/ ข่าวสาร(News) / CONNECT JAPAN 2015 งานยิ่งใหญ่แห่งปีสำหรับแฟนพันธุ์แท้ประเทศญี่ปุ่น

CONNECT JAPAN 2015 งานยิ่งใหญ่แห่งปีสำหรับแฟนพันธุ์แท้ประเทศญี่ปุ่น

งาน CONNECT JAPAN

งาน CONNECT JAPAN

“CONNECT JAPAN 2015” งานยิ่งใหญ่อลังการแห่งปีนับเป็นครั้งแรกที่รวบรวมไฮไลท์ และกิจกรรมที่โดดเด่นจากประเทศญี่ปุ่นส่งตรงถึงแฟนพันธุ์แท้ชาวไทย ในระหว่างวันที่ 15–17 พฤษภาคม พ.ศ. 2558ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และโรดโชว์ขยายกลุ่มเป้าหมายต่างจังหวัดที่ พัทยา หาดใหญ่ และ เชียงใหม่ ตามลำดับ
นายจิรัฐ บวรวัฒนะประธานบริหารร่วม บริษัท เวอร์เทคเอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัดเปิดเผยว่า “ในฐานะผู้นำธุรกิจบันเทิงและสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร และเป็นบริษัทร่วมทุน ไทย – ญี่ปุ่นเราได้เล็งเห็นความนิยมในประเทศญี่ปุ่นที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดเอเชีย โดยเฉพาะในตลาดเมืองไทยจากสถิติขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นในปี 2014 ที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเยือนแดนซากุระมากถึง657,600 คน และในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปยังญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 45%การจัดงาน “CONNECT JAPAN 2015”  นอกจากจะจัดแสดงกิจกรรมยอดนิยมจากญี่ปุ่นแล้ว ยังนำศิลปวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆของประเทศญี่ปุ่นที่ยังไม่เป็นที่รู้จักเพื่อแนะนำให้คนไทยที่ยังไม่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว หรือแม้กระทั่งคนที่เคยไปแล้ว แต่อาจได้ไปแวะเยี่ยมชมเพียงส่วนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น กล่าวคือสิ่งที่เรานำมาในงานนี้เรียกได้ว่า  Real Japan หรือ สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นที่แท้จริง นับว่าเป็นของความพิเศษสุดที่ถ้าใครไม่เคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น จะไม่มีโอกาสได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นที่แท้จริงแบบนี้อย่างแน่นอน
มร.ทาคาฮิโตะคะทสึตาประธานบริหารร่วม บริษัท เวอร์เทคเอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ไฮไลท์ของงาน“CONNECT JAPAN 2015”จะแบ่งออกเป็น 5 โซน เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างได้อย่างสมบูรณ์และครบวงจรที่สุด โดยแบ่งเป็น
โซนเจแปนรันเวย์(Japan Runway) นำดีไซเนอร์ชั้นนำ อาทิ FACO (Fukuoka Collection), Tokyo Runway, Kobe Collection พร้อมด้วยแฟชั่นระดับโลกที่มีนางแบบสุดฮอตมาร่วมเดินแบบอย่างคับคั่ง อาทิ AMI AYA, UNA, EMA ERI,YU-A, YANOรวมถึงการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่น คือTempura Kidzและ LINQ และสำหรับคอเพลงแดนซ์จะได้พบกับรวมถึงทีมนักเต้นชื่อดัง CYBERJAPANรวมถึงดีเจ Yamato ดีเจชื่อดังที่คว้ารางวัลดีเจระดับโลกในปี 2013 ที่จะบินตรงมาจากญี่ปุ่นมาร่วมสร้างความมันส์และความสนุกสนานภายในงานโซนเจแปนทราเวล (Japan Travel) โซนที่นักเที่ยวไม่ควรพลาด ซึ่งภายในงานจะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ อาทิ แหล่งท่องเที่ยวแถบเกาะคิวชู และโอกายามารวมไปถึงของฝากขึ้นชื่อจากเมืองต่างๆที่คนไทยยังไม่เคยรู้จักมาก่อน
โซนเจแปนป๊อปคัลเจอร์(MOSHI MOSHI NIPPON)เป็นโซนสำหรับวัยรุ่นแฟนพันธุ์ญี่ปุ่นที่จะถูกเนรมิตให้เป็นโซนกิจกรรมที่สนุกตื่นเต้นที่เหมือนจริงกว่า 10 บูธที่แสดงถึงวัฒนธรรมวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมจากญี่ปุ่น อาทิ บูธร้องคาราโอเกะฟรี โดยบริษัท Karaoke Company DAMบูธถ่ายภาพฟรี โดย Fuji Film บูธถ่ายรูปคอสเพลย์บูธขายของที่ระลึก บูธเสื้อผ้าจาก SPINNS และบูธแสดงการแต่งหน้า ทำผม สไตล์ญี่ปุ่น มาให้ได้สัมผัสบรรยากาศที่จะทำให้คุณรู้สึกเสมือนว่ากำลังสนุกสนานอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยที่เดียว

