/ ข่าวสาร(News) / กุดโจบะ….โรงงานแสนสนุกโซนใหม่ของสวนสนุกโยมิอุริแลนด์

กุดโจบะ….โรงงานแสนสนุกโซนใหม่ของสวนสนุกโยมิอุริแลนด์

กุดโจบะ....โรงงานแสนสนุกโซนใหม่ของสวนสนุกโยมิอุริแลนด์

กุดโจบะ….โรงงานแสนสนุกโซนใหม่ของสวนสนุกโยมิอุริแลนด์

เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สวนสนุกโยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land) เปิดตัวสวนสนุกโซนใหม่ชื่อ กุดโจบะ (Good Job Attractions) ซึ่งมีแนวคิดนำการเรียนรู้เรื่องนวัตกรรมการผลิตที่ยอดเยี่ยมมารวมเข้ากับเครื่องเล่นที่สนุกสนาน สมกับชื่อกุดโจบะ ซึ่งหมายถึงคำว่า Good Job ในภาษาอังกฤษนั่นเอง กุดโจบะประกอบไปด้วยโรงงาน 4 หลัง ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผลิตสินค้าชื่อดังของญี่ปุ่น 4 บริษัท ได้แก่ โรงงานผลิตรถยนต์จากบริษัทนิสสัน โรงงานเครื่องเขียนจากบริษัทโคคูโย โรงงานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากบริษัทนิชชิน และโรงงานผลิตเสื้อผ้าจากบริษัทชิมะเซกิ

ด้านในสวนสนุกมีเครื่องเล่นที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนการผลิตสินค้าต่างๆถึง 15 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นสนามโกคาร์ทที่ให้ผู้เล่นได้ประกอบรถยนต์เอง ล่องแก่งในถ้วยบะหมี่ และรถไฟเหาะที่แล่นไปในโรงงานผ้า นอกจากนี้แต่ละโรงงานยังมีเวิร์คช็อปให้ได้เรียนรู้ด้วยการลงมือทำ เช่น การผลิตไฟฟ้าเพื่อทำให้รถของเล่นวิ่งได้ การทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วยตัวเองตั้งแต่ออกแบบฝาถ้วยไปจนถึงเลือกส่วนผสม การประดิษฐ์ของจากกระดาษและเศษผ้า และการตกแต่งสมุดในแบบของตัวเอง

นับเป็นสวนสนุกที่มีเอกลักษณ์และสร้างสรรค์สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ สวนสนุกโยมิอุริแลนด์อยู่ห่างจากสถานีรถไฟชินจุกุแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง นอกจากจะมีเครื่องเล่นหลายโซนแล้วยังมีโชว์แมวน้ำ บ้านบอลขนาดใหญ่ กระเช้าลอยฟ้า สวนน้ำ และออนเซ็นด้วย ทั้งเดินทางสะดวกและเหมาะกับทุกคนในครอบครัวขนาดนี้ ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไปคงพลาดไม่ได้แล้วจริงไหม

news-Yomiuri-Land2

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
yomiuriland.com

เรื่องน่าสนใจ