Tottori Hanami Spots