แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หอคอยโอคอทสก์ Okhotsk Tower


หอคอยโอคอทสก์(Okhotsk Tower) ตั้งอยู่ที่เมืองมอนเบ็ทสึ(Monbetsu)ในฮอกไกโด(Hokkaido) ถือได้ว่าถ้าใครจะมาล่องเรือตัดน้ำแข็งนี่ควรมาแวะนะคะ เพราะหอคอยแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงตรงท่าเรือมอนเบ็ทสึ บริเวณเดียวกันกับท่าที่จะลงเรือตัดน้ำแข็งนั่นเองค่ะ รูปแบบของหอคอยโอคอทสก์นั้นถูกสร้างเป็นสไตล์หอกลมตั้งยื่นออกไปในทะเล จากหอคอยแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถมองดูทะเลน้ำแข็งได้ทั้งจากด้านบนและด้านล่างสภาพทะเลน้ำแข็งจากใต้น้ำ

โดยหอคอยโอคอทสก์สามารถแบ่งออกเป็น 4 ชั้น ซึ่งตรงนี้จะนับรวมชั้นใต้น้ำไปด้วยนะคะ คือ ชั้นที่ 1 Okhotsk Hall ทางเข้าเชื่อมกับท่าเรือ จัดแสดงความเป็นมาของหอคอยแห่งนี้ และมีร้านขายของที่ระลึก ชั้นที่ 2 Observation Hall จัดแสดงเกี่ยวกับทะเลโอคอทสก์ และสิ่งมีชีวิตในทะเลน้ำแข็ง เช่น ตัวคลิโอเนะ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ใช้สำรวจเกี่ยวกับทะเลน้ำแข็ง ชั้นที่3 Panorama Hall เป็นห้องสำหรับชมวิวแบบ 360 องศา ในวันที่ฟ้าโปร่งสามารถมองเห็นวิวได้ไกลถึงคาสมุทรชิเรโตโกะเลยทีเดียว ชั้น B1 Aqua Gate ลงไปใต้ทะเลลึก 7.5 เมตร เพื่อชมสัตว์ทะเลในอวาเรี่ยมเล็กๆ และมีช่องหน้าต่างที่มองเห็นสภาพใต้ทะเล ณ ขณะนั้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหอคอยวิวดีงามที่เดินกันเพลินเชียวล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00

วิธีการเดินทาง

จากสนามบิน Memanbetsu Airport โดยสาร Airpot Limousine Bus ไปลงที่ Mombetsu Bus Terminal แล้วนั่งบัสต่อไปประมาณ 15 นาที

แผนที่หอคอยโอคอทสก์ Okhotsk Tower และที่เที่ยวอื่นๆในมอนเบ็ทสึ(Monbetsu)

GPS: 44.33711,143.380494 เบอร์โทรศัพท์: +81-158-24-8000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก