แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในต็อตโตริ Tottori Hanami Spots 2567


เมืองต็อตโตริ ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่งธรรมชาติที่งดงาม รวมทั้งยังเป็นถิ่นกำเนิดของอนิเมะเรื่องดังอย่างผีน้อยคิทาโร่อีกด้วยล่ะค่ะ แหล่งท่องเที่ยวของที่นี่ค่อนข้างจะมีความหลากหลายมีทั้งแนวทรายๆอย่างเนินทรายต็อตโตริที่ให้อารมณ์เหมือนมายังดินแดนแห่งทะเลทรายเบาๆ  พิพิธภัณฑ์ศิลปะทรายที่มีที่เดียวในโลก โบสถ์นะเกะอิเรโดที่สุดแสนจะอเมซิ่งด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณซอกเขาอันแสนจะน่าหวาดเสียว แต่ที่ขาดไม่ได้ก็เห็นจะเป็นจุดชมซากุระฟินๆที่บอกเลยว่าแต่ละที่สวยอย่างกับหลุดออกมาจากภาพฝันเชียวนะคะ ซึ่งปกติแล้วซากุระจะบานเต็มที่ก็ประมาณช่วงต้นเดือนถึงปลายเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี โดย Top 4 จุดชมซากุระในต็อตโตริ(Tottori Hanami Spots) จะมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาไว้ที่นี่หมดแล้วค่ะ

1.ซากปราสาทต็อตโตริ(Tottori Castle Ruins)

ซากปราสาทต็อตโตริ เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดนึงที่ดูซากุระได้สวยมากๆ อีกทั้งยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองต็อตโตริ โดยเราจะสามารถดูซากุระได้ตรงพื้นที่บริเวณซากปราสาทต็อตโตรินั่นก็คือ สวนคิวโช(Kyusho Park) โดยจะมีภูมิทัศน์เป็นเนินเขาและบนยอดเนินมีต้นซากุระอยู่กว่า 200 ต้น นอกจากจะได้ชื่นชมไปกับซากุระสวยๆสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองอันงดงามได้ในเวลาเดียวกันอีกต่างหากความพิเศษไม่เหมือนใครของที่นี่จะเกิดขึ้นในช่วงซากุระบานเต็มที่ ซึ่งมีตะเกียงกระดาษแขวนเพื่อนประดับประดาในตอนกลางคืน เพิ่มบรรยากาศให้น่าชมยิ่งขึ้น กลางคืนถึงแม้จะไม่สามารถเห็นซากุระได้ชัดแจ่มแจ๋วเหมือนเวลากลางวัน หากก็ให้บรรยากาศความโรแมนติกท่ามกลางซากุระพัดไสวไปอีกแบบทีเดียวล่ะค่ะ

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station เดินไปประมาณ 30 นาที หรือนั่งรถบัสไป 10 นาที

photos by Heartoftheworld from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sphere_stone_wall(Tenkyumaru,Tottori-castle_ruins).jpg( cc by 4.0 )

2.แม่น้ำฟูกุโระงาวะ(Fukurogawa River)

แม่น้ำฟูกุโระงาวะ ที่เป็นเสมือนแม่น้ำสายหลักของเมืองที่จะไหลไปทั่วใจกลางเมืองต็อตโตริ ไม่ได้แค่ให้เราได้เย็นกายไปกับสายน้ำเย็นๆที่พาให้คนเห็นรู้สึกชื่นใจเท่านั้นนะคะ แต่บริเวณริมแม่น้ำสายนี้ยังเรียงรายด้วยต้นซากุระกว่า 200 ต้น รวมๆแล้วระยะทางทั้งหมดประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามทางเดินแคบๆริมแม่น้ำเพื่อชมดอกซากุระ และเดินเล่นไปพร้อมๆกันได้ เรียกได้ว่าเป็นจุดชมซากุระสายชิลมากที่สุดจุดหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station เดินไปทางเดียวกันกับซากปราสาทต็อตโตริ ประมาณ 10 นาที

 

3.สวนอินาบะ เซนบงซากุระ(Inaba Senbonzakura)

สวนอินาบะ เซนบงซากุระ เอาแค่ชื่อนี่ก็ตรงๆตัวแล้วนะคะว่าไฮล์เด่นของที่สวนแห่งนี้ต้องเป็นต้นซากุระอย่างแน่นอน นั่นก็เพราะคำว่าเซนบงซากุระในภาษาญี่ปุ่นสามารถแปลได้ว่า “ต้นซากุระ 1,000 ต้น” ในส่วนชื่ออินาบะ เป็นชื่อเมืองในทางทิศตะวันออกของเมืองต็อตโตริในอดีต สามารถพบต้นซากุระได้ในบริเวณสนามกีฬาตะวันตกของโคคาโคล่า เหมาะแก่การปิกนิกชมซากุระเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นถ้าตั้งเป้าแล้วว่าอยากมาเห็นซากุระภายในสวนแบบอลังๆที่นี่ตอบโจทย์มากเชียวค่ะ

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station นั่งรถบัสไป 15 นาที หรือนั่งแท๊กซี่ 10 นาที

 

4.สวนโคยามาอิเกะ อาโอชิมะ(Koyamaike Aoshima Park)

สวนโคยามาอิเกะ อาโอชิมะ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร ดังนั้นหมดห่วงเรื่องการเดินทางได้เลยค่ะเพราะมาง่ายไม่ยากอย่างที่หลายๆคนกลัวกัน  ไฮไลท์ที่ถ้ามาแล้วจะมาปักหมุดให้ได้ต้องยกให้แถวๆสระน้ำโคยามาอิเกะ(Koyamaike Pond) ขนาดใหญ่ที่มีสะพานข้ามสระไปยังเกาะอาโอชิมะ(Aoshima Island) ที่มีระยะทางยาว 1.6 กิโลเมตร ซึ่งบนเกาะก็จะตกแต่งด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ส่วนทางเดินริมสระน้ำก็เรียงรายด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น สวยงามไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นความลงตัวและการจัดภูมิทัศน์ได้อย่างเหมาะเจาะแบบสุดๆไปเลย

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Tottori Station นั่งรถบัสไป 20 นาที


5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