โซนภาพยนตร์(Film Showcase)โซนนี้เป็นการนำภาพยนตร์ญี่ปุ่นใหม่ๆ และที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ญี่ปุ่น รวมทั้งภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเค้าโครงหนังการ์ตูนชื่อดัง รวมทั้งภาพยนตร์มีพื้นเรื่องมาจากเมืองต่างๆ ของญี่ปุ่นมาฉายให้ดูกันฟรีๆ ถึง 4 เรื่อง จาก 4 เมืองซึ่งนอกจากจะได้ชมภาพยนตร์ที่สนุกสนานแล้ว ผู้ชมยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์ที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่นจากในภาพยนตร์อีกด้วย
ภาพยนตร์ 4 เรื่องจากประเทศญี่ปุ่นได้แก่
1.    Cape Nostalgia
2.    I don’t have many friends (Haganai)
3.    The Last Naruto The Movie
4.    Silver Spoon

ซึ่งภาพยนตร์นี้จะฉายที่เซนทรัลเวิลด์     วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 16 – 17 พ.ค. 2558
(ฉายวันละ 4 เรื่อง เรื่องละ 1 รอบ รอบละ 289 ที่นั่ง)
เซนทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช         วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 23 – 24 พ.ค. 2558
(ฉายวันละ 2 เรื่อง เรื่องละ 1 รอบ**รอระบุจำนวนที่นั่งและโรงภาพยนตร์)
เซนทรัลเวิลด์ เฟสติวัล หาดใหญ่         วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 30 – 31 พ.ค. 2558
(ฉายวันละ 2 เรื่อง เรื่องละ 1 รอบ**รอระบุจำนวนที่นั่งและโรงภาพยนตร์)
เซนทรัลเวิลด์ เฟสติวัล เชียงใหม่        วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 6 – 7 มิ.ย. 2558
(ฉายวันละ 2 เรื่อง เรื่องละ 1 รอบ**รอระบุจำนวนที่นั่งและโรงภาพยนตร์)
กติกาการดูหนังฟรี
1.    ถ่ายรูปคุณร่วมสนุกกับงาน CONNECT JAPAN ทั้ง 5 โซนแล้วโพสต์ลงบน Social Network พร้อม Hash Tag #Connectjapanรับฟรีตั๋วหนัง 1 ใบจาก Film Showcase.*
2.    ซื้อของในงาน CONNECT JAPAN ครบ 300 บาท และถ่ายรูปมุมที่คุณชื่นชอบที่สุดในงานแล้วโพสต์ลงบน Social Network พร้อม Hash tag IG #Connectjapanรับตั๋วหนังฟรี 2 ใบต่อ 1 ใบเสร็จ*
3.    ซื้อ Package ท่องเที่ยวในงานCONNECT JAPANรับตั๋วหนังฟรี 2 ใบต่อ 1 ใบเสร็จและแช่ออนเซ็นฟรี 15 นาที ที่ Groove Restaurant.*
**ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

โซนสาเก(Sake Festival)ในโซนนี้ ท่านจะได้พบกับ “ออนเซ็น” ที่ได้สร้างจำลองขึ้นมาให้เหมือนจริงกับการแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น โดยการนำผงออนเซ็นซึ่งผลิตมาจากน้ำในออนเซ็นจากหลายเมืองที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น มาผสมและปรับอุณหภูมิน้ำให้ร้อนเสมือนจริงทุกประการ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของโซนนี้คือมีสาเกแท้รสชาติเยี่ยมกว่า 10 ชนิด ที่สั่งตรงเข้ามาจากญี่ปุ่น มาบริการให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสบรรยากาศ ของการแช่ออนเซ็น พร้อมจิบสาเก ในสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานรวมทั้งตื่นตาตื่นใจกับการตกแต่งดอกไม้จากศิลปิน PLANTICA,มร. ทากาชิ คิมูระนักจัดดอกไม้ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับในระดับโลกที่จะมาแต่งแต้มสีสัน และเพิ่มบรรยากาศกลิ่นไอของญี่ปุ่นภายในงาน “CONNECT JAPAN 2015” ในครั้งนี้”

