/ ชมซากุระ / จุดชมซากุระในต็อตโตริ Tottori Hanami Spots

จุดชมซากุระในต็อตโตริ Tottori Hanami Spots

Top 4 จุดชมซากุระในต็อตโตริ(Tottori Hanami Spots) โดยดอกซากุระจะบานประมาณต้นเดือนถึงปลายเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี

1.ซากปราสาทต็อตโตริ(Tottori Castle Ruins)

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station เดินไปประมาณ 30 นาที หรือนั่งรถบัสไป 10 นาที

พื้นที่บริเวณซากปราสาทต็อตโตริ คือ สวนคิวโช(Kyusho Park) ซึ่งเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองต็อตโตริ มีภูมิทัศน์เป็นเนินเขา บนยอดเนินมีต้นซากุระอยู่กว่า 200 ต้น อีกทั้งยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองอันงดงามอีกด้วย ในช่วงซากุระบานเต็มที่จะมีตะเกียงกระดาษแขวนเพื่อนประดับประดาในตอนกลางคืน เพิ่มบรรยากาศให้น่าชมยิ่งขึ้น

photos by Heartoftheworld from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sphere_stone_wall(Tenkyumaru,Tottori-castle_ruins).jpg( cc by 4.0 )

2.แม่น้ำฟูกุโระงาวะ(Fukurogawa River)

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station เดินไปทางเดียวกันกับซากปราสาทต็อตโตริ ประมาณ 10 นาที

แม่น้ำฟูกุโระงาวะ ไหลไปทั่วใจกลางเมืองต็อตโตริ ซึ่งริมแม่น้ำเรียงรายด้วยต้นซากุระกว่า 200 ต้น ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามทางเดินแคบๆริมแม่น้ำเพื่อชมดอกซากุระ และเดินเล่นไปพร้อมๆกันได้

3.สวนอินาบะ เซนบงซากุระ(Inaba Senbonzakura)

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station นั่งรถบัสไป 15 นาที หรือนั่งแท๊กซี่ 10 นาที

เซนบงซากุระ แปลว่า ต้นซากุระ 1,000 ต้น ส่วนชื่ออินาบะ เป็นชื่อเมืองในทางทิศตะวันออกของเมืองต็อตโตริในอดีต สามารถพบต้นซากุระได้ในบริเวณสนามกีฬาตะวันตกของโคคาโคล่า เหมาะแก่การปิกนิกชมซากุระเป็นอย่างยิ่ง

4.สวนโคยามาอิเกะ อาโอชิมะ(Koyamaike Aoshima Park)

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station นั่งรถบัสไป 20 นาที

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร มีสระน้ำโคยามาอิเกะ(Koyamaike Pond) ขนาดใหญ่ที่มีสะพานข้ามสระไปยังเกาะอาโอชิมะ(Aoshima Island) ที่มีระยะทางยาว 1.6 กิโลเมตร ซึ่งบนเกาะก็จะตกแต่งด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ส่วนทางเดินริมสระน้ำก็เรียงรายด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น สวยงามไม่แพ้กัน

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