แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในนาโกย่า Nagoya Hanami Spots 2567

photos by Bariston from commons.wikimedia.org/wiki/File:Heiwakouen.JPG( cc by 3.0 )


เมืองนาโกย่า ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการผลิตชั้นนำของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านปศุสัตว์หรือทางการเกษตรก็ตาม แถมที่นี่ยังเต็มไปด้วยเฉพาะตัวที่น่าสนใจอีกมากมาย แม้ว่าจะมีความทันสมัยตามสไตล์เมืองใหญ่ที่มีประชากรมากเป็นอันดับสี่ของประเทศ หากบอกเลยว่าเค้าไม่ได้ทำให้ความเจริญนั้นกลืนเก่าแก่นั้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่ทั้งน่าสนใจและน่าทึ่งอย่างมาก โดย Top 5 จุดชมซากุระในนาโกย่า(Nagoya Hanami Spots) นั้นก็เจิดจรัสไม่แพ้ที่ไหนๆ จะมีที่ไหนกันบ้างและจะโดนใจขนาดไหนเก็บกระเป๋าแล้วตามมาปักหมุดกันได้เลยค่ะคุณๆ

1.ริมแม่น้ำยามาซากิกาวะ(Yamazakigawa Riverside)

ริมแม่น้ำยามาซากิกาวะ ได้รับความนิยมอย่างมากในการเป็นจุดชมวิวของเมืองนะคะ โดยถนนที่อยู่ติดริมแม่น้ำยามาซากิเส้นนี้เรียกว่า Shikinomichi แปลว่าเส้นทางทั้ง 4 ฤดู ซึ่งมีต้นซากุระเรียงรายเป็นระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร เวลาถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิทียิ่งช่วงพีคๆนี่มันงามมากมาย สวยขนาดไหนก็ระดับที่ได้รับการการันตีจากการติดอันดับ 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระของประเทศญี่ปุ่น รออะไรล่ะคะตามกันมารัวๆแบบไม่ต้องกลัวแป๊ก เพราะของเค้าดีจริงจังค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Mizuho-Undojo-Higashi Station เดินไป 10 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรี

photos by Bariston from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yamazakigawa.JPG( cc by 3.0 )

2.ปราสาทนาโกย่า(Nagoya Castle)

ปราสาทนาโกย่า นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองที่ใครไปใครมาเมืองนี้ต้องแวะทุกคน บริเวณรอบปราสาทและตามแนวคูเมืองปราสาทถูกปลูกด้วยต้นซากุระสายพันธุ์โซเม-โยชิโนะ (Somei Yoshino) ซึ่งสายพันธุ์นี้ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดแล้วนะคะ ตัวดอกจะมีสีชมพูอ่อนๆเกือบจะขาวเวลาบานทีจะฟูๆเต็มห้ากลีบ ทำให้สวนแห่งนี้รื่นรมย์มากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อีกทั้งให้ความรู้สุกถึงบรรยากาศสวยชวนฝันแบบสุดๆ นี่ถ้าใครจะมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ช่วงนี่บอกเลยว่าอย่างเหมาะ

การเดินทาง: จากสถานี Shiyakusho Station เดินไปเล็กน้อย
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิดปิด: 9:00-16:30(เข้าชมก่อน 16:00)

photos by Miya.m from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nagoya_Castle_Tower_in_Spring.jpg( cc by 3.0 )

3.สวนสึรุมะ(Tsuruma Park/Tsuruma Koen)

สวนสึรุมะเป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนาโกย่า ด้วยความที่เดินทางสะดวกเนื่องจากอยู่ในใจกลางเมือง ดังนั้นการจะมามันเลยสบายไม่ยุ่งยาก ยิ่งช่วงเทศกาลชมดอกซากุระนอกจากจะได้ชมซากุระสวยๆ บรรยากาศนี่เรียกได้ว่าคึกคักสุดๆ เพราะจะมีการจัดซุ้มขายอาหาร นักท่องเที่ยวที่มาเข้าชมดอกซากุระก็สามารถนั่งปิกนิก พักผ่อนหย่อนใจได้

การเดินทาง: ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Tsurumai Subway Station
ค่าใช้จ่าย: ฟรี

photos by hibino from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tsuruma_Park_3_-_flickr_5492661_ac81f44f15_o.jpg( cc by 2.0 )

4.สวนสันติภาพนาโกย่า(Nagoya Peace Park/Nagoya Heiwa Koen)

สวนสันติภาพนาโกย่า ไม่เพียงเป็นสวนที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงประวัติศาสตร์ความสูญเสียในอดีตอย่างเดียวนะคะ เพราะยังเป็นจุดชมวิวและสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของชาวเมืองอีกด้วย แม้ว่าภายในสวนแห่งนี้ตจะมีต้นซากุระไม่มากนัก แต่เวลาบานทีก็สวยดีไม่หยอกนะคะ เรียกว่าถึงจะเล็กหากก็คับคั่งด้วยคุณภาพเน้นๆ ดีซะอีกที่จะได้เห็นซากุระระยะประชิด อีกทั้งภายในยังมีบ่อน้ำ 2 บ่อ และพื้นที่เหมาะสำหรับนั่งปิกนิกอยู่ในเขต Sakura no En ของสวนอีกด้วย

การเดินทาง: จากสถานี Higashiyama Koen Station เดินไป 20-25 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรี

photos by Bariston from commons.wikimedia.org/wiki/File:Heiwakouen.JPG( cc by 3.0 )

5.ปราสาทอินุยามะ(Inuyama Castle)

ปราสาทอินุยามะ นับเป็นอีกหนึ่งปราสาทสำคัญของเมืองนาโกย่า โดยตัวปราสาทเองจะถูกล้อมรอบด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น ซึ่งมีทั้งรอบๆปราสาทด้านบน และรอบๆฐานเนินเขาด้านล่าง และในสวนอูระคุเอน(Urakuen Garden) ซึ่งเป็นอีกจุดชมดอกซากุระในบริเวณใกล้เคียงนั่นเอง

การเดินทาง:ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของนาโกย่า ห่างไปประมาณ 45 นาที
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิดปิด: 9:00-17:00

photos by Jeremy Eades from flickr.com/photos/jeades/2383345329/( cc by 2.0 )


จุดชมซากุระในโอซาก้า Osaka Hanami Spots
สวนสาธารณะซากปราสาททาคาโตะ Takato Castle Ruins Park