โปรโมชั่นสาเก
1.    บริษัท เวอร์เทค เอเชีย ร่วมกับร้านอาหารในโซน Groove เซ็นทรัลเวิร์ดได้จัดเตรียมสาเกแท้ส่งตรงจากญี่ปุ่นให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง
(หมายเหตุ: บริษัท เวอร์เทค เอเชีย จะจัดเตรียมสาเกจำนวน 50 ขวด ให้กับร้านอาหารที่เข้าร่วม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่จะแบ่งรายได้จากยอดขายจำนวน 50%)
2.    สำหรับลูกค้าที่ซื้อสาเก 2 ดริ๊งค์ขึ้นไป ได้สิทธิ์แช่ออนเซ็นได้ฟรี 1 รอบต่อ 1 รอบบิล
3.    ราคาขาย (รอระบุ)
**ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
“จากกิจกรรมทั้ง 5 โซน ถือเป็นการนำไฮไลท์ของประเทศญี่ปุ่นมานำเสนอแบบครบถ้วน ซึ่งผมมั่นใจว่าผู้ที่ชื่นชอบญี่ปุ่นที่ได้มางานนี้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ ตั้งใจเลือกสรรสิ่งที่โดดเด่น และความแปลกใหม่จากญี่ปุ่น ที่ไม่เคยมีมาก่อนในไทย ทั้งนี้เพื่อสร้างความสุข ความประทับใจและเติมรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่มาชมงาน” มร.คะทสึตากล่าวสรุป
นายกันตภณ ผาณิตรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานการตลาดสาขาและบริหารงานลูกค้า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  “ญี่ปุ่น เป็นประเทศยอดฮิตสำหรับคนไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านการท่องเที่ยว สินค้า อาหาร ศิลปะ ดนตรี วัฒนธรรม แฟชั่น ความงาม รวมถึงอุปนิสัยใจคอของชาวญี่ปุ่น ที่สุภาพและเป็นมิตร เราจึงยินดีมากที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงาน “CONNECT JAPAN 2015”ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และขยายต่อไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ที่พัทยา หาดใหญ่ และเชียงใหม่ ตามลำดับ สำหรับในงานนี้ ผู้ที่ชื่นชอบ สนใจ และอยากสัมผัสเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น ถือว่าพลาดไม่ได้ และโดยเฉพาะผู้ที่กำลังมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น “CONNECT JAPAN 2015”งานเดียวจะมีข้อมูลให้คุณอย่างครบครันที่สุด”
นายอดิศักดิ์ลิมปรุ่งพัฒนกิจประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเนชั่นบรอดแคสติ้งคอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “เนชั่น ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์ของงาน “CONNECT JAPAN 2015”ครั้งนี้เพราะมองเห็นกระแสความสนใจของคนไทยต่อประเทศญี่ปุ่นเพิ่มสูงขึ้นมากในช่วง 1–2 ปีที่ผ่านมา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชมส่วนใหญ่ของช่อง Nation TV ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชมในกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ๆที่มีกำลังซื้อสูงได้แสดงความสนใจในคอนเทนท์เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นอย่างหลากหลาย หลังจากช่อง Nation TV มีรายการเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นโดยตรงอยู่ 2 รายการที่ได้รับความนิยมมากคือ รายการ Many Many Japan เน้นการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแบบเจาะลึกและรายการ ‘Channel Japan’เน้นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี่และธุรกิจของญี่ปุ่น  เราจะใช้สื่อในเครือของเนชั่นที่ประกอบด้วยช่อง Nation TV  รายการวิทยุ คลื่น FM 90.5 และ FM102  เว็บไซต์ www.oknation.net/blog  และสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ฃ่วยประชาสัมพันธ์งานนี้อย่างเต็มที่”
งาน “CONNECT JAPAN 2015”มีผู้สนับสนุนหลักทั้งจากไทยและญี่ปุ่น คือ RKB MAINICHI BROADCASTING CORP / บริษัท เวอร์เทคเอเชียคอร์ปอเรชั่น จำกัด/ HAKUHODO / ASOBI SYSTEM / FAFPC / JTB / JSTO/ FUKUOKA BANK /บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)และบริษัทเนชั่นบรอดแคสติ้งคอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน)
โดยงาน“CONNECT JAPAN 2015” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 บนพื้นที่ต่างๆ ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์คือ ลานอีเดน ลานเอเทรียม ลานเซ็นทรัลคอร์ท และ Groove

เรื่องน่าสนใจ